-- โฆษณา --

อยู่ดีๆ ก็งานเข้าอย่างจัง สำหรับนักร้องสายแดนซ์ “ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ” กับการโดนคนเคยรู้จักสวมรอย แอบอ้างชื่อหลอกยืมเงินคืนอื่น ซึ่ง “ฮั่น” เผยถึงคนที่ก่อเหตุว่า

“กับคนที่ทำจะเรียกว่ารู้จักมั้ย ก็รู้จักนะ รู้จักแบบห่างๆ คือเรื่องมีอยู่ว่า เขาได้พูดคุยกับบุคคลคนหนึ่งเรื่องเงิน แล้วพูดชื่อเราออกไป ว่าเนี่ยรู้จักฮั่นนะ แล้วพี่ชายเขาสนิทกันเหมือนเป็นพี่น้องกับเรา มันก็ยิ่งเป็นการให้ความน่าเชื่อถือ  ทีนี้พอเขายืมไปก็ไม่คืนเงิน มันเลยพาดพิงมาถึงเรา  คู่กรณีที่เดือดร้อนเพราะเขาก็ส่งไดเร็คแมสเสจในไอจีบ้าง คอมเม้นต์ใต้รูปบ้าง ว่าจะมีทางช่วยได้มั้ย เพราะเขาบอกว่ารู้จักเรา”

“คือถ้าเป็นพี่น้องมีปัญหาเราก็พร้อมช่วย แต่ในกรณีนี้เรายังไม่ทันตั้งตัวและไม่รู้มาก่อน พอเกิดปัญหาก็บานปลาย ซึ่งเราไม่รู้จำนวนเงิน แต่คิดว่าน่าจะมีคนโดนหลายคน เพราะมีคอมเมนต์ใต้รูปบอกให้ช่วยเยอะ”

“ส่วนตัวรู้จักเขาห่างๆ เคยเจอกัน2-3ครั้ง ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ไม่มีคอนแทคติดต่อกัน ไม่ใช่ว่าพอเกิดปัญหาแล้วบอกว่าไม่รู้จัก”

“พอเกิดปัญหาแบบนี้ ผมจะค่อนข้างใจเย็น ค่อยๆคิดว่าจะทำยังไง กรณีนี้ก็ไม่อยากทำให้มันลุกเป็นไฟ ถ้าน้องเขาคิดได้คิดเป็น ก็จะรู้ว่าต้องทำอะไร”

เมื่อถามว่า กลัวเขาจะเอาไปแอบอ้างอีกไหม  “ฮั่น” ตอบว่าคาดเดาไม่ได้เลย เพียงแต่ให้คนที่ถูกหยิบยืมพิจารณาข้อเท็จจริงให้ดี กับข้อมูลที่เขาเอาไปแอบอ้าง เพราะจะเป็นการป้องกันภัยสังคมที่จะมาถึงตัวได้เป็นอย่างดี

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here