-- โฆษณา --

เพราะแม่สะดวกแบบนี้!!! แต่สงสัยเรื่องนี้ขุ่นแม่จะไม่สะดวกซะแล้ว สำหรับซุปตาร์แม่ลูกอ่อน ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตที่งานนี้มีปัญหาให้กลุ้มใจ เพราะตั้งแต่แม่ชมคลอดลูกชายฝาแฝด น้องสายฟ้าน้องพายุ ดูเหมือนว่าหน้าอกหน้าใจจะตู้มๆ ขึ้นมากกว่าเดิม จนเจ้าตัวรู้สึกได้ ถึงกลับต้องออกมาพูดดักชิงแซวตัวเองก่อน พร้อมติดแฮชแท็ก #อย่ามองตรงนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่

ช่วงนี้ยังมีปัญหาเรื่องน้ำนมอยู่หรือเปล่า
“โอเคขึ้นนะคะ ยังพอมีให้สต็อกกับเขาบ้างเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เยอะอะไร มีอยู่แค่ตู้เดียว (หัวเราะ) คือชมเชื่อว่าปัญหานี้คุณแม่ลูกอ่อนหลายๆ ท่านน่าจะเข้าใจ ดังนั้นมันก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ จะได้เก่งขึ้นในทุกๆ วัน”

ตั้งใจให้นมลูกไปนานเท่าไหร่
”เราก็อยากจะให้เขาทานได้นานที่สุด ถึงแม้ส่วนตัวชมก็ไม่ค่อยจะถนัดการปั๊มนอกสถานที่สักเท่าไหร่ มันก็เลยอาจจะทำให้เราใช้ชีวิตแบบทุลักทุเลนิดนึง แต่ก็จะพยายามให้ได้มากพี่สุด พยายามมีวินัยกับตัวเอง เพราะทุกวันนี้ลูกชมอายุ 6 เดือนแล้ว ชมก็ยังปั๊มอยู่วันละ 4-5 รอบ ก็คือพยายามทำให้ดีที่สุด และอยากจะรักษาวินัยนี้เอาไว้ให้ได้ต่อไปเรื่อยๆ”

การทานของน้องทั้งสองคนตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“เขาก็ยังทานอาหารอ่อนอยู่นะคะ ยังไม่ได้เก๋ไก๋อะไรมากมาย เช่นตื่นมาทุกๆ เช้าเราก็จะบดข้าว ต้มข้าว ต้มผัก อะไรต่างๆ ให้เขาทาน”

ล่าสุดมีภาพหนึ่งในอินสตาแกรมที่เราติดแฮชแท็กว่า #อย่ามองตรงนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเพราะถูกโฟกัสหน้าอกบ่อยหรือเปล่า
“อ๋อ ชิงแซวตัวเองก่อนค่ะ (หัวเราะ) คือบางทีก็เสียเซลฟ์เหมือนกันนะเพราะมันก็เกินเรื่องไปมาก อย่างบางครั้งเวลาเราแต่งตัวมันก็ทำให้รูปร่างเราดูเยอะไปไม่เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงเราผอม เพียงแค่พอมันพองตรงนั้นมันก็เลยทำให้เราดูตัวใหญ่ ชมก็เลยรีบชิงบอกไปก่อนว่าอย่ามองตรงนั้นดีกว่า”

ทุกวันนี้เรามีวิธีการเลือกเสื้อผ้ายังไงเวลาต้องออกงานแต่ละครั้ง
“ชมเชื่อว่าทุกคนคงจะเห็นจากหลายๆ งานนั่นแหละ ยิ่งถ้าถึงเวลาปั๊มแล้วเรายังไม่ได้ปั๊ม มันก็จะยิ่งแบบว่าต้องมองตรงนั้นอ่ะ (หัวเราะ) ซึ่งชมยอมรับนะคะว่ามันก็มีข้อจำกัดกว่าเดิมขึ้นมากเลยในการเลือกเสื้อผ้า อย่างเมื่อก่อนชุดไหนที่เราใส่โปร่งๆ เพรียวๆ ตอนนี้มันก็แน่นมากขึ้น และดูสิอย่างวันนี้เรื่องนมก็กลายมาเป็นประเด็น (หัวเราะ) เราสะดวกไซส์เดิมมากกว่าจริงๆ”

มีผลกระทบต่อความมั่นใจของเราไหม
“ไม่หรอก มันก็เป็นวิถีแม่ลูกอ่อนนั่นแหละ เป็นช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตที่เราต้องเจอ”

ถามอีกเรื่องที่มีสินค้ายี่ห้อหนึ่งเอาชื่อเราไปแอบอ้างในการโฆษณา เห็นว่าผู้จัดการส่วนตัวของเราก็ออกมาโพสต์เตือนเป็นรอบที่สองแล้ว
“ไม่รู้ค่ะ เขาก็ทำพาร์ทของเราไป เดี๋ยวเราก็ทำพาร์ทของเรา ดังนั้นชมก็จะไม่บอกหรอกว่าชมทำอะไรหรือไม่ทำอะไรเพราะชมไม่ได้ถนัดทางนี้ ชมยกหน้าที่ให้คนที่เขาถนัดช่วยดูแลดีกว่า ชมไม่อยากปวดหัว แต่ถ้ามีอะไรคืบหน้าเดี๋ยวก็คงได้ทราบเอง (ยิ้ม)”

ส่วนตัวเราเองรู้สึกยังไงบ้างกับการที่เขาเอาชื่อเราไปแอบอ้างแบบนี้
“มันก็เห็นแล้วรู้สึกว่าน่ารำคาญนั่นแหละ แต่มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เราต้องเก็บให้มากมาย ดังนั้นปล่อยผ่านดีกว่าและปล่อยให้คนที่เขาถนัดช่วยดูแลไป ไม่เป็นไร”

แสดงว่าจะไม่มีการเตือนใดๆ แล้ว
“ไม่เตือน จริงๆ แค่มีนักข่าวมาถามวันนี้ก็เหมือนเตือนแล้วนะคะ (ยิ้ม)”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : chomismaterialgirl

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here