-- โฆษณา --

 “Grand de Cafe” บรรยากาศดีมีสไตล์ รวมความรื่นรมย์น่านั่งชิลล์

มาแล้วค๊า.. Grest Stars พาชิลล์วีคนี้จะพาไปทำความรู้จัก ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นสุดชิค Grand de Cafe Bangna ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของแกรนด์โฮม บางนา แฟล็กชิพสโตร์สาขาใหม่ ความเป็นมาของร้านเริ่มจากจากจุดเริ่มต้นที่ต้องการให้ร้านนี้เป็นหนึ่งใน Facility อย่างหนึ่งสำหรับลูกค้าที่มาเลือกซื้อสินค้าที่แกรนด์โฮม ควบคู่ไปกับความตั้งใจที่อยากปรับลุคร้านขายกระเบื้องและสินค้าตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายของความเป็น Lifestyle เพื่อเปิดโอกาสให้แกรนด์โฮมกับลูกค้ามีความใกล้ชิดและเป็นกันเองมากขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่อบอุ่น สบายๆ มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งไทย อิตาเลียน รวมไปถึงกาแฟ เบเกอรี่ ไวน์ และเครื่องดื่มต่างๆ

ในส่วนของการตกแต่งร้าน Grand de Cafe Bangna มาในกลิ่นอายของความเป็น French Vintage Style ภายใต้ฝีมือการออกแบบจากทีมผู้เชี่ยวชาญอย่าง Be Gray โดยเริ่มต้นจากไอเดียที่ต้องการผสานสองธุรกิจ ทั้งร้านกระเบื้องและร้านอาหารให้มาเจอกัน จึงหยิบยกเอาเอกลักษณ์ลวดลายของกระเบื้องสไตล์บูทีคที่แกรนด์โฮมนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ผสานกับรายละเอียดของวัสดุอย่าง ฝ้า กระโจม เหล็ก หรือกระจก ในแบบฝรั่งเศสประยุกต์ เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายของความเป็น Old Fashion ชวนน่าหลงใหล ตกแต่งโต๊ะบางตัวด้วยกระเบื้องแผ่นบางขนาดกว่า 3 เมตรจากอิตาลี หรือกระเบื้องพื้นที่เล่นแพทเทิร์นได้สวยงามไม่เหมือนใคร ทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านอบอวลไปด้วยความอบอุ่น สบาย แต่ยังแฝงรายเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในทุกมุม

               ด้วยขนาดพื้นที่ภายในทั้งหมดราว 400 ตารางเมตร Grand de Cafe Bangna ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือ 1. Dining Zone สำหรับโซนนี้นอกจากลูกค้าจะสั่งอาหารทานได้ปกติแล้วยังมีความพิเศษตรงที่มีครัวเปิดให้ลูกค้าได้ชมกระบวนการการปรุงอาหารของเชฟแทบทุกขั้นตอน 2. Bar Zone โซนเครื่องดื่มที่มีทั้งชา กาแฟ สมูธตี้ หรือแม้กระทั่งไวน์ พร้อมกันนี้ยังมีเบเกอรี่ต่างๆ ด้วย และ 3. Cafe Zone ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ สำหรับการจิบกาแฟ ทานเบอเกอรี หรือพูดคุยงาน ทั้งนี้ทั้ง 3 โซนไม่ว่าจะนั่งโซนไหนก็สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่ม หรือเบเกอรี่ ได้ตามใจชอบ โดยมีที่นั่งทั้งส่วน Indoor และ Outdoor รวมทั้งหมด 190 ที่นั่งเลยทีเดียว

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือ “พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน” อบด้วยเตาถ่านที่ตกแต่งสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสคสีทอง ควบคุมกรรมวิธีการปรุงในทุกขั้นตอนด้วยExecutive Chef สร้างสรรค์เมนูพิซซ่าแป้งบาง รสเลิศหลากหลายหน้าให้เลือกตามความชอบ ยิ่งได้ทานคู่กับสปาเกตตี้ ยิ่งชวนสัมผัสได้ถึงความเป็นอิตาเลียน อย่างแท้จริง นอกจากพิซซ่าแป้งบางกรอบจากเตาถ่านของทางร้าน ยังมีเมนู “ Grilled Tiger Prawn หรือกุ้งลาย เสือย่าง” เมนูขายดีอีกหนึ่งเมนูที่มีความพิเศษอยู่ที่กุ้งลายเสือที่ผ่านการย่างบนเตาถ่านหินลาวา มีกลิ่นหอมควันเบาๆ เมื่อกุ้งสุกจะมีความหวานมากขึ้น ทานคู่กับมันบดเนื้อเนียนและผักโขมผัดเนยหอมๆ สุดท้ายราดด้วยซอสเลม่อนกับ เคเปอร์รสชาติเปรี้ยว ช่วยตัดความมันของเนยและมันบด แถมยังเสริมรสชาติของตัวกุ้งได้ดีอีกด้วย

“พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน”                          “Grilled Tiger Prawn หรือ กุ้งลายเสือย่าง”

ตามด้วยเมนูของหวานสุดพิเศษ “Mango Pudding” เป็นเมนูที่เข้าถึงง่ายและยังมีผลไม้ที่นิยมมากอย่างมะม่วงเป็นวัตถุดิบหลักในการทำตัวพุดดิ้ง รสชาติหวานหอม เปรี้ยวนิดๆ แถมเนื้อสัมผัสที่ละมุนลิ้น เสิร์ฟกับครัมเบิ้ลอบกรอบและมะม่วงสดหั่นเต๋า พร้อมซอสเสาวรสรสชาติเปรี้ยวหวานทานคู่กัน

“Mango Pudding”                                “Grand de Cafe’ Mint Shake”

ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำผลไม้ “Grand de Cafe’ Mint Shake” สำหรับเมนูเครื่องดื่มนี้สามารถทำให้คนดื่มรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า จากความเปรี้ยวของมะนาวที่ใส่ แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติและกลิ่นของใบมิ้นที่หอมและให้ความเย็นอ่อนๆกับผู้ดื่ม นอกจากนี้ยังมีทีม Barista ผู้เชี่ยวชาญพร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษอีกด้วย

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสุดชิค แวะไปทำความรู้จักร้าน  Grand de Cafe’ Bangna กันได้ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 19.00 น. ภายในแกรนด์โฮม สาขาบางนา บนถนนบางนา-ตราด กม.10 สอบถามเพิ่มเติมโทร. 093-446-5169

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here