-- โฆษณา --

ประกาศความพร้อมในการปั๊มลูกคนที่สอง “แมทธิว ดีน ฉันทวานิช” รอภรรยาสุดที่รัก “ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์” ไฟเขียว เปิดใจไม่หวงถ้าเมียรักจะไปโกอินเตอร์

“เรื่องทายาทคนที่สองก็พยายามกล่อมอยู่นะ(หัวเราะ) ตอนนี้ดีแลน อาทิตย์หน้าก็จะครบ 1 ปี ล่ะก็ต้องลองดูต้องวางแผนกันว่าจะมีต่อไปเมื่อไหร่ ตัวเดียเขาก็อาจจะกลัวๆเล็กน้อยเพราะเขาพึ่งหยุดให้นมลูก ตอนนี้เขาก็จะทำอะไรที่ทำไม่ได้ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา สัก 2-3 เดือนดูครับไม่แน่อาจจะมีโอกาส ตัวผมพร้อมอยู่แล้ว แต่ก็เห็นใจในช่วงที่ผ่านมาคนเป็นแม่ต้องเหนื่อยกว่าพ่ออยู่แล้ว เราก็อาจให้เวลาพักสักเล็กน้อยตั้งเป้าไว้ 2-3 คนก็พอแล้ว”

“ล่าสุดลีเดียไปประเทศฝรั่งเศส ก็แอบเป็นห่วงอยู่เพราะไปคนเดียว ถ้าเราไปด้วยก็จะคอยเซฟอะไรต่างๆ ให้อยู่แต่ก็มีเพื่อนๆเขาไปด้วยก็เลยค่อนข้างโอเคอยู่ ถามว่าถ้าเขาจะโกอินเตอร์ผมโอเคครับ แต่ตัวเขาเองคงไม่โอเคเท่าไหร่ จริงๆทริปนี้ประมาณ 7-8 วัน แต่เขาพยายามให้มันสั้นที่สุดเพื่อที่จะได้กลับมาหาครอบครัวแต่เราก็มองว่างานก็คืองาน ก็แบ่งๆกันไปเขาทำงานผมก็จะทำตัวให้ว่างมากที่สุดจะได้อยู่กับครอบครัว แต่หลักๆแล้วเขาก็อยากทำงานในประเทศไทยนี่ล่ะ อาจมีต่างประเทศบ้าง แต่ถ้างานมันทำให้เขาห่างครอบครัวเป็นระยะเวลานานๆ ผมว่าเขาคงไม่ทำหรอก”

“ตอนเขาไม่อยู่ดีแลน ก็ดีนะ(หัวเราะ) ก็มีอาการคิดถึงแม่ จริงๆ แล้วก็มีคนช่วยเลี้ยงอยู่ อาศัย คุณยาย คุณย่า น้องๆ ก็จะมาช่วยกันดูเป็นช่วงๆ เพราะผมก็ทำงาน แต่ก็ไม่เป็นไรผมก็พร้อมที่จะอยู่กับลูกคนเดียวนะผมว่ามันสนุก แต่ก่อนจะไปลีเดียเขาก็จดเอาไว้ว่าแต่ละวัน ต้องทำอะไรบ้างเพราะผมจะดูแลช่วงกลางคืนเป็นหลัก บางวันก็พาไปไหนคนเดียวบ้างก็แอบกลัวอยู่ว่าจะไปหยิบจับอะไรแหลมๆคมๆบ้างหรือเปล่าก็เป็นห่วงแต่ก็สนุกดีครับ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here