-- โฆษณา --

เมื่อถึงช่วงปลายปี มักจะมีการสรุปเรื่องราวเด็ดๆฮอตๆที่ได้รับความสนใจ มาให้แฟนๆได้อ่านกัน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราวดีๆคงหนีไม่พ้นงานวิวาห์ของเหล่าคู่รักดารา ที่เรียกว่าปีนี้ทยอยแต่งงานกันเป็นว่าเล่น และยิ่งเป็นงานแต่งแบบสายฟ้าฟ้าแลบ หรือการประกาศแต่งงานแบบหุนหันพลันแล่นด้วยแล้วนั้น ยิ่งได้รับความสนใจหรือถูกพูดถึงกันอย่างหนัก มาดูกันดีกว่าว่าตลอดช่วงปี 60 มีคู่รักคู่ไหนที่วิวาห์ฟ้าแลบกันบ้าง

เริ่มต้นงานวิวาห์ ที่เป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ของวงการ ที่ทำเอาหลายคนช็อคไปตามๆกัน กับการประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบของพระเอกหนุ่มไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนามที่เจ้าตัวออกมาแถลงข่าวเตรียมเข้าประตูวิวาห์รอบสอง กับแฟนสาวนอกวงการ แอนภัททิรา รุ่งโรจน์ ในวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่จังหวัดจันทบุรี บ้านเกิดฝ่ายหญิง โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีเพียงญาติของทั้งสองฝ่ายเท่านั้นที่มาร่วมงาน ซึ่งวิวาห์ฟ้าแลบครั้งนี้ ก็มาพร้อมกับกระแสข่าวต่างๆว่าที่หนุ่มชาคริตรีบจัดงาน เพราะฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์ หรืออาจเป็นเพราะบ้านของเจ้าสาวรวยมาก

ต่อกันที่งานแต่งฟ้าแลบอีกคู่นึง ที่หลายคนเซอร์ไพรส์ไม่น้อย สำหรับนักแสดงหนุ่มช่อง7 “แอมป์พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ที่ออกมาเปิดใจยอมรับว่าได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวลูกครึ่งญี่ปุ่นน้องเบลล์ไปแล้วแบบเงียบๆ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม และจดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยในวันที่ 24 สิงหาคม ซึ่งในขณะนั้นฝ่ายหญิงก็กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆด้วย โดยก่อนหน้านั้นก็มีดราม่าถาโถมเข้ามาหาหนุ่มแอมป์ไม่หยุดหย่อน จนสุดท้ายก็ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่กับสาวเบลล์ แต่งานเลี้ยงฉลองแต่งงานยังไม่ได้มีการจัดขึ้น เพราะหนุ่มแอมป์อยากให้ลูกมาร่วมในงานด้วย

มาถึงอีกคู่ที่จะเรียกว่าแต่งงานฟ้าแลบก็ไม่เชิง สำหรับตลกสาวยอดกตัญญู หนูเล็กภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย ซึ่งวางแพลนแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจที่คบหาดูใจกันมานาน 10 ปี เอกเอกวุฒิ จันทพันธ์ในปีหน้า แต่เกิดเหตุสุดวิสัยต้องเปลี่ยนแผนอย่างกะทันหัน เพราะหนูเล็กต้องการจัดงานตอนที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งในขณะนั้นท่านป่วยจนเข้าโรงพยาบาล ทั้งหนูเล็กและแฟนหนุ่มจึงต้องรีบขยับหาฤกษ์วิวาห์ให้เร็วขึ้น เป็นวันที่ 5 พฤษภาคม ที่บ้านเกิดฝ่ายหญิงจังหวัดสงขลา โดยงานจัดแบบเรียบง่ายและเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ส่วนวิวาห์หวานอีกคู่นึง ที่คบหาดูใจกันมากว่า 3 ปี ฝ่ายชายถือว่าเป็นขวัญใจแฟนเพลงหลายคนวินรัตนพล เรียนเก่งหรือ วิน อดีตมือกีตาร์วงโปเตโต้ ก็ขอควงแฟนสาวนอกวงการ ซินหฤทัย กาญจนศักดิ์ชัยน้องสาวเจ้าของค่ายเพลง Five Four Records  ออกมาเปิดตัวกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก พร้อมถือโอกาสประกาศข่าวดี เตรียมสละโสด และเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปในวันที่ 5 พฤษภาคม โดยงานแต่งงานของทั้งคู่ จัดเป็นงานเล็กๆ มีเพียงครอบครัว ญาติๆ และเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงความยินดีด้วยความชื่นมื่น

ปิดท้ายด้วยคู่รักแดนกิมจิ เรียกได้ว่าข่าวการประกาศแต่งงานฟ้าแลบของทั้งคู่ ทำเอาแฟนๆชาวไทยถึงกับฮือฮาไม่น้อย สำหรับซุปตาร์เกาหลี ซงจุงกิ และ ซองเฮเคียว ที่ปิ๊งปั๊งจากซีรีย์ “Descendants of the sun” ด้วยเคมีที่เข้ากัน จนหลายคนเชียร์ให้กลายเป็นคู่รักกันจริงๆ ซึ่งทั้งสองเข้าพิธีแต่งงานไปในวันที่ 31 ตุลาคม บรรยากาศในวันนั้นมีเหล่าเพื่อนดาราและญาติผู้ใหญ่ของทั้งคู่เข้าร่วมพิธี และเป็นสักขีพยานรัก งานนี้ติ่งทั้งหลายรวมไปถึงศิลปินดาราคนไทย ต่างร่วมใจโพสต์ภาพอวยพรทั้งน้ำตากับความรักของทั้งคู่ เรียกว่าวันนั้นทั้งวันเป็น “วันซงจุงกิแห่งชาติ” ก็ว่าได้

เรียบเรียงโดย : อันยอง
ขอบคุณ
IG : shahkrit , monkeyann_9 , amp_pheerawas_k , bellleb , nulek_gaga , win_ratanapol , sinniepooh , nuchiko_beauty , tetsu_jp , neungetc , fivefour_records
ขอบคุณ Website : afp , movie.sanook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here