-- โฆษณา --

เป็นเรื่องราวที่ทำให้นักแสดง หัวหน้าอาสามัครร่วมกตัญญู ไทด์ – เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ถึงกับหัวร้อน และออกมาประกาศตัดขาดความช่วยเหลืออดีตนักแสดงดาวร้าย ปื้ด – กิตติ ดัสกรที่ล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เบาหวานและความดัน ซ้ำยังถูกทอดทิ้งให้อยู่ในบ้านที่สกปรก เต็มไปด้วยของเก่า อาหารเน่าเสีย เหตุที่พี่ปื้ดจะมาแจ้งความจับ อมตะ หนึ่งในผู้ที่ให้ความช่วยเหลือ และยังบอกอีกว่าจะกลับไปอยู่กินกับภรรยาสาว คิตตี้ ศศิประภา ซึ่งตัวพี่ปื้ดเคยบอกว่าจะไม่กลับไปอีก ล่าสุดไทด์ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงประเด็นนี้

เล่าถึงกรณีที่ตัดขาดกับ ปื้ด กิตติหน่อย
“ที่ผมประกาศเพราะว่าอารมณ์มันขึ้น เพราะเขาจะแจ้งจับอมตะ ซึ่งอมตะเป็นคนแรกที่โทรมาบอกพี่ให้ไปช่วยเหลือพี่ปื้ด แต่อยู่ๆ มาแจ้งความจับอมตะ ก็ต้องมาจับผมด้วยสิ เพราะผมเป็นคนรื้อของแกทุกอย่าง แล้วก็ถ่ายรูปทรัพย์สินไว้หมด แต่แกไปบอกอมตะว่านาฬิกาหาย เรือนละล้านกว่าบาท จะบ้า มันจะอยู่ในนั้นหรอ ซึ่งผมก็บอกว่าถ้าจะแจ้งจับอมตะ ผมก็ขอยุติความช่วยเหลือพี่ เพราะผมไม่รู้มาก่อนว่าพี่จะกลับไปอยู่กับคิตติ้ ซึ่งผมรู้จากปากเขา เพราะเพิ่งโทรมาบอกว่าจะกลับไป และข่าวใหม่ที่ผมรู้คืออมตะไปลูบหัวลูบหลังภรรยาเขา ผมตกใจมากเพราะอมตะไม่ได้เป็นคนอย่างนั้น ผมกล้ายืนยันเลยว่าอมตะเป็นคนดี ไม่มีทางทำอย่างนั้นเด็ดขาด เขาเจอคิตตี้เขาสอนตลอดเวลา ผมคิดว่าคิตตี้สร้างเรื่องขึ้นมา เพื่อพูดให้พี่ปื้ดฟัง จะได้โมโหอมตะ และไม่ให้มายุ่งวุ่นวายกับเรื่องเงินด้วย ที่อมตะต้องไปยุ่งวุ่นวายเพราะคิตตี้ไปขอเงินกับป้าแจ๊ะ พี่สาวพี่ปื้ดตลอด”

ก่อนหน้านี้มีเรื่องของเงินบริจาคที่คิตตี้ถอนออกไปใช้เองด้วย
“นั่นเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเขาเคยพูดว่าถ้าเอาไปใช้ให้แจ้งตำรวจจับได้เลย พอเราไปตรวจสอบเขากดเงินไป8หมื่นกว่า พอจับได้ก็มาร้องไห้ เราก็ให้พี่ปื้ดตัดสินใจ เขาก็ยกโทษให้”

คือพี่ไทด์ยื่นคำขาดว่าจะไม่มีการช่วยเหลือพี่ปื้ดอีกตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป
“คือตอนที่เขาจะแจ้งจับอมตะ ผมขึ้นมาก ผมโมโห ผมเลยบอกว่าจะไม่ช่วยพี่แล้ว ขอตัดขาดจากพี่นะ เขาก็โอเค ซึ่งเขาพึ่งพูดเมื่อกี้ว่าจะกลับไปหาภรรยาถ้าเขาหาย ก็โอเคถ้าเขากลับไปได้จริงๆ และอยู่กันเป็นครอบครัว พวกเราสนับสนุนอยู่แล้ว ขาดเหลืออะไรบอก ถ้าเขากลับไปอย่างมีความสุข และดูแลพี่ปื้ดอย่างสามีจริงๆ ผมพร้อมที่จะช่วยเหลือ”

ตอนนี้ยังมีห่วงอะไรพี่ปื้ดอีกไหม
“ห่วงทุกเรื่องครับ พี่ปื้ดเป็นคนที่หัวอ่อน ใครพูดอะไรแกก็จะเชื่อหมด แล้วเวลาแกไม่พอใจ แกก็จะกลับคำพูด ต้องเข้าใจว่าพี่ปื้ดป่วยเรื่องสมอง คือที่ผมพูดไปว่าจะตัด เป็นเพราะโมโหที่เขาพูดไป จริงๆ แล้วมันตัดกันไม่ได้หรอก ก็ยังให้ความช่วยเหลือกันอยู่”

