-- โฆษณา --

ช่วงหลังมานี้เราจะเห็นว่าสาว “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” หันมาปฏิวัติตัวเอง ลดน้ำหนักอย่างจริงจัง จนดูสวยขึ้นผิดหูผิดจา เพราะล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เจอสาวตั๊กในงาน เก็บภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนฉันฝันสลาย เจ้าตัวก็บอกว่า ช่วงนี้กำลังลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และก็ลงมาได้ถึง 30 กิโลกรัมแล้ว นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ไปออกรายการ รายการหนึ่งบอกว่าอยากเลิกกับสามีอย่าง  “เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล” สาวตั๊ก ก็ออกมาชี้แจงว่า แค่เล่าให้ฟังเฉยๆ ชีวิตคู่ย่อมมีอุปสรรคบ้าง อีกอย่างฝ่ายชายดีกับตัวเองมาโดยตลอด

ช่วงนี้ดูผอมเพียวขึ้น ?
“คนทักทุกคนเลยค่ะ เจอใครก็ทักว่าผอมลง วิ่งค่ะ และควบคุมเรื่องการทานวันนึงไม่เกิน 200 แคล ตอนแรกลำบากมากค่ะ เหนื่อยใจมากค่ะทำยังไงก็ไม่ลง แต่พอลงแล้วก็ลงเรื่อยๆค่ะ  แรงบันดาลใจคือหนึ่งเรื่องสุขภาพ สองอยากจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ถ้าเราสุขภาพแข็งแรงเราก็อยากจะทำอะไรมากขึ้น อยากจะปฏิวัติตัวเองใหม่หลังจากที่แม่เสีย ปฏิวัติชีวิตใหม่ลองดูสักตั้งนึง ลงมา 30 โลค่ะ จาก 87 ตอนนี้เหลือประมาณ 60 ใช้เวลาประมาณ 9 เดือนค่ะ ตอนนี้อยู่ในเรทปกติ พอลงมาแล้วก็ไปปรึกษาคุณหมอในเรื่องของกล้ามเนื้อ ไขมันคุณหมอบอกว่าเราสูงประมาณนี้ต้องลดลงอีกนิดนึงค่ะ”

ช่วงนี้ตั๊กกำลังเข้าเข้าคอร์ส ลดน้ำหนัก?
“ค่ะ ก็เลยไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับในเรื่องของโภชนาการและกีฬา โภชนาการนี่คุยเกี่ยวกับเรื่องของการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด คุณหมอจะตรวจไขมันดีไขมันไม่ดี มวลร่างกายสูงเท่านี้ต้องกล้ามเนื้อเท่าไหร่ ออกกำลังกายยังไง คุณหมอบอกว่าแรกๆอย่าเพิ่งเครียดนะให้เดินไปก่อน พอน้ำหนักลงมาได้5-10กิโลกรัมค่อยเริ่มวิ่งเหยาะๆ พอลงมาอีกสักพักนึงก็ให้วิ่งเลย ถ้าเหนื่อยก็อย่าหยุดนะให้กระโดดๆหน่อย ก่อนหน้านี้เคยทานยาบล็อกไขมันก็ช่วยได้ในระดับนึงแต่ถ้าเราไม่ลงมือที่จะทำด้วยตัวเองด้วยมันก็คงไม่ดี สำหรับตอนนี้น้ำหนักลงเยอะแต่ไม่ถึงขนาดเข้าวงการใหม่ๆค่ะ”

แต่ไม่ได้มีการดูดไขมันใช่ๆไหม?
“ไม่ค่ะ แต่ยอมรับว่าเคยคิดเหมือนกันแต่มันก็ไม่ใช่สิ่งแรกที่มันจะช่วยเราได้ อย่างที่หมอบอกพื้นฐานเลยคือต้องลดอาหาร”

