-- โฆษณา --

แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆ สำหรับละคร บุพเพสันนิวาสยิ่งนับวันเรตติ้งจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นประวัติศาสตร์ของละครช่อง 3 เลยก็ว่าได้ ซึ่งกระแสดีแบบนี้ แน่นอนละครที่จะมาออนแอร์ต่อจากเรื่องนี้คงคิดหนักแน่ๆ ล่าสุดมีกระแสออกมาว่าจริงๆ แล้วเรื่องที่จะต้องมาต่อคิวคือเรื่อง ลิขิตรัก ที่มีพระนางคู่จิ้น ณเดชน์-ญาญ่าแสดงนำ แต่ผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม กลับไม่ฉายต่อเพราะกลัวสู้ไม่ไหว งานนี้เจอตัวสาวแอน ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้รับคำสั่งจากช่องให้ออนแอร์ต่อ รวมถึงกระแสความสัมพันธ์ของพระนางคู่นี้ที่ระหองระแหง สาวแอนจะกลัวว่าคนดูไม่อินหรือเปล่า

มีกระแสออกมาว่าจริงๆ แล้วละครเรื่อง ลิขิตรักต้องออนแอร์ต่อจากเรื่อง บุพเพสันนิวาส
“ยังไม่มีคำสั่งมานะคะว่าจะให้ต่อเรื่องอะไร”

หลายคนสงสัย ที่ไม่อยากฉายต่อเพราะต้องการจะหลบหลีกกระแสของบุพเพสันนิวาสก่อน
“เปล่าค่ะ เพราะแอนยังไม่ได้รับคำสั่งว่าจะให้ต่อเรื่องอะไร แต่แอนคืออยู่ในขั้นตอนการตัดต่อให้เสร็จ ก็เกือบจะเสร็จแล้วนะคะ ทางช่องก็มีมาเร่งให้รีบตัดต่อ เพราะจะรีบส่งให้กับทางเมืองจีนไปเซ็นเซอร์เข้าระบบก่อน”

งงไหมกับกระแสข่าว ที่คนมองว่าไม่ออนแอร์ต่อเพราะกลัวสู้กระแสบุพเพสันนิวาสไม่ได้
มีด้วยเหรอ จริงๆ แล้วของช่องไม่ว่าเรื่องไหนถ้าดีแล้วมันก็คือบ้านหลังเดียวกัน ถ้าบ้านเราหน้าอยู่ มีคนมาเยี่ยมชม ชื่นชม เราอยู่บ้านหลังเดียวกันก็มีความสุขไปด้วยอยู่แล้ว”

ถ้าช่องให้ต่อเลยเราพร้อมไหม
“ตอนนี้มันเหลืออีกประมาณ 3-4 ตอนที่ยังไม่เสร็จ ถ้าให้ต่อปุ๊บปั๊บภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็จะทำไม่ทันค่ะ”

มีแอบหวั่นบ้างไหมถ้าจะต้องมาต่อกันจริงๆ
“ถ้าต่อก็ต้องต่อค่ะ ถ้าต่อแล้วทันก็ต่อ มันก็เป็นไปตามระบบของช่อง แอนมีหน้าที่แค่ผลิต ส่วนช่องจะกำหนดว่าให้ต่อจากเรื่องอะไร”

แสดงว่าตัดคำว่ากลัวออกไปได้เลยใช่ไหม
“ใช่ค่ะ ไม่ได้มีความกังวลอะไร เราก็ทำหน้าที่ของเรา ที่ผ่านมาเราก็มีต่อเรื่องนั้นเรื่องนี้ที่เขาประสบความสำเร็จ แต่โชคดีที่บุพเพทำให้คนดูและคนในช่องมีความสุขมาก เห็นได้จากที่คนดูกลับบ้านเร็วขึ้นเพื่อกลับมาดูละครอย่างจริงจังอีกครั้ง และมีความสุขกับการนั่งดูรายละเอียดของขนบธรรมเนียมไทย ซึ่งทำให้คนทำละครหัวใจพอง มันดีค่ะ”

