-- โฆษณา --

กระแสแรงดีไม่มีตก กับละครยอดฮิต “บุพเพสันนิวาส” ไปไหนก็ออเจ้ากันทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ มักจะได้รับความนิยมเสมอ และอีกหนึ่งความนิยมนั่นก็คือคุณพี่หมื่น แสดงโดยพระเอกหนุ่ม “โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” เรียกว่ากลับมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง ล่าสุดไปออกงานอีเว้นท์หนึ่ง ต้องเรียกว่าโป๊ปห้างแตกกันเลย แฟนคลับแน่นทุกพื้นที่

ถามถึงที่ไปออกงานเมื่อวาน ห้างแตกเลย รู้สึกยังไงบ้าง
“คนก็เยอะครับ แต่ห้างก็ยังตั้งอยู่ได้นะ (หัวเราะ) ก็ดีใจครับ จริงๆ ไม่ได้ดีใจแทนตัวเองเลยนะ ผมรู้สึกว่าที่มันได้ถึงขนาดนี้เป็นเพราะละคร คนชื่นชอบในละคร เรื่องที่มันสนุก และเป็นอะไรที่แปลกใหม่ด้วยเรื่องของบท ก็เลยไม่ได้ดีใจกับตัวเองเท่าไหร่ ดีใจแทนช่อง 3 แทนนักแสดงและทีมงาน แล้วก็พี่หน่องด้วย ตอนไปสนามบินก็มีแฟนคลับมารอรับ ก็ตกใจ ไม่คิดว่าเขาจะมารอ”

เคยคิดไหมว่าจะมาถึงจุดนี้
“ไม่เคยคิด จริงๆ ตอนคุณชายจุฑาเทพ และสามีตีตรา ก็หนักแล้วนะครับ คิดว่าไม่มีอะไรพีคเท่านั้นแล้ว ก็มีเรื่องบุพเพสันนิวาสเข้ามาอีก ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์”

มีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกไหม
“ก็มีมากขึ้น ยอดฟอลโลว์ไอจีก็ขึ้น มีแฟนคลับหน้าใหม่ๆ ที่ตามมาชื่นชอบก็มี งานตอนนี้ก็แน่นมาก รับได้ไม่หมด เพราะบางทีมีงานแทรกเข้ามา เวลาก็ไม่ได้ ต้องเลือกงานที่ตรงกับเราด้วย”

ได้ข่าวว่าตอนนี้ค่าตัวก็เพิ่มขึ้นแล้วด้วย
“ก็ต้องขึ้นแหละครับ พูดตรงๆ (หัวเราะ) มีขึ้นบ้างบางงาน แต่ขึ้นไม่เยอะครับ หลายแสน (หัวเราะ) พูดเล่นๆ ก็ตามความเหมาะสมครับ ขึ้นไปตามสเต็ป ให้ทำเยอะก็ขึ้นเยอะ ทำน้อยก็ขึ้นนิดเดียว (หัวเราะ)”

กลัวจะไม่มีคนจ้างไหม ถ้าขึ้นค่าตัวแล้ว
“โห เมื่อก่อนลดแล้วลดอีกยังไม่จ้างเลย (หัวเราะ) นี่เพิ่มแล้วทำนู่นทำนี่ รับๆ แต่ไม่ได้คิดว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักนะ คิดแค่ว่างานมาก็ทำไปตามหน้าที่ ไม่เคยคิดจะกอบโกยจากวงการบันเทิงเลย เรามีความสุขกับการเป็นนักแสดง ทำหน้าที่ให้ดี ไปกองถ่ายมีความสุข แค่นั้นเอง พอวันนีงที่ได้มาอย่างนี้ก็รู้สึกว่าเหมือนเขาให้รางวัลเรา”

ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน
“จริงๆ ก็เปลี่ยนครับ เพราะงานเยอะ คนก็ค่อนข้างสนใจเยอะ ทุกอย่างเปลี่ยนหมด แต่ความรู้สึกผมไม่ได้เปลี่ยน ความเป็นตัวตนผมไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนเลย”

