-- โฆษณา --

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้แชร์คลิปเหตุการณ์หลังเกิดเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถแท็กซี่ ที่คนขับขับมารับลูกสาวหลังจากดูคอนเสิร์ตวง “Cocktail” จบลง แต่เหตุการณ์ชุลมุนเมื่อเพื่อนของชายวัยรุ่นที่ขับจักรยานยนต์ ไม่พอใจแล้วต่อยหน้า “น้องเกด” ลูกสาวคนขับแท็กซี่ จนได้รับบาดเจ็บหนัก ล่าสุดนักร้องหนุ่ม “โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ” หรือ “โอม Cocktail” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ถึงเหตุการณ์นี้

“ต้องบอกก่อนว่า เราเข้าไปช่วยเพราะน้องมาดูคอนเสิร์ตของเรา แล้วเกิดเหตุ คือไม่ได้มีเจตนาให้เป็นเรื่องเป็นราวยิ่งใหญ่ ก็รู้จักกันประมาณนึง วันก่อนน้องพึ่งขึ้นไปร้องเพลงกับผมที่อีกร้านนึง เรารู้สึกว่าให้ความช่วยเหลืออะไรได้ ก็ให้ในมุมที่เราสามารถทำได้ พยายามขีดเส้นใต้ในเรื่องของการช่วยเหลือและชดเชยความเสียหายมากกว่า แต่เรื่องประเด็นการทำผิดหรืออะไรก็ตาม ต้องเป็นไปตามกฎหมายแค่นั้นเองครับ”

อย่างเหตุการณ์วันนั้น ได้เห็นได้ทราบเรื่องทั้งหมดเลยมั้ย?
“ทราบครับ เพราะรถผมพึ่งออกไปได้ 5 นาที แล้วน้องเขาอยู่ในกลุ่มแฟนเพลง ซึ่งเขาก็คุยอัพเดตกันว่าเกิดเรื่องขึ้น เราทราบเราก็ไม่ได้คิดอะไรเลย เรามีทนายของเรา ก็ส่งไปช่วย ถ้าพูดตรงๆคือคดีทำร้ายร่างกาย ประชาชนให้ความสนใจ แต่ไม่ใช่คดีที่มีความยาก ไม่ซับซ้อน เราก็ช่วยเหลือ ไม่มีอะไรเลยครับ”

ตอนที่ทราบเรื่องตกใจมั้ย?
“ก็ตกใจนิดนึงครับ ส่วนในลำดับคดีเป็นยังไง ผมว่าหลายๆคนน่าจะทราบจากข่าวแล้ว ส่วนตัวน้องเอง คุยกันครั้งสุดท้าย ผมคิดเรื่องการชดเชยแก้ไขมากกว่า ผมรู้สึกว่าสุขภาพน้องดีขึ้นก็น่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้วแค่นั้นครับ”

อย่างในรูปคดีเรามีส่วนช่วยยังไงบ้าง?
“ขอไม่ตอบนะครับ”

ทำไมถึงตัดสินใจที่จะยื่นมือเข้าไปช่วย?
“มันไม่ใช่อะไรเลยครับ คือจริงๆผมก็อึดอัดใจจะตอบ เพราะไม่ได้อยากได้มุมว่าเราเป็นคนไปช่วย ประเด็นที่เรารู้สึกคือ มันเกิดขึ้นโดยที่เราอยู่ตรงนั้น แล้วน้องเองเราก็รู้จักกัน เรารู้อะไรเราช่วยอะไรได้ แค่นั้นเอง คือเรารู้จักแต่ไม่ได้สนิทขนาดนั้น คือเห็นเป็นแฟนเพลงมาดูโชว์เรา2-3ครั้ง คืออันนี้เราก็เข้าไปช่วยเอง ช่วยในเรื่องของทนาย อธิบายให้น้องเข้าใจว่าขั้นตอนเป็นยังไง ช่วยลดทอนความเครียดลง นั่นเป็นสิ่งที่ผมช่วยได้ดีที่สุด”

ในมุมของศิลปิน แล้วมีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในระหว่างคอนเสิร์ต รู้สึกแย่มั้ย?
“คือจริงๆแล้ว อย่าว่าแต่ทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตเลย ไม่ว่าจะที่ไหนๆเราก็รู้สึกแย่ครับ ความรุนแรงเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น บางคนก็จะบอกว่าเราโลกสวย แต่ถ้าโลกห่วยๆเราจะฝันถึงทำไมครับ เราก็ต้องฝันถึงโลกที่สวยกว่าเท่านั้นเอง”

จากที่วงCocktail ไปเล่น เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมั้ย?
“ก็มีบ้างครับ ก็มีให้เห็นประปราย ทุกปีเราก็จะเห็นบ้าง คนเรามีอุปนิสัยต่างกัน บางครั้งก็อารมณ์เสีย บางครั้งตั้งใจบ้างไม่ตั้งใจบ้าง ก็กระทบกระทั่งกัน”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 
ขอบคุณ เฟซบุ๊ค : Cocktail

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here