-- โฆษณา --

ทำเอาคนฮือฮาไม่น้อยกับการมารับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ในรายการ “The Face Thailand season 4 All Stars” ของนางเอกสาว ริต้า – ศรีริต้า เจนเซ่น ที่สลัดลุคใสๆ มาปะทะฝีปากกับเหล่าเมนเทอร์ตัวแม่ จนคนแซวว่านี่เป็นอีกร่างนึงของริต้า เจอเจ้าตัวต้องขอถามถึงกระแสรายการซะหน่อย รวมถึงหวานใจหนุ่ม กรณ์ ณรงค์เดช ที่แว่วๆ มาว่าฝ่ายชายมีคุยเรื่องแต่งงานแล้วด้วย

บทบาทการเป็นเมนเทอร์ เริ่มแซ่บแล้ว หลายคนผิดคาดมาก
“ก็ไม่เคยเป็นคนเอื่อยนะ จริงๆแล้วนี่คือตัวริต้า คือเวลาทำงานก็จะทำเต็มที่ แต่การเป็นเมนเทอร์จะดุมากเลยค่ะ บอกเลยว่าเครียดจริงๆ นี่ก็รอว่าเมื่อไหร่จะเสร็จ เครียดมาก แล้วก็ทำงานหนักมากๆ หลายคนก็ถามว่ามีสคริปต์มั้ย ไม่มีเลยค่ะ เราก็อยากให้มีสคริปต์จะได้ไม่ต้องเครียดขนาดนี้ (หัวเราะ) เพราะเราก็ไม่รู้ว่าใครจะมาแกล้งหรือมาเล่นอะไร”

เครียดหนักแค่ไหน
“มันไม่ได้เครียดในกองนะคะ สำหรับการสอนเด็กริต้าชอบ ถ้าให้สอนทำได้เลยค่ะ สบายมาก แต่เรื่องอื่นๆนอกเหนือจากนั้น มันมีเรื่องราว ก็จะเครียด นอนไม่หลับเลยก็มี”

หลายคนมองว่าเด็กๆที่กลับเข้ามาแข่งขันครั้งนี้ ยังทำไม่เต็มที่
“จริงหรอคะ ริต้าไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นนะ สำหรับริต้ามองว่าเด็กทุกคนที่มา เขาตั้งใจมากๆ แล้วสู้สุดชีวิตเลย ตอนที่ไปเมนเทอร์ไม่คิดเลยว่าจะรักได้ พอได้ทำแคมเปญกับเขา ก็รักจริงๆ”

สำหรับเราเป็นเมนเทอร์แบบครู หรือว่าเล่นเกมส์ในรายการ
“เกมเล่นไม่เป็นจริงๆ ค่ะ พยายามจะเล่นแต่เล่นไม่เป็น รู้ว่าต้องมีเล่นบ้าง เพราะคนก็อยากดูอรรถรส อะไรที่เป็นสีสัน”

คนแซวว่าเป็นร่างสองของริต้า
“คือริต้าไม่ใช่คนแบ๊วนะ ถ้าเป็นเพราะว่าเสียงพูด เสียงริต้าเป็นแบบนึ้ คือมันแก้ไม่ได้ มันเป็นแบบนี้จริงๆ (หัวเราะ) แต่คิดว่าน่าจะมีโดนแซวโดนถล่มอีกเยอะ เรามาทำตรงนี้ก็ต้องเตรียมตัว ก่อนมาก็มีปรึกษาพี่ลูกเกดบ้าง เขาบอกสิ่งนึงที่ต้องโดนดราม่าวิจารณ์อยู่แล้ว ด้วยโซเชียลมีเดียที่ทุกอย่างมันเร็ว เราก็ต้องแข็งแรง”

ให้นิยามตัวตนที่แท้จริงของตัวเองว่ายังไง

“จริงๆ ริต้าเป็นคนตลก ไม่ชอบซีเรียส คิดบวก อันนี้เป็นนิสัยจริงของริต้า แต่ถ้าใครมากัดเรา เราจะไปยอมให้เขากัดเราได้ยังไง ในละครเราเป็นนางเอก แต่ในชีวิตจริงเราก็ต้องสู้”

ในชีวิตจริงเคยไปวีนเหวี่ยงใครไหม
“ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) หลังกองแต่ละคนก็จะมาขอโทษกัน ก็เหมือนนักกีฬา ที่พอแข่งเสร็จใครชนะหรือแพ้ก็มาแสดงความยินดี ก็จบกันในกอง แต่คนข้างนอกอาจจะอินกันต่อไป แต่มีเซอร์ไพรส์อีกแน่นอนค่ะ”

แล้วคนใกล้ตัวอย่าง กรณ์ว่ายังไงบ้าง
“พี่กรณ์เป็นคนที่น่ารักมาก เขาไม่ตกใจรู้จักตัวริต้าดี ให้คำแนะนำริต้าเยอะมาก มีบอกด้วยว่าควรจะใช้คำพูดยังไง ใช้คำแซ่บๆ (หัวเราะ)”

แสดงว่าเขาเป็นแฟนรายการ
“เขาก็ไม่ใช่แฟนรายการ ถ้าไม่ใช่เทปริต้าเขาก็ไม่ดู เขาก็จะแนะนำว่าริต้าควรพูดแบบนี้ ก็มีเช็คผลงานให้”

ล่าสุดเขาก็บอกว่าพร้อมแต่งแล้วนะ มีคิดเรื่องนี้อยู่บ้าง
“ไม่รู้ เขาไม่ได้บอกอะไรริต้า เดี๋ยวต้องไปฟังจากปากเขาก่อน”

ถ้าสมมติเขาเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหละ
“ไม่รู้ค่ะ ไม่รู้จะตอบยังไง”

จริงๆ ตัวเราพร้อมไหม
“ริต้ายังไม่อยากตอบเรื่องนี้ เพราะยังไม่รู้เลยว่าพี่เขาพูดว่าอะไรบ้าง ริต้าไม่ได้ยิน แล้วเราเป็นผู้หญิงไม่อยากพูดด้วย”

มีขีดเส้นใต้ไว้ไหม ว่าต้องอายุเท่าไหร่
“เป็นเรื่องที่ริต้าไม่เคยกำหนด ความรักเข้ามาริต้ายังเซอร์ไพรส์เลย ชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอน ริต้าไม่อยากไปขีดเส้นวางเอาไว้ ถ้ามันไม่ดีเราก็เป็นทุกข์ ปล่อยให้เป็นธรรมชาติแบบนี้ก็ดีมากๆ แล้ว ทุกอย่างเป็นเรื่องของเวลา ค่อยๆ เติบโตและงอกงามมากๆ ริต้าก็อยากให้มันเป็นแบบนี้ไป”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : sriritajensen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here