-- โฆษณา --

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเต็มตัว หลัง “พลอย-พลอยพรรณ ทวีรัตน์” หย่ากับนักร้องนักแสดงหนุ่มเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดย “พลอย” เผยว่าบทบบาทการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหนักหน่วงแต่ก็พร้อมแข็งแกร่งเพื่อลูก
“ตอนนี้โสดแล้วรู้สึกยังไงเหรอค่ะ ก็รู้สึก โสดแล้วแต่มีลูกติด แต่ไม่ได้รู้สึกต่างไปจากเดิม เพราะก่อนหน้านี้ก็เป็นประทาณนี้ ก็ไม่มีใครจีบหรือมีใครใหม่ รู้สึกเฉยๆ โสดแล้วก็ต้องทำหน้าที่รับผิดชอบลูก ต่อไป”

“หลังเซ็นต์ใบหย่ากับปีเตอร์ ก็โล่งใจมาก เพราะในตอนแรกก็คิดเพียงว่าเป็นเพียงกระดาษแผ่นหนึ่ง แต่พอเซ็นต์ รู้สึกว่ามันไม่มีภาระผูกพันธ์กันแล้ว ตัดสินใจไม่อยากเลย เพราะเป็นเรื่องที่ต้องทำมาตั้งนานแล้ว จนตกลงกันเรียบร้อย ก็รีบไปเซ็นต์เลย ตามที่เคยพูดคุยกัน ข้อตกลงของทั่งคู่ก็เป็นสัญญาต่อกันว่าจะไม่พูดให้ใครได้รับรู้ ซึ่งก็ไม่คิดจะเปิดเผยอยู่แล้ว”
“ส่วนการเลี้ยงลูกก็หนักมาก แต่ว่า พลอยเชื่อว่า คนที่ขยันทำงาน วิ่งไปวิ่งมาอย่างพลอย เราจะผ่านมันไปได้ พอเราเหนื่อยแต่พอมานั่งนึกว่ามีคนนั้นคนนี้ ที่พร้อมจะช่วยเรา มันทำให้ทุกอย่างหายเหนื่อย คือยังมีคนที่ลำบากกว่าพลอยอีกเยอะมากๆ พอพลอยมองตัวเอง ชีวิตเราก็ยังลำบากไม่สุด ชีวิตก็มีทางออกตลอด บางทีก็ไม่อยากมานั่งมองว่าเหนื่อยหรือยังไง แต่ว่า เหนื่อย แต่เรายังไหว ทุกอย่างก็ผ่านไปได้”
หลายคนถามว่าการหย่ามีผลกระทบอะไรกับลูกไหม “พลอย” เผยว่าเด็กๆ ยังไม่ได้ถามอะไร “คนเล็กยังไม่ได้ถามอะไร ซึ่งตอนนี้ก็หากิจกกรมให้ โดยพาไปเจอครอบครัวพลอยเยอะๆ ให้รู้สึกว่าจริงๆความรักไม่ได้มาจากพ่อทั้งหมดที่อยู่ตรงนั้น ให้ลูกรู้สึกว่าจริงๆมันมาจากทุกคนก็ได้ เพราะพลอยคิดว่าถ้ารู้สึกว่าความรักมีพอแล้ว พลอยคิดว่าลูกน่าจะไม่มีปัญหา การเจอลูกของปีเตอร์ เราก็ไไม่มีปัญหา ไม่ทีกำหนด ถ้าเขาสะดวกเขาก็มา ไม่ต้องขออนุญาติค่ะ ไม่จำเป็นเลย เพราะเขามีไลน์ มีเบอร์พี่เลี้ยงลูก แต่ถ้ามาเจอไม่ได้ ถ้าอยากจะไลฟ์คุยกัน หรืออยากจะโทรศัพท์ ก็เอาที่เขาสะดวกเลยค่ะ และเป็นสิ่งที่ลูกจะมีสิทธิ์เลือกที่จะมีพ่อ ที่จะมีกิจกรรมร่วมกันได้ มีชีวิตแบบนี้ได้ เป็นเรื่องของพ่อลูก อย่างพลอยก็มองดู ให้กำลังใจ ส่งเสริมลูกไปในทางที่ถูกต้อง ให้ลูกโตมาเป็นคนดีพลอยเองก็พอใจแล้ว”

เรียบเรียงโดย วิภาคย์ พูนพันธุ์

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here