-- โฆษณา --

เพิ่งจะเปิดร้านกาแฟ K+E café ที่ได้ร่วมหุ้นกันไปแค่เดือนเดียว สำหรับคู่รักคู่หวาน เคน ภูภูมิ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ก็เจอเสียงวิจารณ์จากลูกค้าที่เข้ามาคอมเม้นต์ถึงรสชาติและการให้บริการ ผ่านทางอินสตาแกรมว่า จะด่าไหมคะถ้าจะบอกว่า รสชาติมันแย่ ต้องปรับปรุงตั้งแต่บริการไปจนถึงรสชาติงานนี้ทั้งคู่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นนี้ พร้อมน้อมรับเสียงวิจารณ์

ถามถึงเรื่องร้านกาแฟ ที่มีคนมาคอมเม้นต์ว่ารสชาติยังไม่ถูกใจ
เคน  :
  “ในฐานะที่ทำร้านอาหารมา จริงๆก็แล้วแต่คนนะครับ ทุกการบริการมีคอมเม้นต์อยู่แล้วแหละ แต่เราก็จะเอาคอมเม้นต์ไปปรับปรุงร้านของเราเรื่อยๆ ก็คิดว่าอาจจะไม่ถูกปากใครบางคน แต่ก็อาจจะถูกปากใครบางคน ก็แล้วแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน แต่เราก็ยังเน้นในสิ่งที่เราชอบอยู่ดี เราชอบรสชาติแบบไหน เราก็ยังทำร้านให้เป็นของเราในแบบที่เราชอบอยู่ดี”

ตั้งแต่เปิดร้านมาเราได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปเยอะหรือป่าว
เคน :
“คือผมกับน้องเข้าร้านเกือบทุกวัน ถ้าคนที่ไปร้านเราจริงๆ ก็จะรู้และเจอเราบ่อยมาก แล้วเราก็จะอยู่ตรงหน้าเคาท์เตอร์เลย แล้วก็ชิมของเราทุกวัน แล้วก็ปรับทุกวัน ก็อย่างว่าเปิดมาได้แค่เดือนเดียว แต่เราก็ปรับอยู่ทุกๆ วันให้ดีที่สุด”

ท้อมั้ยกับกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้นกับร้านเราแบบนี้
เคน :
“ไม่ท้อเลยครับ เพราะว่ามันคือเรื่องปกติของการเปิดร้านอาหารหรือการทำงานบริการ ก็จะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่เราก็ยืนยันว่าเราทำดีที่สุด ซึ่งผมเองก็มองว่าคอมเม้นต์ที่หลายๆ คนติชมเข้ามาก็เป็นเรื่องดีเพราะนั่นทำให้เราได้เรียนรู้และปรับปรุงไป“

ที่ร้านหลักๆ เราดูแลหรือป่าว
เคน :
“จริงๆ เราสร้างตั้งแต่แบรนด์ขึ้นมาเลย สร้างร้าน สร้างทุกอย่างขึ้นมา เมนูเราก็จะเป็นคนทำและชิมกันก่อน แต่อย่างที่บอกเราเอาตามรสชาติที่เราชอบ”

เตรียมใจมาก่อนไหมว่าถ้าเปิดร้านแล้วจะต้องเจอคอมเม้นต์แนวนี้
เอสเธอร์ :
“หนูคิดว่าก็ต้องมีบ้างเป็นเรื่องปกติที่เวลาเราทำร้านอาหารแล้วจะต้องมี ซึ่งอาชีพหลักของเราก็คือนักแสดง การทำร้านอาหารก็เป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่ยังไม่เคยได้ทำมาก่อน แต่พอได้ทำก็ได้รู้ว่าอันไหนมันขาดไปเราก็เพิ่ม เรื่องบางเรื่องเราไม่เคยรู้ก็ค่อยเรียนรู้ไปกับมัน”

คุณพ่อคุณแม่ได้เข้ามาให้คำแนะนำบ้างมั้ย
เอสเธอร์ :
“แม่ก็เข้ามาช่วยเยอะเลยค่ะ อย่างดูเรื่องของพนักงาน เรื่องของรสชาติ เรื่องความประณีต น้องชายหนูก็เข้ามาช่วยดูด้วย เพราะน้องชายก็เรียนตรงเกี่ยวกับด้านอาหารมาเหมือนกัน”

กลัวมั้ยถ้าหากงานยุ่งแล้วจะไม่มีเวลาดูแลร้าน
เอสเธอร์ :
ก็แอบกลัวๆ บ้างนะคะ แต่ว่าคือตั้งใจจะจัดสรรให้ลงตัว ไม่อยากจะทิ้งด้านใดด้านหนึ่งไป ร้านกาแฟเราทำไปแล้วก็อยากทำให้เต็มที่ไป ให้เหมือนอย่างที่เราตั้งเป้าไว้”

สองคนใครเข้ามาดูร้านบ่อยกว่ากัน
เอสเธอร์ :
“จะสลับกันเลยค่ะ ถ้าสมมติวันไหนหนูถ่ายละคร พี่ก็จะเข้าไปดู วันไหนพี่ถ่ายละคร หนูก็เข้าไปดู พยายามผลัดกันเข้าไปดูตลอด ช่วงนี้ก็ต้องช่วยกันดูแลนิดนึง ร้านนี้หุ้นกันแค่สองคนไม่มีหุ้นอื่น”

ในอนาคตคิดอยากจะเปิดธุรกิจอื่นมั้ย
เอสเธอร์ :
“ยังค่ะ ตอนนี้อยากทำให้ร้านนี้มั่นคงก่อน  เปิดมาเดือนเดียวก็ค่อยๆ ปรับปรุงไปก่อน ส่วนสาขาอื่นหรือการขยาย ก็มีคุยๆ กับพี่ไว้แล้วว่าถ้าตรงนี้มันแข็งแรงแล้ว ก็อยากจะขยายสาขา”

เคน  : “ก็อยากขยายสาขา อย่างที่น้องบอกเราก็อยากจะทำสาขานี้ให้ดีที่สุดก่อน แล้วค่อยๆ ก้าวไปเรื่อยๆ เพราะรายละเอียดเยอะเหมือนกัน ถ้าปีนึงแล้วร้านนี้โอเคมากก็ดี เราจะได้เปิดสาขาใหม่ได้“

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : esthersupree , ken_phupoom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here