-- โฆษณา --

เป็นคู่สามีภรรยาที่หลายๆ คนอิจฉาในความน่ารัก และดูแลเอาใจใส่กันและกัน สำหรับนางเอกสาวสวย มาร์กี้ ราศรี และสามีสุดหล่อ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จนแฟนๆ ก็ลุ้นและเชียร์ให้ทั้งคู่มีเบบี๋สักที แต่ล่าสุดสาวมาร์กี้ต้องทำหน้าที่ภรรยาซะหน่อย เมื่อหนุ่มป๊อกเกิดป่วยเป็นเส้นเสียงอักเสบ เพราะทำงานหนักติดต่อกันหลายวัน

เห็นว่าสามีป๊อก ภัสสรกรณ์ไม่สบาย
“ใช่ค่ะ ช่วงนี้เขาไม่ค่อยสบาย เพราะว่าถ่ายรายการที่เหมือนกับร้องเพลง เลยต้องซ้อมหนัก ไม่สบายเส้นเสียงอักเสบด้วย เสียงหายไปเลย เป็นมาประมาณ 4 วันแล้วค่ะ เขาก็ไปหาหมอแล้ว”

แล้วคุณหมอว่ายังไงบ้าง ต้องพักกี่วัน
“ก็มีต้องทานยา แต่จริงๆ เขาทานไปแล้วเซตนึง อาจจะต้องทานอีก”

เรียกว่าโหมหนักเกินไปไหม
“อาจจะเพราะเขาไม่เคยทำงานหนักติดต่อกันหลายวัน แล้วเป็นงานที่ต้องใช้เสียง แล้วเขาใส่เต็ม นี่แหละประสบการณ์ทำให้เขารู้ว่าครั้งหน้าต้องทำยังไง ทุกวันนี้เสียงก็ยังไม่มาเลยค่ะ โทรไปก็จะเป็นเสียงแหบๆ เวลาเจอกันเขาก็จะพูดเหมือนกระซิบ เราก็กระซิบตามไปด้วย ก็มีทำชาร้อน น้ำผึ้งผสมมะนาวให้”

เรียกว่าดูแลยามเจ็บป่วยหลังจากใช้คำว่าสามีภรรยา
“คือตอนที่ยังไม่แต่งงาน แล้วเขาป่วย เราก็ดูแลกันตลอด แต่ส่วนมากหนูไม่ค่อยป่วย เขาเลยไม่มีโอกาสดูแลเรา (หัวเราะ) นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ป่วยจากการทำงาน ส่วนใหญ่จะป่วยจากสาเหตุอื่น”

เขาป่วยแล้วอ้อนหนักไหม
“อย่างปกติเวลาเรามาทำงาน ก็จะทานข้าวกับเพื่อนต่อ กลับบ้านดึกบ้าง แต่พอเขาไม่สบายก็จะให้กลับบ้านเร็วๆ แต่หนูกลับเร็วก็ไม่ได้ช่วยให้เขาหาย (หัวเราะ) แต่เราก็เอาใจนิดนึง”

ต้องพักงานไหม หรือว่าเพลาๆ ไปก่อน
“ไม่หรอก คืองานรับมาแล้วก็ต้องทำ แค่เราต้องรู้จักวิธีเซฟร่างกายตัวเอง ถามว่าเป็นห่วงเขาไหม ก็กลางๆ แล้วกัน เพราะเขาเป็นบ่อย (หัวเราะ) ค่อนข้างชิน แต่ที่จริงเขาไม่ได้โหมงานหนักมากขนาดนั้น แต่เพราะเขาใช้เสียงเยอะ และไม่สบายมาก่อนหน้านี้ด้วย ก็เลยเป็นหนัก”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอคุณ IG : margie_rasri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here