เสื้อผ้าต้องเปลี่ยนไหม?
“ค่ะ ก็พยามลดขนาดให้เล็กลง ตอนนี้เลยเอาชุดที่ใส่ไม่ได้ไปขายเพราะเราต้องใช้ทุนมาซื้อเสื้อผ้าใหม่ (หัวเราะ)เลยต้องขายเสื้อผ้าเก่า”

ถามถึงในรายการคุยแซ่บShow ตั๊กบอกว่าเคยคิดอยากเลิกกับเจ้าสัวบุญชัย?
“คือในรายการเขาถามมาว่าชีวิตคู่มีอุปสรรค์ไหม เราก็ตอบไปว่ามันก็มีบ้าง คือคำว่าชีวิตคู่มันต้องมีบ้างเพียงแต่ว่าพอเขาถามมาเราก็ตอบ ถ้าเกิดไม่มีใครถามคงไม่มีใครอยากพูดอยู่แล้ว ตั๊กมองว่าชีวิตคู่มันต้องมีอุปสรรค แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะตั๊กไม่ได้คิดว่าจะเลิกกันจริง เป็นเพียงความคิดเด็กๆ เพราะมันก็คือชีวิตคู่”

ทุกวันนี้มีทะเลาะไหม?
“ไม่มีค่ะ ด้วยความที่เราไปโฟกัสเรื่องลูก อีกอย่างพี่เขาดีกับตั๊กมาตลอด แม้กระทั่งตั๊กอ้วน 87 กิโลกรัม เขาก็ไม่เคยว่าตั๊กอ้วนเลย”

แล้วตอนนี้ผอมแล้วเขาว่ายังไงบ้าง?
“เขาก็บอกดี สุขภาพจะได้ดี”

มีให้รางวัลไหม?
“พูดเรื่องเงินอีกแล้ว (หัวเราะ)หมายความว่ายังไงอ่ะ คือเราอยากผอมเอง”

ผอมอย่างนี้จะมีโอกาสกลับมาเซ็กซี่อีกไหม?
“เซ็กซี่ไม่ไหวค่ะ แต่ถ้าเป็นงานอื่นเช่นงานเบื้องหน้าก็ขอดูอีกทีเพราะตอนนี้ตั๊กเลี้ยงลูกไม่อยากไปทำงานแล้วทิ้งลูกไว้กับพี่เลี้ยง เพราะตั๊กตั้งใจที่จะเลี้ยงน้องข้าวหอมเองเพราะรู้สึกว่าลูกเรา เราต้องเลี้ยงเอง”

เห็นว่าตอนนี้น้องข้าวหอมเข้าโรงเรียนแล้ว?
“น้อง4ขวบ เข้าโรงเรียนแล้ว เราในฐานะแม่ก็หวงไปหมด คือตอนที่ตั๊กยังไม่เป็นแม่ เคยคุยกับพี่ๆนักข่าวนะ ตั๊กไม่เข้าใจว่าทำไมแม่เราต้องไปบอกพี่ๆนักข่าวว่าหวงตั๊กด้วย ตั๊กถามแม่ว่ามีอะไรน่าห่วง แต่ตอนนี้เข้าใจแม่แล้วว่าหวงทุกอย่างแม้กระทั่งเวลาที่เขาวิ่ง ก็กลัวว่าเขาจะล้ม เขาถึงบอกว่าเราเป็นแม่ปุ๊บก็ยิ่งหวงเขา”

มีความคิดอยากให้ลูกเข้าวงการบันเทิงไหม?
“เรื่องเข้าวงการต้องแล้วแต่เขาเลยค่ะ ถ้าเขาชอบตั๊กก็สนับสนุน แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นแววเพราะน้องเพิ่ง 4 ขวบ แต่ก็มีสอนโพสต์ท่าทางบ้าง เพราะเราชอบถ่ายภาพอยู่แล้วก็อยากให้ลูกเป็นแบบให้”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG : bong_kod_tak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here