-- โฆษณา --

แม้จะออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่าเป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้น สำหรับความสัมพันธ์ของนางเอกสาว “เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์“ และไฮโซหนุ่ม “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” แต่ดูเหมือนหลายคนยังจับตามองไม่เลิก เพราะมีคนสังเกตเห็นทั้งคู่ไปร่วมทริปไหว้พระทำบุญที่ฮ่องกง พอมีโอกาสได้เจอสาวเชียร์จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยเจ้าตัวก็ได้ยอมรับว่าไปด้วยกันจริง แต่ไม่ได้นัดกันล่วงหน้า พร้อมยืนยันสถานะความสัมพันธ์ยังเป็นแค่พี่น้อง

ล่าสุดไปทำบุญมาเป็นยังไงบ้าง
“เป็นสิริมงคลที่ดีค่ะ น่าจะเป็นเกาะป้องกันที่ดีจากคำถามในวันนี้นะคะ (หัวเราะ) ถือเป็นอีกทริปนึงที่ดีก็ตั้งใจไปทำบุญค่ะ”

ขอเรื่องงานหรือความรัก
”ก็อยากจะลักกี้อินเกมและลักกี้อินเลิฟบ้าง (ยิ้ม) ปกติจะขอเรื่องงานเป็นหลักค่ะ เชียร์ก็ขอโดยรวมหมดเลย ทั้งเรื่องงาน เรื่องรัก เรื่องสุขภาพ เราตั้งใจไปทำบุญเพื่ออยากเริ่มต้นปีที่ดีอยู่แล้วค่ะ ก็ไปทั้งที่มาเก๊าและฮ่องกงเลย”

ทริปนี้มีใครไปบ้าง
“แหม ถามมาขนาดนี้รู้อยู่แล้วมั้ง (หัวเราะ) อันนี้มีคนถามเยอะมาก จริงๆ เชียร์ตั้งใจไปกับเพื่อนเรา มีการ์ตูน ที่จะไปขอเรื่องธุรกิจกันอยู่แล้ว และเราก็ได้ไปเจอพี่หมอเอกซึ่งเป็นพี่ที่เรานับถือและมีความรู้ในเรื่องการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เลยได้มีการเชิญพี่ชายของเรามาอีกคนนั่นก็คือพี่กึ้ง”

หลายคนก็สังเกตว่าไปพร้อมกัน
“คือมันเป็นช่วงเดียวกันมากค่ะ เราไม่ได้บินไปพร้อมกัน จริงๆ พี่เขาก็น่ารักนะคะ เขาบินอยู่แป๊บเดียวแล้วก็กลับเลย ส่วนเราอยู่ต่อกับเพื่อนอีก 3-4 วัน”

เขาบินมาเพื่ออยากเจอเราหรือเปล่า
“ไปไหว้พระค่ะ (ยิ้ม)”

เขาตั้งใจบินมาไหว้พระทำบุญ หรือมาเซอร์ไพรส์เราโดยเฉพาะ
“อันนี้ต้องถามเขา เราไม่ได้รู้จริงๆ ว่าจุดประสงค์ที่ตั้งใจมาคือเรื่องอะไร แต่เชียร์ว่าอย่างน้อยที่สุดคือตั้งใจมาทำบุญด้วยกันก็เป็นสิ่งที่ดีแล้ว”

ก่อนจะไปได้ชวนเขาไว้หรือเปล่า
“ไม่ได้ชวนค่ะ แต่มันก็ไม่แปลกที่น้องๆ พี่หมอจะได้มาเจอกัน”

ได้ไปผูกด้ายแดงไหม
“ไป แต่ไปคนเดียว ก็มีทำพิธีค่ะ คือเราก็ไม่ได้ปิดบังเนอะ เพราะที่นี่คือที่ที่ขอเรื่องความรักอยู่แล้ว อย่างที่บอกปกติเราจะขอแต่เรื่องงานค่ะ ครั้งนี้ไหนๆ ก็มาแล้วถ้าลักกี้อินเลิฟด้วยก็ดี (ยิ้ม) ขอเป็นใครก็ได้ค่ะที่ใช่ เราไม่ได้นึกถึงหน้าใครเลย (เขิน) พอกลับมาก็ลักกี้อินเลิฟเลยค่ะเพราะพี่ๆ นักข่าวเอ็นดู (ยิ้ม)”

