-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลสุดๆ ถึงขนาดมีทีมและสนามฟุตบอลไว้ที่บ้านเป็นของตัวเอง แท่ง – ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทองที่รวมตัวกับแก๊งเพื่อนๆ จัดตั้งทีมฟุตบอลชื่อ แมงปอล้อคลื่น มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีแล้ว ล่าสุดเจอตัวหนุ่มแท่งมาร่วมงาน “สานฝันสร้างอนาคต เยาวชนนนทบุรี” บอกเลยว่าแม้อายุอานามจะไม่ใช่น้อยๆ แต่ฝีเท้ายังดีเหมือนเดิม

“ปกติเป็นคนชอบเตะบอลอยู่แล้ว ก็เริ่มแรงน้อยลงทุกที (หัวเราะ) รู้สึกใจหายเหมือนกันว่าจะเตะบอลได้ถึงเมื่อไหร่ แต่ก็ยังมีความสุขดีที่ทุกคนรวมกันเป็นทีมที่แข็งแรง สนุกครับ”

ทีมแมงปอมีขึ้นมานานหรือยัง
“นานแล้วครับ ประมาณ 20 ปี สมาชิกก็จะวนเวียนไปตามยุคตามสมัยไปเรื่อยๆ เราเองก็จะเป็นคนจัดการ ผู้จัดการทีม จัดระบบระเบียบน้องใหม่ เชิญชวนคนใหม่ๆ มาอยู่ในทีม ก็หลายรุ่นแล้วนะครับ 4 – 5 รุ่นแล้ว”

ส่วนใหญ่งานที่ไปเตะสานสัมพันธ์จะเป็นงานประเภทไหน
“ต้องดูวัตถุประสงค์ของการจัดงาน บางทีก็เป็นงานอีเว้นท์นะครับ จัดเพื่อการค้า ความสนุกสนานเราก็ไปร่วมด้วยครับ”

ปกติแพลนเรื่องการออกกำลังกายยังไงบ้าง
“ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมาก จริงๆก็ทำงาน 4 – 5 วันต่ออาทิตย์ ทำงานเสร็จก็รีบกลับไปที่บ้าน เพราะที่บ้านมีสนามบอล คือทำสนามบอลเพื่อหลอกให้เพื่อนมาหา(หัวเราะ) พอเรามีสนามบอลก็เกิดกิจกรรม ทำให้

มีทีมขึ้น”

กีฬาทำคุณประโยชน์อะไรให้เราบ้าง
“ทุกอย่างเลย ให้ชีวิตให้อนาคต ถ้าเราจัดการให้ดีมันต่อยอดให้เรามากมาย ทำให้อยู่ในสังคมได้อย่างแข็งแรง ร่างกายดีหน้าตาสดใส ก็ยังมีงานละครเล่น ไม่เป็นโรคต่างๆ เป็นยาวิเศษมากๆทั้งภายในภายนอก ไม่จำเป็นต้องเตะบอลอย่างเดียว จะเล่นอะไรก็ได้”

มีธุรกิจที่เกี่ยวกับงานกีฬามั้ย
“มีทำสนามฟุตบอล เป็นธุรกิจเล็กๆ จริงๆ ทำเอาไว้เพื่อเล่นเอง ที่เหลือใครอยากจะมาเช่าหรือมาเจอผม มาดวลฝีเท้ากัน ก็เชิญครับ ตอนนี้กำลังมองธุรกิจข้างๆ สนามบอล มันมีที่ว่างอยู่ อยากจะทำมินิมอลล์เล็กๆ ต่อไปถ้าขาเจ็บเล่นละครไม่ได้ ก็ยังมีเอาไว้เลี้ยงตัวเองครับ (หัวเราะ) ใครมีร้านอะไร ถ้าผมประกาศเปิดเมื่อไหร่เชิญชวนนะครับ”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here