-- โฆษณา --

บทเพลงฮิตติดหูคนฟัง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 มายาวนาน ที่ได้นักร้องหนุ่มหล่อเสียงดี “แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ” หรือ “แม็กซ์ เดอะวอยซ์” มาถ่ายทอดน้ำเสียงอันไพเราะนุ่มลึก ชวนฟัง นอกจากจะเสียงดีแล้ว ยังมีใบหน้าที่หล่อเหลาโดนใจสาวๆ สุดๆ ล่าสุดเจอตัวหนุ่มแม็กซ์ในงาน “The Guitar Mag Awards 2018” ต้องให้มาพูดถึงบทเพลงอันยอดฮิตนี้ซะหน่อย รวมถึงอัพเดตผลงานต่อๆ ไปด้วย

พูดถึงเพลงฮิตติดหู “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” กระแสตอบรับดีมาก
“ดีใจครับ เกินคาด เด็กก็ชอบผู้ใหญ่ก็ชอบ มันก็คงฟังง่ายด้วยแหละครับ เป็นความฝันอย่างนึงที่เพลงของผมถูกนำไปทำเป็นจังหวะสามช่า รีมิกซ์ มันถึงจุดนั้นแล้วครับ เด็กๆ ก็ร้องตามได้ อย่างล่าสุดมีวงโยธวาทิตของโรงเรียนเล่นเพลงนี้ด้วยในเวอร์ชั่นลูกทุ่ง ก็น่ารักดีครับ”

ถือว่าเราประสบความสำเร็จไปอีกขั้น
“ผมว่าตัวเพลงมันไปของมันเอง”

คิดว่าอะไรที่ทำให้แฟนๆ ชื่นชอบเพลงนี้
“น่าจะหลายอย่างครับ ผมเชื่อในความกลมของดนตรี ความกลมของศิลปะ มันบาลานซ์อย่างดีแล้ว และคิดว่ามันน่าจะไปด้วยกัน เนื้อเพลง เมโลดี้ อย่างที่ชอบครับ ไม่รู้คนอื่นจะชอบมั้ย แต่ผมชอบครับ เมื่อมีคุณค่ากับเราแล้ว เวลาเราให้ก็รู้สึกดีที่จะให้จริงๆ คนก็น่าจะสัมผัสได้ ผมเชื่ออย่างนั้น”

ล่าสุดเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ไป “ปีศาจ” เป็นไงบ้าง
“เป็นเพลงที่ผมจะปล่อยเป็นซิงเกิลสุดท้ายในอัลบั้ม เป็นเพลงที่พูดถึงโรคซึมเศร้า ก็อยากจะให้เป็นเพื่อนของใครหลายๆ คนที่กำลังโศกเศร้า และหาทางออกไม่ได้ อยากให้รักตัวเองหน่อย”

อย่างเพลงปีศาจ กระแสเป็นไงบ้าง
“ผมฉลองแล้วเรียบร้อยครับ ยอดวิวยังไม่เยอะมาก แต่ผมฉลองตั้งแต่หมื่นวิวแล้วครับ (หัวเราะ)”

คาดหวังกับเพลงต่อๆ ไปไหม เพราะเพลงก่อนทำเอาไว้ได้ดี
“ผมไม่นะครับ ถ้าเราทำตามมาตรฐานไปเรื่อยๆ ก็อยากให้มันดีขึ้น เรื่องฟีดแบกเป็นเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ถ้าจะมาก็มา ไม่มาก็ไม่มา แต่สิ่งที่เราต้องทำคือต้องทำให้มันดีไปตลอด ถ้าจะกดดันคงกดดันเรื่องพาร์ทของดนตรีครับ ว่าจะทำยังไงให้มันมีอะไรมากขึ้นไปอีก”

วางแผนอัลบั้มเพลงต่อๆ ไปยังไง
“จริงๆ อยากทำอัลบั้มต่อไป แต่อาจจะมี feat. กับใครบางคน เดี๋ยวรอดูว่าจะเป็นใคร”


เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : maxjenmana

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here