-- โฆษณา --

เป็นนักแสดงมากความสามารถที่โกอินเตอร์ดังไกลต่างแดน สำหรับสาวสวยปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ซึ่งมีผลงานทั้งการแสดงและพรีเซ็นเตอร์กับประเทศจีนอยู่เรื่อยๆ เรียกว่าเธอมาถูกทางอยู่ที่นั่นยาวนานมา 5 ปีแล้ว มีโอกาสเจอตัวสาวปอย ต้องให้อัพเดตงานซะหน่อยว่าช่วงนี้มีอะไรกันบ้าง

อัพเดทงานที่จีนหน่อย
“มีเยอะค่ะ มีหนังที่ชื่อไทยว่าพยัคฆ์สาวมังกรป่วนค่ะ ถ่ายจบไปแล้ว เรื่องนี้เล่นเป็นนางเอก และมีอีกเรื่องเป็นหนังแนว Horror Movie เหมือนจะหนังผีก็ไม่เชิง จะออกแนวหลอนๆ นิดนึง แล้วก็มีละครที่ถ่ายจบไปแล้วของฮ่องกงค่ะ อันนี้น่าจะเป็นฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดที่ถ่ายจบไปแล้ว น่าจะออนแอร์ไม่เกิน 1-2 เดือนนี้ค่ะ”

คาดหวังยังไงบ้างกับผลงานที่กำลังจะออนแอร์
“ถ้าเป็นภาพยนตร์ที่เล่นไป ปอยเป็นตัวดำเนินเรื่อง ก็จะคาดหวังเยอะมาก เพราะว่าเราก็เป็นส่วนสำคัญหลักที่ออกหน้า แต่จริงๆทีมงานข้างหลังก็สำคัญเหมือนกัน แต่ในส่วนที่เราออกหน้าในฐานะนักแสดง ก็ทำให้เราคาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จในเรื่องคนดู แต่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการแสดงของเราหรือเปล่า แต่สำหรับละครที่เป็นของฮ่องกงไม่ต้องคาดหวังเลย เพราะว่ามีแม่เหล็กในเรื่องเยอะมาก คือซูเปอร์สตาร์เล่นเยอะมาก เป็นการดึงจากฮ่องกง ไต้หวัน จีนเป็นหลักค่ะ และเราก็เป็นนักแสดงไทยคนนึงค่ะ”

ภาษาจีนตอนนี้ยังเป็นอุปสรรคอยู่มั้ย
“พูดมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ แต่จะราบรื่นหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) คือที่ปอยไปถ่ายทำก็ได้ภาษาจีนกลับมาทุกครั้ง และพยายามจะพูดกับทีมงานทุกคน เราก็จะพยายามพูดจีนกับเขา เพราะเขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ก็ทำให้เราพอสื่อสารได้ แต่ต้องถามคนจีนว่าฟังรู้เรื่องมั้ย (หัวเราะ)”

ค่าตัวขึ้นบ้างหรือยัง เห็นว่ารวมๆ แล้วไปหลายร้อยล้านเลย
“ก็น่าจะมีขึ้นบ้างแล้วนะคะ แต่เท่าไหร่ไม่แน่ใจ ถึงร้อยล้านไหม ไม่รู้เหมือนกัน แต่อยากให้ถึงนะ 5 ปีที่ผ่านมา ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถึงมั้ย แต่อยากให้ถึงค่ะ (ยิ้ม)”

งานพรีเซ็นเตอร์ที่นู่นเป็นยังไงบ้าง
“ก็รับไป 4 ตัวแล้วค่ะ ของเมืองจีน มียาสระผม ที่เห็นว่าไม่ทำสีผมเลยก็เพราะอันนี้นี่แหละค่ะ (หัวเราะ)”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here