-- โฆษณา --

งานนี้ทำเอานางเอกสาวสวย “ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ปรี๊ดแตก เมื่อมีเว็บไซต์แห่งหนึ่งลงข่าวบิดเบือนความจริง และนำรูปของเธอตัดต่อใส่ลงไปด้วย พร้อมพาดหัวข่าวแรงว่าบุกจับสาวไอซ์ในปาร์ตี้ยาเสพติด จนเจ้าตัวทนไม่ไหวรีบไปแจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ดังกล่าว ล่าสุดมีโอกาสได้เจอสาวไอซ์ จึงได้ขออัพเดตความคืบหน้าของคดีนี้

ความคืบหน้าข่าว
“ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วเรียบร้อย จากที่ไปคุยกับเจ้าหน้าที่มา ตอนที่ไปปอท.ก็ฝากให้เขาช่วยเหลือ เพราะข่าวค่อนข้างแรงมากๆ เราก็อยากรู้ว่าทำไมมีแบบนี้ออกมาบ่อยๆ เขาก็บอกว่าน่าจะได้มีความคืบหน้าเร็วๆนี้ ไปที่สน. ไปแจ้งดำเนินคดีเรื่องหมิ่นประมาทและทำให้เสียชื่อเสียง”

มีจากทางเพจนั้นติดต่อมาบ้างมั้ย
“ไม่มีอะไรติดต่อมาเลย แล้วเว็บไซต์นั้นก็ยังไม่ได้ลบเลยค่ะ ยังอยู่เหมือนเดิม”

ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบใช่มั้ยว่าใครเป็นคนปล่อยข่าว
“ยังไม่ทราบค่ะ แต่ว่าตอนนี้ก็ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนอยู่ว่าเป็นใคร เพราะค่อนข้างเช็คยากนิดนึง”

คาดหวังว่าจะต้องจับตัวให้ได้ หรือต้องลบข่าวนั้น
“คือข่าวจะลบหรือไม่ลบไม่เป็นไร แต่เราอยากรู้ตัวคนที่ทำมากกว่า ก็เลยไปดำเนินการที่ปอท.มา ในเรื่องของพรบ.คอมฯ คือจะให้ขอโทษมั้ย ไม่รู้ค่ะ อันดับแรกคืออยากรู้ตัวคนที่ทำ คนที่ปล่อยข่าวเหล่านี้ คือในเว็บไซต์นั้นเป็นข่าวปลอมหมดเลย ซึ่งเพื่อนส่งต่อมา เราก็งงมาก”

แล้วทางปอท.แจ้งมาว่ายังไงบ้าง
“ทางปอท.บอกว่าเคยจับคดีของพี่น้ำหวานมาแล้ว และคดีนี้จะช่วยให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องดำเนินการสืบสวนเขาขอเก็บไว้เป็นความลับ”

ถ้าเจอตัวคนทำอยากพูดอะไรกับเขา
“ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่มีคำพูดเลยค่ะ คือเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเดี๋ยวนี้ข่าวต่างๆ เขียนขึ้นมาได้ยังไง แล้วทำไมถึงมีไอซ์อยู่ในนั้น บางคนอ่านก็ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจว่าจริงหรือไม่จริง บางคนก็เชื่อทั้งหมด ซึ่งมันก็มีผลกระทบต่อเรา และครอบครัวด้วย”

สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง
“ก็ดีขึ้นเยอะค่ะ ตอนแรกเครียด เพราะว่ากำลังออกกำลังกายอยู่ แล้วมีเพื่อนโทรมาหาหลายคน เราก็ตกใจว่าทำไมถึงมีข่าวนี้ คือแม่ตกใจมากกว่า งงว่าทำไมพาดหัวข่าวมันแรง อีกอย่างคือมีชื่อจริงไอซ์ แล้วก็มีรูปด้วย แต่ว่าในเนื้อข่าวมันไม่มีเรา”

โอกาสที่จะเจอตัวคนทำมีมากน้อยแค่ไหน
“เท่าที่คุยกับเจ้าหน้าที่เขาบอกว่าประมาณ 80 – 90 % นะ แต่เขาอุบไว้ก่อน เพราะไม่อยากให้เจ้าตัวรู้ เดี๋ยวนี้การทำเว็ปปลอมหรือข่าวปลอม การที่มีคนเข้ามาดูกดไลค์กดแชร์ คือมันเป็นการค้าไปหมดแล้ว เขาเหมือนหาผลประโยชน์บนความทุกข์คนอื่นอ่ะ ยิ่งมีคนเข้ามาดูเยอะ เขาก็ยิ่งได้เงิน”

ไปแจ้งความแล้วสบายใจขึ้นมั้ย
“ก็เป็นสิ่งที่ควรทำอันดับแรก จริงๆ ตัวไอซ์จะไม่แจ้ง เพราะข่าวปลอมมันเยอะอยู่แล้ว แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่สบายใจ เขาบอกว่าอย่างน้อยเราไปลงบันทึกประจำวันดีกว่ามั้ย”

กับงานมีผลกระทบมั้ย
“ก็มีผู้ใหญ่โทรหาค่ะ เขาก็เป็นห่วงสภาพจิตใจเราว่าโอเคหรือป่าว แต่เขาก็น่ารักแล้วก็เข้าใจค่ะ ตอนนี้ก็โล่งขึ้นเยอะแล้วค่ะ”


เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : icepreechaya

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here