-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นข่าวช็อกวงการสุดๆ เมื่อดาราสาว เมย์พิชญ์นาฏ สาขากร ประกาศเลิกแฟนหนุ่มนักกีฬาแบบฟ้าผ่า ทั้งที่ยังรัก อย่าง เจชนาธิป สรงกระสินธ์จนมีกระแสข่าวว่าครอบครัวฝ่ายชายไม่ยอมรับฝ่ายหญิง ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจครั้งแรกถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่มีใครผิด ไม่อยากให้ว่าใครทุกคนต่างมีเหตุผล พ่อแม่รักลูก ลูกรักพ่อแม่ ส่วนตัวดีใจที่ได้รักเจ เหมือนเจอรักแท้ไม่เสียใจที่ได้รักกับเจ ถึงจะไปไม่ถึงจุดที่ตั้งไว้แต่ก็ทำดีที่สุดแล้ว

สาวเมย์เล่าว่า “เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่มีใครผิด และไม่อยากให้ไปว่าใคร เป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากเกิดขึ้น มันเจ็บ ทุกคนอยากมีเหตุผลเหมือนกันหมด และอยากจะบอกว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูก ลูกทุกคน ต้องรักพ่อแม่ อยากให้หยุดว่าเจ และครอบครัวของเจ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ได้ติดต่อกับเจแล้ว ตอนนี้เมย์ ก็ขาดการติดต่อกันแล้ว ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจเขา เหมือนที่ให้กำลังใจเรา เรารักกันดี มันแค่ตัน เราไปต่อไม่ได้”

“เป็นเพราะเรื่องแต่งงานหรือเปล่า มันก็ไม่ใช่ซะทีเดียว ไม่ได้เสียใจในเรื่องนั้น การที่มายืนอยู่ตรงนี้ มันไม่ได้มีความสุขอยู่แล้ว เมย์ไม่ได้อยากออกมาพูดอะไรแบบนี้ มันเป็นเรื่องเล็ก เจเคยพูดอยู่ ปลายปีที่แล้ว ปีหน้าเขาอยากแต่งงาน ก็ไม่ได้ปรึกษาพ่อแม่ วันบวช พ่อแม่ ก็งง ที่สื่อถาม เรื่องแต่งงาน ทีนี่เราก็ไม่รู้ หลังจากนั้นก็ปรึกษากัน เขาก็ไม่พร้อม แล้วเขาไม่บอกเรา แล้วทุกคนเลือกที่จะเงียบแล้วหายไป เมย์เป็นคนเดียวที่ต้องออกรายการ ทุกคนก็มาถาม มาถามเยอะๆ ก็เลยกลับไปถามเขาว่า มันคืออะไร คำตอบก็เป็นแบบเรื่องทั้งหมดที่ว่าไป”

“ถามว่าเมย์ไม่แพลนหรือเปล่า เมย์ว่าทุกคนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง อยากให้เขาใจว่าที่ต้องมาพูด เหมือนที่ทุกคนพูดโปรยเอาไว้แล้ว ก็หนีหายไป เขาไม่เอาเรา แล้วคนก็มาถามว่า จะแต่งใช่ไหม เมย์ไม่มีความสุข ไม่มีเหตุผลอะไร เขาเลือกที่จะไม่พูดเลย ตอนนี้เราเห็นหน้าพ่อแม่ลอยมา สุดท้าย พ่อแม่บอกเมย์ว่า อยู่ให้เขารัก จากให้เขาคิดถึง”

“เราทำดีแค่ไหน เมย์ไม่อยากให้ไปว่าใคร นึกออกไหม สมมุติว่ามีคนคนนึงมาดีกับเรา อยากให้สัมภาษณ์นี้เป็นสัมภาษณ์ สุดท้าย แล้วแยกย้ายไปทำงาน คือทุกคนมีข่าวเล็กข่าวน้อย กำลังใจตอนนี้ดีขึ้นประมาณนึง”