วันที่พี่ปื้ดกลับไปหาภรรยา รู้สึกอย่างไรบ้าง
“ถ้าเกิดว่าไปดี เราก็ดีใจ คือในใจคิดว่าจะอยู่ได้นานสักแค่ไหน เขาจะดูแลเหมือนที่พี่สาวเขาดูแลไหม คอยป้อนคอยเอายา อาบน้ำ เช็ดตัว เขาจะทำไหม กลัวว่าจะเอาไปแค่เป็นตัวประกัน เพื่อเงินก้อนนี้เท่านั้นเอง เงินก้อนสุดท้ายประมาณ 3 แสนกว่าบาท ซึ่งเราปิดบัญชีไปแล้ว เอากลับให้ป้าแจ๊ะเขาดูแล”

ตอนนี้พี่ปื้ดเขาอยู่กับป้าแจ๊ะใช่ไหม
“พึ่งกลับมาครับ ป้าแจ๊ะไปรับมาจากบ้านเช่าหลังนึงที่อยู่กับคิตตี้ ก็ไปอยู่เป็นเดือนเหมือนกัน แต่ป้าแจ๊ะกลับไปเห็นก็สภาพเหมือนเดิม ซูบผอม เหมือนปีที่แล้ว ป้าแจ๊ะเลยไปรับน้องชายมาดูแล”

ยังกังวลอยู่ใช่ไหมว่าถ้าเงินก้อนนี้หมด คิดตี้ก็จะไม่ดูแล
“นี่แหละครับที่กังวล ถ้าเงินก้อนนี้หมด ผมไม่รู้ว่าอนาคตพี่ปื้ดจะเป็นยังไง ผมต้องเอารถโรงพยาบาบไปรับจากหัวหินกลับมาที่บ้านพี่สาวหรือเปล่า เป็นห่วงแกทุกอย่าง เพราะแกใช้เงินไม่ได้ เงินตรงนี้อยู่ในความดูแลของพี่สาว ถ้าแกกลับไปอยู่กับภรรยาเมื่อไหร่ เงินก้อนนี้ก็จะเปลี่ยนมือไปอยู่กับภรรยา”

หลังจากนี้ ถ้ากลับไปเป็นเหมือนเดิม พี่ไทด์จะเข้าไปช่วยไหม
“ต้องช่วย เห็นหน้าแกแล้วอดสงสารไม่ได้ คือต้องยื่นมือเข้าไปช่วยอยู่แล้ว”

มองว่าที่พี่ปื้ดไม่แคร์เรา เหมือนเป็นการทำคุณบูชาโทษไหม
“ไม่ครับ ผมคิดว่าตอนนี้จิตใจแกยังอยู่กับภรรยา เพราะภรรยาเพิ่งอายุ 27 ยังเป็นวัยรุ่น แกคงห่วงเป็นธรรมดา ก็อยากจะอยู่ต้องการกำลังใจ ที่แกบอกว่ากำลังใจคือลูกและภรรยา”

กับภรรยาเขา คิตตี้มีเคยพูดคุยตักเตือนไหม
“กับคิตตี้ เจอครั้งแรกก็พูดก็เตือนตลอดเวลา แล้วผมก็บอกเขาว่าถ้านักข่าวสัมภาษณ์อย่าบอกว่าเป็นลูกสาว ให้พูดความจริงไปเลย ถ้าเขาจับได้ทีหลังมันจะไม่ดี เป็นภรรยาก็บอกไปเลย เขาก็ไปโทษพี่ปื้ดอีกว่าพี่ปื้ดให้บอกว่าเป็นลูก”

สุดท้ายอยากฝากบอกอะไรกับพี่ปื้ด หรือภรรยาเขาไหม
“ถ้าเกิดว่าทั้งคู่จะกลับไปใช้ชีวิตอยู่แบบสามีภรรยากับลูกๆ พร้อมหน้าพร้อมตา อย่างที่เขาเคยพูด ผมพร้อมที่จะช่วยเหลือพี่ทุกอย่าง ผมอยากให้พี่กลับมาอยู่สภาพร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม เป็นพี่ชายที่แสนดี และมีเหตุมีผล ฝากบอกคิตตี้ด้วย อย่าพยายามสร้างเรื่องราว ให้คนอื่นเขาเดือดร้อน ดูแลสามีและลูกให้ดี อย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เพราะสิ่งที่คุณทำมันจะย้อนกลับไปหาตัวคุณ แล้วก็จะมีชีวิตอยู่ลำบากมาก เพราะคุณสร้างเรื่องเก่งมาก หยุดให้ข้อมูลที่ไม่ดีกับพี่ปื้ด แล้วกลับมารักกันใหม่ ขาดเหลืออะไรบอก พี่ช่วย”

 

 

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพ :
posttoday

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here