ตอนนี้ความสัมพันธ์ของเรากับกึ้งเป็นยังไงบ้าง
“ต้องบอกจริงๆ ว่าเป็นพี่เป็นน้องกัน ก็เป็นพี่ที่น่ารักอยู่แล้ว แต่ไม่อยากให้ไปโฟกัสว่าพอได้ไปทำบุญด้วยกันแล้วต้องมีแง่อื่นๆ”

ทุกวันนี้เรามองเรื่องความรักไว้ยังไงบ้าง
“อายุก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว เราเป็นคนนึงที่ชอบคิดแต่เรื่องงานเป็นหลัก แต่ถ้ามีใครที่คิดจะมาดูแลเราก็เป็นเรื่องที่ดี”

อย่างกับกึ้งสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ไหม
“ต้องบอกว่าพี่กึ้งเขาเป็นคนน่ารักจริงๆ นะคะ เชียร์รู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนมีน้ำใจ เป็นพี่ที่น่ารักจริงๆ แต่ถ้าจะมองเพื่อเป็นอย่างอื่นอันนี้เชียร์พูดตรงๆ ว่าเราไม่ได้มองที่จะเป็นอย่างนั้น แต่ถามว่าหากทุกอย่างมันลงตัวแล้วจะเป็นไปได้ไหม เชียร์ตอบไม่ได้จริงๆ แค่ตอนนี้เชียร์รู้สึกว่าเขาเป็นพี่เรา เราก็แฮปปี้แล้ว”

จากกระแสข่าวเก่าๆ ของเขา มันมีผลต่อการตัดสินใจของเราไหม
“ไม่มีนะคะ ทุกสิ่งทุกอย่างเชียร์เชื่อว่าถ้าคนเราเข้ากันได้ไม่ว่าจะกับใครก็ตาม เราก็ยังเชื่อในคนๆ นั้นอยู่ แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้คิดเลยจริงๆ ว่าคนนั้นต้องเป็นใคร เป็นคนใกล้ตัวเราหรือเปล่า หรืออาจจะยังไม่เจอเขาก็ได้”

เหมือนว่าตอนนี้ดูเราจะจริงจังกับความรักมากขึ้น
“มันเริ่มเหงาอ่ะ (หัวเราะ) เราเป็นคนนึงที่รู้สึกว่าทำงานเพื่อคนที่บ้านมาตลอด บางทีมีเหนื่อยบ้างแต่ไม่เป็นไรเพราะเราแฮปปี้กับการมีครอบครัวอยู่แล้ว แต่ถ้าจะมีใครมาช่วยดูเราอีกทีเวลาที่เราเหนื่อย เพราะพอโตขึ้นบทบาทหน้าที่ก็เยอะขึ้น ความเหนื่อยมันก็เพิ่มเติมขึ้น เราแค่รู้สึกว่าถ้ามีใครสักคนมาดูแลก็คงดีนะ อยากมีคนดูแล (ยิ้ม)”

แม่ว่ายังไงบ้าง
“เขาก็บอกแล้วแต่ละกัน เพราะเราเป็นคนเชื่อในความรู้สึกเรามากๆ เราก็ไม่รีบ ตอนนี้ก็ไม่รีบ แต่ถ้าได้สักคนแล้วใช่ก็โอเค จริงๆ ที่บ้านไม่ได้คุยถึงเรื่องนี้กันเลยนะคะ เพราะเขาค่อนข้างเชื่อในการตัดสินใจของเราเป็นหลักอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร”

ต้องเป็นผู้ใหญ่กว่าหรือเปล่า
“ไม่เกี่ยวค่ะ สเปคเราขอแค่คนที่เข้ากับเราได้ก็พอ เป็นใครมันไม่สำคัญเลย เพราะเราค่อนข้างเชื่อความรู้สึกเราเป็นหลัก”

แล้ววันนี้ความรู้สึกได้บอกหรือยังว่ามีคนเข้ากับเราได้แล้ว
“ก็หวังว่าน่าจะดีนะ”

แสดงว่ามีในใจแล้ว
“หวังว่ามันจะดีค่ะ ตอนนี้ก็ถือว่าเรื่อยๆ ทั้งงานและอะไรด้วยหลายๆ อย่าง”

ตอนนี้หัวใจสีชมพูไหม
”ต้องไปดูก่อน (ยิ้ม) เอาเป็นว่าตอนนี้ยังเรื่อยๆ อยู่ ไม่ได้มีพิรุธอะไรเลยนะ (เขิน) เป็นกำลังใจให้เชียร์ไปสักพักนะ (ยิ้ม)”


เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : cheerny14 , kueng_chalermchai , moraek8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here