กับกระแสตัวพระนางของเรา ณเดชน์-ญาญ่าตอนนี้หลายคนก็ลุ้นเอาใจช่วยเราด้วย
“แอนก็ลุ้นกับการตัดอย่างเดียวเลยค่ะ (ยิ้ม) ลุ้นแต่ตัวละครว่าจะออกมายังไงมากกว่า ส่วนนอกจอไม่ได้ไปลุ้นอะไรกับเขาเลยค่ะ”

ตอนนี้ ณเดชน์-ญาญ่ามีกระแสว่าห่างกัน หวั่นว่าจะกระทบกับละครไหม
“ไม่หรอก ไม่ว่าจะเป็นในแบบไหนแอนว่าคนดูเขาก็ดูที่เรื่องนะ คือตอนแอนเลือก แอนก็เลือกตามคาแรคเตอร์ของตัวละครว่านึกถึงใคร ไม่ได้คิดว่าจะเอาคู่จิ้นมาประกบ เพราะฉะนั้นแอนคิดว่าญาญ่าเขาก็เป็นตัวละครของเขา ณเดชน์ก็เป็นตัวละครของเขา ไม่ได้มาเป็นตัวณเดชน์หรือญาญ่าในละคร”

กระแสที่เขาห่างกัน กลัวคนจะไม่อินกับละครไหม
“แอนว่าไม่น่าเกี่ยวนะคะ ดาราหลายคนที่เล่นคู่กันก็ไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ เขาเล่นกันคนก็อินได้ มันอยู่ที่คนทำอย่างเรามากกว่าว่าทำให้คนดูเชื่อได้ไหม”

ในฐานะผู้จัด เป็นห่วงอะไรกับคู่นี้ไหม
“แอนไม่ได้ห่วงอะไรเลยค่ะ แอนว่าเขาเป็นคนเก่งทั้งคู่ จัดการทุกอย่างได้ดี เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจสูง เขาโอเคทั้งคู่ค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ที่แอนแล้วว่าแอนและทีมงานจะทำให้คนดูเชื่อได้ไหม ซึ่งในส่วนตัวของแอนก็เชื่อนะ (ยิ้ม) เพราะเราทำเราก็รักของเรา เราก็อยากให้คนดูรักละครเรา”

บอกให้ชื่นใจได้ไหมว่าแฟนๆ จะได้เห็นละครเรื่องนี้เมื่อไหร่
“แอนอยากตอบมากเลย แต่ช่องยังไม่ได้บอกให้ลงเมื่อไหร่ รู้แต่ว่าแอนต้องรีบตัดเพื่อเอาไปส่งจีน แอนพอรู้จากน้องๆ แฟนคลับของณเดชน์ ญาญ่า หรือคนที่ตามละคร เขาบอกเหมือนกันว่าตื่นเต้น คือแอนก็แค่บังเอิญเป็นเรื่องแรก เดี๋ยวมันก็จะมีเรื่องอื่นตามๆ ไป ตอนนี้การดูละครมันกว้างและอินเตอร์ขึ้นแล้ว”

ต้องเต็มที่แค่ไหน เพราะเราเป็นละครเรื่องที่แรกที่ไปเปิดประเดิม
“ก็ต้องลองผิดลองถูกเหมือนกัน เพราะบางทีแอนยังทำอะไรไม่เรียบร้อย พอมันไปอยู่ในระบบที่ใหญ่ขึ้น เราก็ต้องเนี๊ยบนิดหนึ่ง ต่อไปแอนก็ยังไม่มีโปรเจคอินเตอร์อะไรอีกหรอกค่ะ ตอนนี้แค่แอนทำละครตอบโจทย์ช่องไปก่อน ส่วนจะเอาไปขยายเส้นทางยังไงต่อก็อยู่ที่ช่องค่ะ”

 

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : annethong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here