-- โฆษณา --

กำลังไปได้สวยกับงานในวงการบันเทิง สำหรับนักแสดงสาววัยรุ่น ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์ ที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้เห็นอยู่ตลอด แต่ก็มีเรื่องให้สาวปันปันคิดหนัก เมื่อเธอได้รับคำสั่งจากคุณพ่อให้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศ ล่าสุดสาวปันปันออกมาเผยว่าตอนนี้เครียดหนัก เพราะตนยังอยากทำงานในวงการก่อน

เห็นว่าตอนนี้จะไปเรียนต่างประเทศใช่ไหม
“ตอนนี้เครียดมากเลย คือเหมือนคุณพ่อเขาอยากให้ไปเรียนต่อ เพราะอยากให้จบปริญญาโท แบบไปเรียนทีเดียวให้จบเลย คือถ้าเราจะเบรคก่อน เขากลัวว่าถ้าเราเบรคแล้วจะขี้เกียจไม่อยากไปเรียน”

แสดงว่าตอนนี้เราได้มหาวิทยาลัยที่นั่นแล้ว
“ยังค่ะ ตอนนี้แค่คิดไว้เฉยๆ คือใจเราก็อยากทำงานก่อน แต่คุณพ่อเขาก็อยากให้ไป เพราะกลัวเราขี้เกียจ ตอนนี้ลังเลมากเลยค่ะ กลัวว่าถ้าไปแล้วจะเสียโอกาส เสียงาน หายไป 1 ปี มันก็ยาวเหมือนกันนะคะ”

คุณพ่อขีดเส้นตายไหมว่าเมื่อไหร่จะตัดสินใจเลย หรือเราสามารถเลือกได้
“ไม่รู้คุณพ่อ (หัวเราะ) แต่เขาอยากให้ไป ซึ่งหนูก็เข้าใจนะคะ ว่าเขาอยากให้เรามีวุฒิติดตัวไว้ คือตอนนี้หนูสับสนไปหมดแล้วค่ะ คือเรายังไม่รู้ตัวเองเลยว่าต้องการอะไร และถ้าไปเรียนต่อมันจะเป็นการเสียเวลาหรือเปล่า”

คุณพ่ออยากให้เรียนอะไรเป็นพิเศษไหม
“คุณพ่อแล้วแต่เราเลย แต่ว่าหนูก็ยังค้นพบตัวเองไม่ได้เหมือนกันว่าต้องการอะไร”

ได้บอกเขาไหมว่าเราอยากที่จะทำงานแล้วจริงๆ
“พ่อก็บอกค่ะว่างานได้ทำตลอดชีวิตแน่นอน (หัวเราะ) แค่เขาอยากให้เราไปทีเดียวแปปเดียว อยากให้เราไปต่อยอดความรู้เพื่อตัวเราเอง”

เป็นเพราะเราห่วงว่าถ้าไปแล้วชื่อเสียงจะลดลงหรือเปล่า
“ห่วงนะ ก็ห่วงเรื่องงานกลัวจะเสียงานด้วย อีกอย่างการไปเรียนเมืองนอกมันไม่ใช่ไปเพื่อเอาวุฒิเฉยๆ แต่คืออยากไปแล้วได้อะไรกลับมาด้วย ยังไงเรียนจบก็ต้องไปอยู่ดี แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่”

แสดงว่าช่วงนี้งานมาเยอะ เลยยังไม่อยากไป
“มันก็มีมาเรื่อยๆ ค่ะ แต่เรายังไม่มีโอกาสในชีวิตที่จะรับงานเต็มที่ เพราะติดนู่นติดนี่ ตอนนี้ก็อยากลองดูไปก่อนว่าจะเป็นยังไง”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here