“พ่อแม่ผู้ชายไม่ยอมรับหรือเปล่า ไม่เชิง ณ วันแรกที่เราคบกันที่บ้านเมย์ก็ไม่โอเค แต่ พ่อแม่ พี่ชายก็เตือนว่าไม่เหมาะสม แต่เรายืนยันว่าเราจะคบและพิสูจน์ให้เห็น แต่ละบ้านมีวิธีคิดไม่เหมืนกัน และตอนนี้ 2-3ปี ไม่เสียดาย (ร้องไห้) ถ้าย้อนกลับไปได้ก็จะคบ มีความสุข รู้สึกว่าเจอรักแท้ ไม่อยากที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อใคร ถึงแม้วันนี้จะไปไม่ถึงจุดที่พูดไว้ เมย์ทำดีที่สุดแล้ว เจทำดีที่สุดแล้ว เจไม่ได้ไม่ไฟท์เพื่อเมย์ เมย์รักเขาเพราะเขากตัญญู ถ้าการแต่งงาน แล้วผู้ใหญ่ทั้ง2 ฝ่ายไม่สบายใจ ก็ไม่ต้องแต่ง”

“ตัดขาดการติดต่อเลยไหม มันไปไม่ได้แล้ว ในอนาคตน่าจะมีปัญหา แน่ๆ เราไม่อยากให้คนที่เรารักอึดอัด ไม่อยากให้ ใครไม่สบายใจเลย เมย์อยากมากกว่าการแต่งงาน เมย์อยากได้ใจของคนบ้านนนั้นมากกว่า แต่ตอนนี้เราขอพ่อแม่เราก่อน เมย์พูดตรงนี้ พ่อแม่น่าจะสะเทือนใจมาก
ถึงเวลาที่เราต้องรักพ่อแม่แล้วแล้ว”

“อยากให้เจโฟกัสที่งานของเขา อยากให้เขาผ่านมันให้ได้ และอยากให้ทุกคนมีความสุข ไม่มีสินสอด หลายๆคนพยายามจะ บิ้วเรื่อง สินสอด เพราะว่ามันไม่มี และตลอดเวลาที่ผ่านมา บ้านเขาก็ดีกับเมย์ ก็ไม่รู้บางทีมันเปนเหตุผลของแต่ละคน นิสัยแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมย์ชอบถาม พูดระบาย แต่ละคนก็เลือกที่จะเก็บ เราผิดอะไรตรงไหน ก็ไม่มีใครพูด มันก็ไปต่อไม่ได้ ถ้ามันเจ็บตอนนี้มันก็ดีกว่าเจเขาแข่งนัดแรก 24 ก.พ. มันไม่มีใครมีความสุขกับเรื่องที่เกิดขึ้นขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกๆคน ที่เข้าใจเมย์เนอะ ว่า อย่างน้อยมันก็ทำให้ทุกคนเห็นว่ามันก็รักจริงๆ ดาราก็มีหัวใจ เรารักกันตอนนี้ก็รัก แต่ว่าต้องทำใจก่อน ถ้าเขาดูอยู่ก็บอกว่า สู้ๆนะ เธอทำได้”

“ถามว่าไม่อยากพิสูจน์ให้มากกว่านี้ เมย์ ก็ 36 แล้วเนอะ เขา 24 เขาบอกให้รออีก 3 ปี เมย์ยังว่างอยู่ แล้วเขาพร้อมพ่อแม่เขา แฮปปี้ ก็มาจีบเราใหม่แล้วกัน เมย์ขอโทษนะคะ ก็แค่พูดความจริง วันนั้นเนี้ย ในเหตุการณ์มี 5 คน ไม่มีคนอื่น 5 คนนี้รู้เรื่องดีทั้งหมด ถ้าเมย์พูดไม่จริงออกมาพูดเลยว่าคำไหนพูดไม่จริง ถ้าอยากรู้ความจริงก็เอาจากปากเจแล้วกัน”
เรียบเรียงโดย  ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG :maypitchy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here