อย่างวันงานบอลช่อง3 เราก็ดูฮอตมาก
“ผมว่าเขาชอบละครบุพเพสันนิวาสมากกว่านะ เพราะผมก็เป็นคนๆ เดิม ทำงานอยู่กับช่อง3 มาจะ 10 ปีแล้ว ก็มีดีบ้างเฉยบ้าง”

ความดังถือว่าเราตั้งรับทันไหม
“ทันนะครับ เพราะผมเข้าใจสัจธรรม ว่ามันมีไม่นานหรอก เดี๋ยวก็หายไปต้องมีคนใหม่มาแทน ก็เป็นเรื่องวัฏจักรธรรมชาติ ผมเลยเฉยๆ อยากจะดังก็ดัง จะหายก็หาย ผมก็ทำงานไป”

อย่างแฟนละครก็ลุ้น เพราะเบลล่ายังไม่แต่งงาน โป๊ปก็น่าจะมาสิทธิ์
“จะให้ไปแย่งเขาเลยหรอ (ยิ้ม) เดี๋ยวงานเข้า ไม่เอา กล้ามใหญ่ด้วย (หัวเราะ) ส่วนใหญ่จะเห็นแฟนๆ บอก ก็รักพี่คนนั้นนะ แต่ก็แอบเชียร์พี่หมื่น ประมาณนี้ครับ”

คิดว่าคนของเบลล่าจะหึงไหม
“ไม่หึงหรอก ผมเชื่อว่าไม่ได้หึง เขาก็เป็นคู่ที่น่ารักจะตาย เวียร์เขาเป็นผู้ชายแมนๆ เขาเข้าใจ เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพ เข้าใจแน่นอน”

จริงๆ ฉากที่สวีทกันมีบอกเบลล่าไหม
“บอกครับ อย่างงานบอล ผมก็คิดแล้วแหละว่าจะทำให้แฟนคลับเขายิ้ม เบลก็เข้าใจ”

แล้วกับ “ซูซี่” หละ ชอบเขาไหม
“เขาก็เป็นผู้หญิงสวย ก็แค่ชมเขาว่าสวย ไม่ได้จีบ ถามว่าเป็นผู้หญิงในสเปกไหม คือผมชอบผู้หญิงตาสวยยิ้มสวย แล้วซูซี่เขาก็ใช่นะ ก็ชอบครับ แต่ไม่ได้จีบ ก็มีพูดคุยกันในกรุ๊ปละครว่าจะเอารูปนี้ลงนะ”

ตอนถ่ายละครได้คุยกันเยอะไหม
“ไม่เลย เขิน ไม่กล้าคุย แต่จริงๆ ก็ไม่ได้เขินอะไรขนาดนั้นนะ พอเจอก็คุยกันได้ สวัสดีทักทายกันปกติ”

แสดงว่าเราเป็นสาย ฝ. ชอบฝรั่ง
“ไม่ๆ ผมไม่ได้ชอบฝรั่งขนาดนั้น หมวยก็ชอบ”

แล้วเมื่อไหร่เราจะมาแฟน
“รอไปก่อนแล้วกัน ตัวจริงยังไม่มี ตอนนี้ยังโสดครับ”

ยิ่งพอดังขึ้นทำให้เปิดตัวแฟนยากขึ้นด้วยไหม
“ไม่เกี่ยวเลยครับ ถ้าผมมีแฟนเขาคงไม่ว่าอะไรหรอก แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครที่พิเศษ หรือจะเป็นแฟนกัน ก็มีคุยเป็นเพื่อนกัน”

เหงาไหมไม่มีคนรู้ใจ
“ตอนนี้ไม่เหงาเลย แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็มีเหงาบ้าง จะอยู่กับเพื่อนในกลุ่มนักแสดง ก็เริ่มปลงแล้วเหมือนกันนะ ที่ผ่านมาไม่ค่อยสมหวังเรื่องความรักเท่าไหร่ ไม่เจอคนที่คลิกกัน”

เป็นเพราะเลือกเยอะด้วยหรือเปล่า
“ก็ไม่นะ อาจเพราะบุพเพสันนิวาสยังไม่มา เขาอาจจะยังรออยู่ (ยิ้ม)”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : popezaap , susiroo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here