-- โฆษณา --

กลายเป็นประเด็นจนได้ เมื่ออยู่ดีๆเจ้าพ่อแรปเปอร์ เจ – เจตริน วรรธนะสิน ออกมาโพสต์ข้อความยาวเหยียดลงอินสตาแกรมเกี่ยวกับประเด็นที่ 3 ลูกชายสุดหล่อ เจ้านาย , เจ้าขุน และ เจ้าสมุทร ต้องบินไปกลับอังกฤษและไทยอยู่บ่อยๆ จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า เหตุใดพ่อเจถึงต้องออกมาชี้แจงขนาดนี้ มีดราม่าอะไรเกิดขึ้นรึป่าว ล่าสุดหนุ่มเจ ถือโอกาสออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่าไม่ได้เกี่ยวกับกระแสดราม่า เพียงแค่อยากอธิบายให้ทราบ

ดราม่าที่ให้ลูกชายทั้งสามเจ้า บินไปกลับไทย-อังกฤษบ่อยๆ
“จริงๆไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร บางทีพ่อแม่ที่ส่งลูกไปเรียนเมืองนอกจะเข้าใจ โดยเฉพาะส่งลูกไปเรียนอังกฤษ เงินปอนด์จะแพงมาก พอถึงเวลาปิดเทอมสั้นๆ คืออยู่นู่นเราไม่มีบ้าน เราก็ต้องไปเช่า ให้ผู้ปกครองดูแล ไหนจะค่าอาหาร ค่ารถค่าอยู่ค่ากิน ผมว่ากลับมาเมืองไทยมันคุ้มกว่า เพิ่มค่าตั๋วนิดหน่อยแต่ก็ได้มาอยู่ใกล้พ่อแม่ บางทีได้ทำงานด้วย ผมว่าก็โอเค แล้วความสมัครใจของลูกๆ ก็อยากกลับอยู่แล้ว”

หลายคนสงสัยว่าสาเหตุที่ออกมาโพสต์ เป็นเพราะมีคนโจมตีหนัก
“นิดหน่อยครับ แต่ส่วนใหญ่ก็มาถามมากกว่า ผมเลยอธิบายให้เข้าใจกัน ไม่ได้มีใครว่าอะไรหรอก”

การที่ให้ลูกกลับมามันคุ้มกับค่าเครื่องบินใช่มั้ย
“ถ้าคำนวณมันก็เพิ่มมาอีกสัก 1-2 หมื่นบาท ผมคิดว่าก็กลับมาเถอะ ลูกไม่ต้องไปทนหนาว แล้วที่คนถามว่าทำไมถึงปิดเทอมบ่อย คือระบบโรงเรียนของเขามันมีปิดฮาล์ฟเทอม ประเภท 12 วัน 14 วัน เราก็เลยให้กลับมา เพราะที่นู่นเวลาเขาปิดฮาล์ฟเทอมเขาจะให้เด็กหยุด แล้วให้ครูได้เตรียมการเรียนการสอนใหม่”

เป้าหมายหลักคืออยากให้เขากลับมาหาครอบครัว ไม่ใช่อยากให้กลับมาทำงานใช่มั้ย
“ไม่หรอก คือกลับมาทำงานมันทำอยู่แล้ว เพราะเจ้านายตอนนี้ก็เข้ามาครึ่งตัวแล้ว แต่เราก็ไม่ได้จะเอาลูกมาหางาน แต่งานเจ้านายหนักพอๆ กับพ่อ เจ้าขุนก็คงจะเริ่มตามมา”

เวลารับงานจะรับเฉพาะปิดเทอมหรือว่าช่วงเปิดเทอมก็รับด้วย
“เปิดเทอมรับไม่ได้ครับ เพราะว่าต้องเรียนหนังสือ และกฏของโรงเรียนก็เข้มงวดมาก ลาไม่ได้อยู่แล้ว อย่างเดือนหน้าผมกับปิ่นจะบินไปเยี่ยมเขาก็ออกมาไม่ได้ คือต้องรอเสาร์อาทิตย์เท่านั้นถึงจะได้เจอกัน ดังนั้นถ้าลูกมีเรียนก็เอาเรื่องเรียนเป็นหลัก ส่วนงานต้องรอช่วงปิดเทอม”

แสดงว่าถ้าจะจองงานน้องต้องจองเฉพาะช่วงปิดเทอมใช่มั้ย
“ใช่ครับ ซึ่งตอนนี้ของเจ้านายค่อนข้างเต็มแล้ว เพราะเขาเองก็อยากทำงาน แต่ก็จะแอบถามเหมือนกันว่ามีแบ่งเวลาไปเจอกับเพื่อนบ้างหรือเปล่า”

แสดงว่าเด็กๆ ค่อนข้างแฮปปี้ที่ได้กลับบ้านมาแล้วทำงาน ไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องหยุด
“ตัวเจ้านายเองชอบครับ เขาจะถามตลอดว่าจะต้องทำอะไรบ้าง โดยเฉพาะงานเพลงเขาจะสนใจเป็นพิเศษ เริ่มกลับเข้าห้องอัดอีกครั้ง คือผมพูดตรงนี้เลยว่า ผมกับปิ่นเราจะดูลูกๆ ในเรื่องของการทำงานละเอียดมาก เพราะเราเคยผ่านมาหมดแล้ว เคยเหนื่อยมาทุกอย่างแล้ว ดังนั้นตารางที่เราจัดให้ลูกเราจะมีวันพัก วันหยุด วันนอน คือเราจะจัดให้หมดครับ ไม่ได้ให้ลูกทำงานอย่างเดียว”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : jjetrin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here