-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีของเมืองไทยที่ โดดเด่นในความแปลก และ ร่วมสมัยสำหรับ 4 หนุ่มวง “The Rube” (เดอะ รู๊บ) จากค่าย Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ที่มาพร้อมกับแนวเพลงใหม่อย่าง Modern Traditional (โมเดิร์น เทรดิชั่นนอล) ซึ่งเป็นกับการผสมผสานกันระหว่างดนตรีไทยแขนงต่างๆมาประยุกต์เข้ากับดนตรีสมัยใหม่ จนมีเพลงสร้างชื่อที่เสียงฮือฮาไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา)

ล่าสุดส่งซิงเกิ้ลใหม่ออกมากระแทกหูโชว์ความเป็นไทยอีกครั้งกับ “เสีย” เพลงสไตล์ถนัดของ The Rube จนรายการ Life.beats (ไลฟ์ บีทส) ต้องขอเชิญทั้ง 4 หนุ่ม เก๊ท ศิวพงษ์ , จุ๊บ ธีรวงศ์ , น็อต ทรงพล และ เจน ณัชรพงศ์ มาร่วมพูดคุยกับทุกประเด็นคำถามที่ทุกคนอยากรู้ในช่วง “Talk ล้วงลึก” รวมถึงกระแสแนวดนตรีไทยสมัยใหม่ที่หลายคนกลัวว่าพวกเค้านั้นจะไปไม่รอด!! งานนี้ “เก๊ท ศิวพงษ์” นักร้องนำเผยว่า…

“เอาจริงๆก็มีหลายคนหลายกระแสถามถามมาว่าการทำเพลงที่มีความเป็นไทยมาอยู่ในยุคสมัยนี้จะอยู่รอดมั๊ย ช่วงแรกๆพวกเราก็รู้สึกกดดันเหมือนกันครับ ว่าการที่วง เดอะ รู๊บ ถึงต้องนำเอาวรรณคดีไทยหรือบันทึกที่อยู่ในพระไตรปิฎกมาทำเป็นเพลง จริงๆพวกเราต้องการถ่ายทอดออกมาเพื่อที่จะสื่อและเล่าเรื่องราวในรูปแบบใหม่ให้คุณได้ฟังกัน ช่วงแรกก็รู้สึกท้อบ้างเพราะเราไม่เคยเจอฟีดแบคแบบนี้จากคนฟัง แต่กระแสที่เหล่านี้กลับกลายเป็นแรกผลักดันให้เราทำเพลงต่อไป เรายังจะคงคอนเซ็ปต์ทุกเพลงต้องมีการผสมผสานกับดนตรีที่มันเป็นวัฒนธรรมไทยจริงๆ ทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบของเราหมด ทุกอย่างต้องอยู่ในเทรนด์ที่ฮิตสำหรับวัยรุ่นเสมอ นี่มันคือโจทย์ครับผม”

ติดตามคำตอบสุดตรงไปตรงมา จาก หนุ่มวง  The Rube (เดอะ รู๊บ) ได้ใน รายการ Life.beats (ไลฟ์ บีทส) วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 22.45น. ทางช่อง GMM 25 #GMM25 #LIFEBEATS #GMMBRAVO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here