-- โฆษณา --

ชั่วโมงนี้ไม่มีเรื่องไหนมาแรงแซงทางโค้งเท่ากับ “บุพเพสันนิวาส” แล้ว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ของละครไทย ทุกวันพุธ – พฤหัส ต้องรีบกลับบ้านเพื่อไปเฝ้าหน้าจอทีวี ล่าสุดมีโอกาสเจอตัว “แม่หญิงจันทร์วาด” รับบทโดย “ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” รู้สึกยังไงบ้างที่กระแสละครฮิตหนักมาก

พูดถึงกระแสละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก
“ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ช่วยติดตามและทำให้เรตติ้งดีมาก กระแสดีมาก อย่างทวิตเตอร์ก็ติดอันดับ1ของโลก ต้องขอบคุณผู้ชม ดีใจมากๆ ยิ้มไม่หุบเลยค่ะ ตอนนี้ไปไหนมาไหนคนก็จะ ออเจ้า รวมถึงทุกๆ อย่าง ดีใจที่คนหันมาใส่ชุดไทย พูดเจ้าค่ะ ปรางว่ามันน่ารักดีค่ะ”

ถือว่าเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยด้วย
“ถูก ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในส่วนร่วมที่ช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย”

มีหลายๆ เพจนำไปตัดต่อรูปด้วย
“ก็น่ารักสนุกสนาน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยทำให้กระแสเราต่อเนื่องมา ตอนนี้คนก็เรียกเรา ออเจ้า ไม่ก็จันทร์วาด ดีใจมาก ทุกๆ ที่ที่ไปเลยค่ะ”

กับบทบาทแม่หญิงจันทร์วาด ต้องเป็นกุลสตรี เรียบร้อยมาก
“เรียบร้อย แต่ก็ยังมีคนแอบหมั่นไส้(หัวเราะ) เพราะจริงๆ แล้วผู้กำกับอยากทำให้ตัวละครจันทร์วาดเป็นมนุษย์มากขึ้น อาจจะไม่ได้เรียบร้อยเท่าในนิยาย แต่สุดท้ายก็อยากให้ติดตามว่าเมื่อไหร่จะถึงจุดพลิกจุดเปลี่ยน”

ส่วนใหญ่บทของเราจะแสดงออกทางสายตามากกว่าคำพูด
“ใช่ จริงๆ ก็ด้วยคาแรคเตอร์ที่อยากให้เป็นกุลสตรีสมัยก่อน คือพูดน้อย ส่วนใหญ่จะใช้สายตาในการบ่งบอก และยิ่งเป็นละคร เราก็ต้องสื่อให้คนดูทีวีเข้าใจว่าเรารู้สึกยังไง บางทีก็เหนื่อยหน่อย พอได้รับบรีฟว่าต้องเป็นกุลสตรี เราก็อยากทำให้ออกมาดีที่สุด และกล้าพูดว่าเราเป็นกุลสตรีในสมัยอยุธยา ซึ่งตอนนี้เสียงตอบรับก็ออกมาดี และทุกคนเชื่อในแบบนั้น ก็ดีใจค่ะ”

หลายคนก็ชมว่ามีการสอดแทรกความรู้ประวัติศาสตร์ไปด้วย
“คือต้องชื่นชมตั้งแต่นิยาย เขียนออกมาดีมาก มันสอดแทรกประวัติศาสตร์ไทยจริงๆ ขนาดเราเป็นคนเล่นยังรู้สึกว่าดีมาก และได้รับความรู้ไปด้วย ก็ดีใจที่คนดูได้รับความรู้ไปด้วย”


เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : ladiiprang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here