-- โฆษณา --

เตรียมตัวเป็นว่าที่บ่าวสาวคู่ต่อไป สำหรับนักแสดง พิธีกรสุดฮอต กันต์ กันตถาวรและแฟนสาวสุดสวยนอกวงการ พลอย ญาดา ที่เมื่อปีที่แล้ว ออกมาเผยว่าเตรียมลั่นระฆังวิวาห์แน่ๆ ปลายปีนี้ ล่าสุดเจอตัวหนุ่มกันต์ต้องให้มาอัพเดตงานแต่งซะหน่อยว่าคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว และเมื่อไหร่นะแฟนๆ จะได้เห็นโมเมนต์ของกันต์เซอร์ไพรส์ขอพลอยแต่งงานซะที

อัพเดตความคืบหน้างานแต่ง
“ตอนนี้ก็เกินครึ่งแล้วครับ ไปประมาณ 70-80 % แล้ว ก็น่าจะเรียบร้อยในเร็ววัน เรื่องฤกษ์ก็เรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 8 ธันวาคมครับ เหลือแค่พวกชุด การจัดงาน”

คุยกันเรียบร้อยกับทางว่าที่เจ้าสาวแล้วใช่ไหม
“ก็ให้เขาจัดการทุกอย่างเลย ไม่เถียง อยากได้อะไรก็เอาตามนั้น คอนเซ็ปต์ก็ง่ายๆ ครับ เพราะจะเป็นงาน outdoor ฉะนั้นจะร้อนแน่ๆ ก็จะไม่มีชุดราตรี ชุดสูท เน้นสบายๆ ห้ามรองเท้าแตะอย่างเดียว นอกนั้นขาสั้นได้”

ทำไมถึงเลือกจัดงานข้างนอก
“จริงๆ ผมไม่ได้อยากจัดงานแต่งงาน แค่เป็นวัฒนธรรมประเพณีที่เราควรยึดถือเอาว่า คือจัดให้เจ้าสาว คุณพลอยนั่นแหละครับ แต่เพียงว่าอยากให้ทุกคนรู้สึกว่ามาปาร์ตี้กับกันและพลอย อยากมาชุดไหนก็ได้ ชุดนอนก็ได้แต่อย่ารองเท้าแตะ คอนเซ็ปต์น่าจะเป็นสีแดงครับผม ในงานจะเป็นค็อกเทลทั้งหมด ไม่อยากให้นั่งเป็นพิธีรีตองมากมาย”

เห็นมีรูปใส่ชุดไทย หลายคนแซวว่าใช่พรีเวดดิ้งไหม
“อันนั้นคือไปที่งานอุ่นไอรักเฉยๆ ครับ ไม่ได้มีอะไร”

รูปแบบงานแต่งจะเป็นยังไง
“จัดวันเดียวจบเลยครับ มีพิธีเช้าแล้วก็กลางคืนเลย ตอนเช้าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนสนิทครับ ตอนกลางคืนก็จะเป็นงานปาร์ตี้”

พลอยมีขออะไรไหม ในวันแต่งงาน
“เขาขอว่า ขอเขาแต่งงานเถอะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้ขอเลย”

ต้องเก็บไปคิด กดดันไหม
“มากเลยครับ จริงๆ คาดหวังมาก เราก็ยิ่งกดดันมาก ปัจจุบันยอมรับว่ายังคิดไม่ออกเลย พอมันรู้จักกันนานขึ้น ก็รู้กันหมดแล้ว ผมไม่รู้จะทำยังไงให้เขาไม่รู้ มีเพื่อนๆ ช่วยคิดว่าให้หักมุมเลย ว่ามีคนอื่นแล้วให้เขาจับได้ ผมก็บอกว่าเดี๋ยวจะโดนถีบเอานะ (หัวเราะ) ก็ขอเป็นเรื่องสวยงามหวานแหววดีกว่า สำหรับผมเซอร์ไพรส์มันไม่ใช่ทางเลย แต่มันต้องได้ เร็วๆ นี้ เครียดมากครับ เครียดกว่าทำรายการอีก (ยิ้ม)”

พลอยมีรีเควสไหม ว่าอยากได้อะไร
“จริงๆ ก็ไม่ได้รีเควสบ่อยหรอก แต่ผู้หญิงอ่ะเนาะ ก็อยากจะมาโมเมนต์นึงที่ถูกขอแต่งงาน เราเข้าใจ แต่แค่ยังนึกไม่ออก ก็ต้องรอ แต่ต้องมีแหละ”

รู้สไตล์พลอยไหมว่าชอบแบบไหน
“ก็รู้ครับว่าชอบแบบไหน เพียงแต่ว่ามันต้องเซ็ท ซึ่งผมว่ามันเซ็ทยากมากเลยในการที่จะต้องควบคุมทุกสิ่งอย่าง เพราะเขาก็รู้ตารางงานผมทั้งหมด สตูดิโอไหนเข้าได้ไม่ได้ มันเลยเป็นโจทย์ที่ยากมากสำหรับผม เพราะรู้กันทุกอย่าง”

ต้องเตี๊ยมกับทางฝั่งเพื่อนเขาไหม
“นั่นแหละครับ แต่บอกไม่ได้ๆ ก็ปรึกษาทุกคนเลย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ทางเวิร์คพ้อยท์ ให้เขาช่วยคิดหน่อย พอจะไปทางเพื่อนก็ไม่รู้จะยังไง เพราะปกติไม่ค่อยไปสังสรรค์กับเพื่อนเขาอยู่แล้ว ก็ต้องหาอะไรที่เนียนที่สุด”

กะว่าจะเซอร์ไพรส์ยิ่งใหญ่เลยไหม
“ผมว่า สำหรับผมคงเป็นการเซอร์ไพรส์ของคนสองคนมากกว่า คือเราก็อยากทำให้เขารู้สึกเซอร์ไพรส์ ไม่คิดว่าจะต้องมีคนเป็นร้อย เพื่อนมาทั้งหมด ในที่ที่หวานแหวว ไม่ได้ชอบอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว เขาแค่ขอโมเม้นท์นั้นแหละนิดหน่อย ซึ่งยังคิดอยู่ แต่มันต้องได้”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : kankantathavorn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here