-- โฆษณา --

แม้จะออกมายืนยันเสียงแข็งว่าตัดใจได้แล้ว สำหรับนักแสดงสาวสุดแซ่บ เมย์ – พิชญ์นาฏ สาขากร แต่หลายคนยังจับจ้องความสัมพันธ์ว่าเธอน่าจะยังมีเยื่อใยให้กับอดีตคนรักอย่างนักฟุตบอลหนุ่ม เจ – ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพราะสาวเมย์ยังโพสต์ให้กำลังใจหนุ่มเจอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดสาวเมย์ออกมาชี้แจงว่า เป็นมิตรภาพดีๆ ที่มอบให้พร้อมยืนยันว่าตอนนี้หัวใจแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมแซวขำๆ ว่าฝ่ายชายน่าจะมีอาชีพเสริมเป็นวินมอเตอร์ไซค์เพราะชอบกั๊กตนเอง

หลายคนมองว่าเรายังตัดใจจาก เจ ชนาธิปไม่ขาดเพราะยังโพสต์ให้กำลังใจเรื่อยๆ
“เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ จริงๆ ตอนแรกเป็นห่วงเขา กลัวว่าเขาจะฟอร์มตกไหม ก็เลยอยากให้กำลังใจเขา มันก็มีบางครั้งที่เขาโทรมาขอกำลังใจเรา ก็รู้สึกดีที่กำลังใจของเรายังได้ผลอยู่”

อย่างรูปที่ไปถ่ายหน้าอัฒจันทร์
“จริงๆ อันนั้นรูปเก่าแล้วนะคะ แค่เอามาลงอีกที แต่ตอนนี้พอรู้แล้วว่าไม่มีเราเขาก็โอเค เราเองก็รู้สึกโอเคไปด้วย  (ยิ้ม)

คือเราไม่ได้โกรธเกลียดกันนะ เมย์ยังเป็นกำลังใจให้เขาได้เสมอ”

กลัวว่าจะยิ่งตัดกันไม่ขาดไหม
“ไม่ค่ะ ตอนนี้เมย์แฮปปี้มาก แต่ตัดขาดหมายถึงอะไร ความสัมพันธ์ของเราแค่เปลี่ยนสถานะ ก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กันเสมอ ซึ่งตอนนี้ตัวเมย์เองก็ทำใจได้ร้อยเปอร์เซ็นแล้ว คือถ้าพรุ่งนี้เขาเปิดตัวแฟนใหม่เมย์ก็จะไม่รู้สึกอะไร เราก็ดีใจด้วย”

ทุกวันนี้ยังพูดคุยกันบ่อยเหมือนเดิมหรือเปล่า
“เขาก็โทรมาบ้าง ถ้าเราว่างก็รับบ้าง ถ้าคุยดีก็คุย แต่ถ้าคุยไม่ดี หรือมากั๊ก ๆ เมย์ก็ด่า (หัวเราะ) เขาอาจจะคิดถึงมั้ง เมย์ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ คือเขาก็โทรมา บอกไม่ได้โทรมาง้อ แค่คิดถึง เมย์ก็ไม่รู้ว่าอะไร เมย์คิดว่านอกจากเขาจะเป็นนักฟุตบอลแล้ว อาชีพเสริมน่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์ด้วย เพราะชอบกั๊ก (ยิ้ม)”

พอเขามาหยอดแบบนี้ มีหวั่นไหวไหม
“ไม่ค่ะ ตอนนี้เมย์แฮปปี้มากเลย อยู่ดีๆ เมย์ก็หาย รู้สึกดีกับชีวิตตอนนี้ เมย์ปรับตัวได้ร้อยเปอร์เซ็นต์กับชีวิตโสด”

เรียกว่าใจแข็ง ปิดตายกับเจแล้ว
“อนาคตมันตอบอะไรไม่ได้หรอก แต่ตอนนี้เมย์แฮปปี้กับชีวิตโสดมาก เมย์ไม่พร้อมที่จะกลับไปหาใคร และยังไม่พร้อมจะมีแฟนใหม่”

ส่วนตัวจะไม่รับรู้เรื่องเขาเลย
“คือก็มีแฟนคลับพยายามแคปรูปส่งมาให้ดูตลอด เราก็สงสารแฟนคลับที่เขารออยู่ แต่มองว่ามันเป็นเรื่องของพรหมลิขิต เราตอบไม่ได้หรอกอนาคนจะเป็นยังไง เมย์อยากให้คนที่รักเมย์แฮปปี้ได้แล้ว มีงานแปลกๆ ที่ติดต่อมา เป็นนางเอกเอ็มวีเพลงเศร้า เมย์ไม่รับนะคะ เพราะเมย์แฮปปี้แล้วค่ะ”

ตอนนี้เปิดใจให้กับหนุ่มใหม่ได้แล้วใช่ไหม
“ตอนนี้ก็มีคนพยายามเข้ามาบ้าง คือถ้าคุยเป็นเพื่อนเมย์โอเคนะ แต่ถ้าจะให้มีแฟน เมย์ก็ต้องบอกตรงๆ ว่ายังไม่อยากมี กลัวการเลิกรา ไม่ได้มองหาความสัมพันธ์แบบกิ๊กกั๊กแล้ว เพราะถ้าจะมองจริงๆ เมย์ก็อยากได้คู่ชีวิต”

แต่ไม่ถึงกับเข็ดความรักไปเลย
“ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม มันทำให้เรามีพ้อยท์ในการดำเนินชีวิต ตอนนี้เป็นช่วงเราเอาความรักที่ให้คนอื่นกลับมารักตัวเอง อยากโสดอีกแป๊บนึง และสัญญาว่าคนต่อไปเมย์จะรักให้มากกว่าคนที่เมย์เคยรักทุกคน”

เรากลับมาฟอลโล่วอินสตาแกรมเขาหรือแล้วยัง
“ยังค่ะ เดี๋ยวอยากฟอลโล่ก็ฟอลโล่ว แต่ถ้าฟอลโล่แล้วจะมีดราม่าไหม หรือถ้าเมย์กลับไปฟอลโล่วคนจะคิดว่ากลับไปดีกันแล้วเดี๋ยวไม่มีใครจีบนะ (หัวเราะ) จริงๆ เราก็ไม่ได้หายไปไหน ถ้าเขาอยากได้กำลังใจก็โทรมาได้ เราก็ยังให้กำลังใจได้เสมอ แต่ถ้าเมื่อไหร่เมย์มีคนใหม่ก็อย่าโทรมาละกัน เพราะเดี๋ยวเขาจะเข้าใจผิด (หัวเราะ)”

ให้เวลาเขาอีกนานไหมที่จะกั๊กได้
“ตอนนี้ก็กั๊กได้อยู่เพราะยังไม่มีใคร แต่ถ้ามีเมื่อไหร่ก็อย่ามากั๊กนะคะ”

 

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : maypitchy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here