-- โฆษณา --

ออนแอร์ไปแล้วสำหรับละครแนวสืบสวนสอบสวน กาหลมหรทึก เรื่องราวมีความซับซ้อน และน้อยมากที่ละครไทยจะมีแนวนี้ให้ได้ชม จึงเป็นเหตุให้เรตติ้งไม่ค่อยพุ่ง ล่าสุดเจอตัวพระเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม ป้อง – ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ได้ออกมาชี้แจงถึงกระแสละคร รวมถึงที่เจ้าตัวโพสต์อธิบายยาวเหยียดในไอจีกับเรื่องนี้ด้วย

กระแสละคร กาหลมหรทึกเป็นยังไงบ้าง
“เป็นเรื่องที่ยาก ขนาดชื่อยังยากเลย ตอนที่ตัดสินใจทำเรื่องนี้ เราไม่ได้หวังเรตติ้งมาก เพราะรู้ว่าไม่ใช่ละครแนวตลาดของเมืองไทย ไม่มีตบจูบ แย่งแฟนกัน ก็เสี่ยงเหมือนกันตอนที่ตัดสินใจลงทุนทำ แต่เราก็อยากทำงานดีๆ ขึ้นมา หลายคนชอบพูดว่าละครไทยก็อย่างนี้แหละ เราก็อยากทำให้ทัดเทียมกับต่างชาติ”

“จริงๆ เป็นละครเฉพาะกลุ่มมาก ถ้าในกรุงเทพยังพอได้อยู่ ผมว่าเรื่องนี้เหมาะกับดูในหนังโรง พฤติกรรมของคนไทยคือดูไปชิวไป แต่เรื่องนี้ต้องการให้คนดูนั่งจ้อง และคิดตาม”

เห็นเขียนโพสต์ยาว อธิบายในไอจี
“จริงๆเราคาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่าจะเป็นยังไง แต่ถ้าใครได้ลองดู จะเห็นถึงโปรดักชั่น และเรื่องราว ตอนทำก็หวั่นใจขนาดเป็นทีมงานยังมึนๆเลย แต่เราก็ตัดสินใจว่าจะทำ ถ้าตั้งใจดูผมว่าสนุก”

เสียดายไหมในความพยายามของเรา แต่กระแสไม่เปรี้ยงเท่าไหร่
“ผมก็เล่นละครมาเยอะ เรื่องที่ดังมากก็มี ดังกลางๆก็มี ไม่ดังก็มี มันเป็นธรรมชาติของละคร ตลาดคาดเดายาก เอาเป็นว่าเราทำของเราให้ดีที่สุด ตอนที่ถ่ายก็เต็มที่ ผลจะออกมายังไงก็ไม่ต้องไปเสียใจทีหลัง”

ทางทีมงานมีนอยด์บ้างไหม
“เราทำงานก็อยากให้คนดูอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้มีข้อจำกัดความยากของละคร แนวไม่ตลาด ก็ทำใจไว้อยู่แล้วในระดับนึง แต่บางคนอาจจะรอดูย้อนหลังก็ได้”

ส่วนตัวมีไปเช็คฟีดแบคไหม
“ก็ดูบ้าง ถ้าใครได้ดูผมเชื่อว่าชอบทุกคน (หัวเราะ) แต่เป็นละครที่ต้องนั่งเฝ้า เพราะเราต้องการจากคนดูสูง ถ้าใครเปิดใจไปลองนั่งดู มันสนุกและดีงามจริงๆ ไม่แพ้ต่างประเทศเลย”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : pongnawat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here