-- โฆษณา --

แม่ก็คือแม่จริงๆ สำหรับคุณแม่ซุปตาร์ ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่เตรียมพร้อมไปเฉิดฉายอีกครั้งกับงาน “Paris Fashion Week 2018” หลังจากห่างหายไป 1 ปีกว่าๆ มาปีนี้สาวชมแง้มมาว่าจะพาลูกแฝดทั้งสอง น้องสายฟ้า – น้องพายุบินลัดฟ้าไปปารีสด้วย และอีกหนึ่งประเด็นที่มักถูกจับตามองกับกระแสดราม่าการเลี้ยงลูกของแม่ชมครั้งนี้โดนเรื่องการป้อนข้าวลูกเร็วก่อนวัยอันสมควร แต่ระดับชมพู่ โนแคร์! ขอลอยตัวเหนือดราม่า เพราะแม่สะดวกแบบนี้!!!

ถามถึงแฟชั่นวีคปีนี้หน่อย
“ห่างไปปีกว่าๆ ตั้งแต่ท้อง ปีนี้กลับไปเป็นซีซั่นแรก ถามว่าเตรียมตัวยังไง ก็ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ(หัวเราะ) จริงๆ มีทีมงานเบื้องหลังช่วยในเรื่องการประสาน”

ไปแฟชั่นวีค แล้วลูกชาย 2 คนทำยังไง
“เอาไปด้วยค่ะ ส่วนมากการเตรียมการจะอยู่ตรงนี้มากกว่า จะหนักกว่าเรื่องงาน”

อย่างที่ผ่านมาก็พาไปเที่ยวฮ่องกง เป็นยังไงบ้าง
“จริงๆ ก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องไป แต่ชมรู้ว่าต้องมาแฟชั่นวีค เลยลองซ้อมก่อน ว่าเราต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ต้องเจออะไรบ้าง ประมาณไหน ตอนนั้นก็มีงอแงบ้างนิดหน่อยค่ะ ก็อยากเอาเขาไปทุกที่ค่ะถ้าเป็นไปได้”

มีวางแผนรับมือยังไงบ้าง
“มีวางแผนบ้างว่าจะยังไง แต่เด็กก็คือเด็ก แผนที่เราเตรียมไว้ก็จะใช้ไม่ได้”

น้องเอ็นจอยกับทริปฮ่องกงมั้ย
“ชมว่าเขาก็โอเคหมด ไปไหนอยู่กับแม่ก็โอเคทั้งนั้น แต่เขาจะชอบอากาศเย็นมาก อย่างปารีสที่จะไปก็เตรียมชุดใหญ่เหมือนกัน เอาให้อุ่นเต็มที่ ครั้งนี้ก็ไปทั้งสามี แล้วก็พี่เลี้ยงอีก 2 คน”

ไปปารีส ชมต้องทำงาน เป็นห่วงเขามั้ย จะจัดการดูแลยังไง
“ตารางวางไว้ ทีมงานก็เข้าใจว่าเรามีข้อจำกัดยังไง ในหนึ่งวันก็ต้องมาเจอกันอยู่แล้ว ก็ได้เห็นหน้ากันตลอด แต่คงไม่ได้ถึงกับเที่ยวค่ะ แต่จะไปชิลๆมากกว่า”

หลังจากมีดราม่าป้อนข้าวลูกก่อนถึงวัยอันควร กลัวจะมีอีกมั้ย
“ยังพูดกับผู้จัดการอยู่เลย ลงรูปไปเดี๋ยวก็ดราม่า แต่ชมไม่ซีเรียส อย่างที่บอก มีคนช่วยเลี้ยงเยอะ (หัวเราะ) กับคุณสามีไม่ได้ซีเรียสเหมือนกัน เพราะเขาไม่ได้ตามข่าว ถ้าเราไม่ได้เล่าให้ฟังเขาก็ไม่ทราบ”

มีคอมเมนต์มากวนใจมั้ย
“ไม่ได้อะไร มันเป็นเรื่องปกติ ในบ้านเราเอง คุณย่า คุณยาย ความเห็นยังไม่ตรงกันกับเราเลย แล้วทั้งประเทศที่ฟอลโล่วเรา 7 – 8 ล้านคน เห็นต่างจากเราก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าสุดท้ายอยู่ที่เราตัดสินใจ บ้านใครบ้านมัน ใจเขาใจเรา ถ้ามีลูกแล้วมีคนมาบอกว่าเราเลี้ยงไม่ดี ทำไมไม่ทำแบบนั้นแบบนี้ แต่เราก็เข้าใจจุดที่เรายืนอยู่ เราก็ข้าม แต่สำหรับคนที่เป็นห่วงก็ขอบคุณ แต่เราก็ไม่ได้เลี้ยงซี้ซั้ว เพราะลูกเรา เราก็ท้องมาตั้งนาน”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : chomismaterialgirl

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here