-- โฆษณา --

จำกันได้มั้ย ?  ว่านับตั้งแต่โตมาจนถึงปัจจุบัน เคยดู “ละคร” มาแล้วกี่เรื่อง แล้วกี่เรื่องที่ตัวแสดงหลัก หรือนางเอก รับบทบาทเป็น “ผี” และการรับบาทบาทของแต่ละคน ของแต่ละเรื่องเด็ดแซบครองใจคนดู กวาดเรตติ้งถล่มทลาย มากันหลายแนวทั้งดราม่า เชือดเฉือน รักกุ๊กกิ๊ก พรีเรียด ก็มานะเออ แต่ล่ะเรื่องมีความน่ากลัวมากแค่ไหนไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ ตัวแม่ที่มารับบทผีแต่ละเรื่อง เรียกได้ว่าแต่งเป็นผีแล้วยังสวย ขนาดมีเครื่องแต่งองค์ทรงเครื่องมากมาย เมคอัพแล้วเมคอัพอีก หมายจะให้น่ากลัว แต่ทำไม๊… ทำไม !! สวยทะลุเอฟเฟค จะคนดูเทใจให้ไปเลย Great Stars เลยรวม 4 นางเอกดัง ที่ปังเพราะเปลี่ยนโฉมเป็นผีแสนสวยมาไว้ในเล่มนี้ค่ะ

 

กำไลมาศ ผีริ้วทอง จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

ที่ยังรอเพราะรัก รักจนสุดแสน รอเพราะแค้น แค้นจนสุดใจ !! อีกหนึ่งตัวละครที่ถูกหยิบยกมาให้ทุกคนอ่านกันวันนี้ คือ ริ้วทอง วิญญาณ ผู้รอคอยความรัก  ถูกพลิกคาแรคเตอร์มารับบทผี ในละครย้อนรัก “กำไลมาศ” ทางช่อง3 ทำเอา “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” ถูกใจเป็นที่สุดในช่วงนั้น สมกับที่รอคอยบทแรงๆ อีกครั้ง ถือว่าโชว์ฝีมือการแสดงหลากหลายอารมณ์แบบนี้ก็หลายเรื่อง แต่คราวนี้ เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายจุ๋ยเป็นที่สุด  ทำให้หลายคนยกนิ้วให้ เมื่อได้เห็นฝีมือการแสดงบทบาทของผีริ้วทอง เรื่องราวชวนหลอนของรักข้ามภพข้ามชาติ ที่พร้อมเผยมุมมองการชิงรักหักสวาทของสองหญิง หนึ่งชาย ที่ติดตามกันมาแต่ชาติปางก่อน เพื่อรอเวลาของการล้างแค้น แต่สิ่งที่ทุกคนสังเกตดู เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับของริ้วทอง ลงตัวเอามากๆ ต้องชื่นชมทีมคอสตูมของละครเรื่องนี้  รวมถึงหน้าคมๆสวยๆของจุ๊ยที่แต่งยังไงก็สวยอยู่ดี ถึงแม้บทบาทจะน่ากลัวสักเท่าไร

ผีอีแพง นุ่น ศิระพันธ์

โอม… ให้ช้างลืมโขลง โอม.. .ให้โขลงลืมไพร โอม..ให้มันร้อนร่ำ โอม.. ให้มันอยู่ไม่ได้ เรียกได้ ใครหายคนได้ยินคาถาเสน่ห์นี้แล้วคงจะคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะแน่นอน นั้นคือบทสวดของผีอีแพง ที่นักแสดงอีกคนที่ความสามารถเกินร้อยจริงๆ สำหรับ “นุ่น ศิรพันธ์”  ได้ พิสูจน์ไว้อีกเรื่องในการรับบทบาทผี “อีแพง” สุดสยอง ในละครเรื่องบ่วง ตาแดงกล่ำ เสียงต่ำมีอำนาจ เป็นผีมีมนตร์ เล่นของ งานนี้นุ่นก็ยังสวยทะลุเลนส์ ไม่ว่าจะเพ้นท์รอยสักสีแดงทั้งตัว หรือใส่คอนแทคเลนส์สีขาว พร้อมพอกตัวดำทั้งตัว แต่ความเป็นนางเอกในบทผี ก็ยังเป็นนางเอกวันยังค่ำละคะ ถือว่ายกให้เป็นนางเอกอีกคน ที่เรียกได้ว่า ทำให้น่าเกียดน่ากลัวแล้วยังสวยอยู่ดี เอฟฟเคไหนก็ฆ่าไม่ได้ ยกนิ้วให้เลยค่ะ ถ้าใครยังพอจำไได้ตอนนั้น ทำเอาเกิดกระแสผีอีแพงฟีเวอร์ แต่งตัวตาม กันเป็นแถว แถมวันไหนออกอากาศ ถนนก็โล่ง เพราะรีบกลับไปดูกัน ใช่ไหมละคะ ถือว่านางเอกสาวคนนี้ สอบผ่านทั้งฝีมือ และความสวยในบทผีเลยทีเดียวค่ะ

ผีคุณนายลั่นทม ยุ้ย จีรนันท์

ว่าด้วยเรื่องความหลอนฉากงานศพคุณนายลั่นทม แพงฤทธิ์ความน่ากลัว โดย  “ยุ้ย จีรนันท์” ทั้งเสียงประกอบ มุมภาพ มาเพิ่มความขนลุกชวนสะดุ้ง และฉากที่วิญญาณคุณนายลั่นทม ปรากฏตัว แต่ละฉากลุ้นกันตัวเกร็ง รสสุคนธ์ (จักจั่น อคัมย์สิริ) ยังไม่หยุดแรง เชิดหน้าทำตัวเป็นผู้ชนะตามแบบฉบับของสุสานคนเป็น สงสารแต่คุณนายลั้นทม ที่ต้องทนทุกข์ทรมาน ฟังคำเสียดสีต่างๆ เรียกได้ว่าร้องไห้ทั้งเรื่องเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้นำพา ให้ตาของสาวยุ้ยบวมแต่อย่างใด แถมเมคอัพที่หน้า ก็ไม่ได้แต่งอะไรมากมาย เพื่อให้สมบทบาท แต่ถามว่างานนี้รอดไหม ตอบเลยว่า “รอด”  เป็นบทบาทที่นางเอกมากฝีมืออย่างยุ้ยฝากไว้อีกหนึ่งเรื่อง

ผีคุณอุบล นุ่น วรนุช

คำสั่งตาย สั่งให้ตายแล้วเฝ้าสมบัติอยู่ตรงนี้ จนไปเกิดไม่ได้  ตายโดยคำสั่งของสามี ใช่แล้ว ! เรากำลังพูดถึง “คุณอุบล” และนางเอกสาวผู้รับบทนี้อย่าง “นุ่น วรนุช”  ในละครเรื่อง  พิษสวาท  ซึ่งความสวยของ นุ่น วรนุช ในชุดไทย เป็นที่ยอมรับ และรู้กันอยู่แล้วว่า สวยสดงดงามขนาดไหน เป็นกระแสไปทั่ว โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ที่ต่างพากันพูดถึงเรื่องราวและความสวยของตัวละครตัวนี้ ที่ นุ่น วรนุช ถ่ายทอดออกมาได้อย่าสมบูรณ์แบบ ทำให้ไม่มีข้อกังขาเลย ว่าบทนี้จะเป็นใครไม่ได้ ถ้าไม่ใช่เธอ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here