-- โฆษณา --

เป็นนักร้องสาวลูกทุ่งเอวดี ที่ออกเพลงมาแต่ละเพลงแดนซ์สะบัด สำหรับสาวสวย “กระแต-นิภาพร บุญยะเลี้ยง” หรือ “กระแต อาร์สยาม” ล่าสุดหันมามุ่งหน้าทำธุรกิจอาหารเสริมบำรุงสุขภาพและบำรุงผิว ที่ลงทุนทำเป็นครั้งแรก แว่วๆมาว่าเจ้าตัวทุ่มสุดตัวมีเกิน7หลักซะด้วย อย่างนี้จะมีหวั่นๆเรื่องของการก็อปปี้สินค้าบ้างมั้ย

“จริงๆเป็นอาหารเสริมที่บำรุงสุขภาพและบำรุงผิว ต้องบอกว่าเป็นธุรกิจแรก และเราตั้งใจมาก คือกระแตเป็นคนที่ทำอะไรแล้วสุด ครั้งนี้ก็เต็มที่กับมัน เพราะทานเองด้วย เทสต์เองมาประมาณ9เดือนแล้ว ถึงทำขาย”

ทำไมถึงหันมาทำธุรกิจประเภทนี้?
“จริงๆเป้าหมายเลย คือเรารักครอบครัว เราเป็นเสาหลัก ไม่รู้ว่าวันหน้าถ้าเป็นอะไรขึ้นมา พ่อแม่และน้องจะอยู่ยังไง ก็มีธุรกิจซักหนึ่งธุรกิจไว้เป็นอาชีพเสริมให้ครอบครัวได้ แล้วตัวแตก็ทำงานหนัก อยากทำอาหารเสริมที่ดูแลเราจริงๆ ก็เลยหาสูตรเองหมด”

ลงทุนไปเยอะมั้ยกับธุรกิจนี้?
“ก็เกิน 7 หลักค่ะ เพราะเราทำเอง ไม่ได้ทำเป็นเครือข่ายลูกโซ่ หรือเอาตัวแทนมาลงทุนกับเรา คือกระแตลงทุนเองค่อยๆขยายค่อยๆทำ”

เห็นว่าเรียนรู้เองด้วย?
“ใช่ค่ะ เรียนรู้เอง คลำไปเองแล้วก็ศึกษาจากพี่ๆที่ให้การแนะนำเรา พอเราทำด้วยตัวเองแล้วรู้สึกภูมิใจ สนุกตื่นเต้น เพราะเป็นอะไรที่เรายังไม่เคยลอง คือตัวนี้เทสต์แล้วเทสต์อีก หาสูตรเองประมาณ9เดือน ตอนนี้พึ่งเปิดตัวลองขายเล่นๆมา2เดือนเอง แต่ก็มีคนกลับมาซื้อซ้ำ กินแล้วเห็นผล”

กลัวมั้ย เพราะเราก็มีชื่อเสียง แล้วมาพ่วงกับธุรกิจด้วย?
“คือถ้ามันดีก็ดี นั่นแหละคือสิ่งสำคัญ อย่างเราถือว่าเป็นคนของประชาชน แต่ตัวแตใช้ชื่อเสียงของเรา15ปีในวงการมาลงทุนทำสิ่งนี้ ก็ต้องทำให้ดีที่สุดอยู่แล้ว”

เห็นว่าไปดูดวงมาด้วย ว่าทำแล้วจะดีมั้ย?
“ก็ไปดูมาค่ะ จริงๆไม่ได้ชอบดูดวง แค่รู้สึกว่าไปถามดูให้มั่นใจ แต่ถ้าเปิดตัวยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวจริงจังเมื่อไหร่ ตอนนี้ก็ลองๆขายไปก่อน”

กลัวว่าจะมีของปลอมออกมามั้ย?
“กลัวค่ะ แต่มันต้องโดนอยู่แล้ว ทำใจค่ะ แต่ว่าเราจะทำระบบยังไง ถึงก็อปแต่ว่ามันก็อยู่ได้เพราะเราของจริง”

ตั้งแต่ทำมามีปัญหาอะไรมั้ย?
“ตอนนี้ยังคงเป็นระบบหลังบ้าน ตอนแรกไม่คิดว่าจะขายดี แต่คนซื้อเยอะ แล้วทีมงานเราก็ไม่ค่อยมี(หัวเราะ) เพราะทำเองขายเอง ก็พึ่งจ้างพนักงานมามั้ย”

มีโดนแอบอ้างตัวแทนจำหน่ายบ้างมั้ย?
“ตอนนี้ยังไม่มีนะคะ อาจจะเพราะเพิ่งเริ่มด้วย แต่ถ้าในอนาคตมันมีจริงๆ ขนาดแบรนด์ดังๆเขายังโดนปลอมกันทั่วโลกเลย(หัวเราะ) คือกระแตใช้ความคิดแบบนี้ เราธุรกิจน้อยๆ ขนาดเขาระดับโลกโดนก็อปยังทำอะไรไม่ได้เลย ก็ต้องทำใจ”

ถามถึงความรักบ้าง เป็นยังไงบ้าง?
“ความรักหรอ ไม่ได้มีเปิดตัวอะไรขนาดนั้น ก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องเปิดตัว อย่างที่บอกซุ่มๆดูกัน(หัวเราะ) คืออยากโฟกัสเรื่องงานมากกว่า”

คือที่ไม่เปิดเพราะยังหวงความรักด้วยหรือเปล่า?
“ก็หวงด้วยค่ะ หวงให้แฟนๆ(หัวเราะ) คือแตเป็นคนบ้าพลังมาก ทำงานจริงจัง ถ้าเขาจะคบแตก็ค่อนข้างหนัก ต้องเป็นคนบ้าๆเหมือนกัน เข้าใจกัน แล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาเจอ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : krataersiam8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here