-- โฆษณา --

ใกล้จะมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองแล้ว สำหรับนักร้องมากความสามารถ “โอ๊ต – ปราโมทย์ ปาทาน” ซึ่งเจ้าตัวก็ออกอาการตื่นเต้นไม่น้อย เพราะเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกอีกด้วย

ปีหน้าจะมีคอนเสิร์ตใหญ่?
“จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครับ คือตอนนี้กำลังประชุมกันที่แกรมมี่ว่า เราจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ เดี่ยวของเรา ผมว่าคอนเสิร์ตของผมอาจจะไม่เหมือนคอนเสิร์ตอื่น มันคงจะเป็น ร้อง เต้น เล่นทอล์ค และความสนุก แขกรับเชิญสนุกแน่นอน เพราะว่ารอบตัวผมมีแต่คนผีๆ คือไม่ต้องให้ผมเอยชื่อว่ามีใครบ้าง คือรอบตัวก็เหมือนนักโทษชั้นดีที่มาร่วมตัวกันบำบัดทุกข์บำรุงสุขตรงนี้(ยิ้ม)”

เรามีชวนมาบ้างหรือยัง?
“ชวนทุกคนเลยครับรอบๆตัว รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ อยากจะให้มาดูกันครับ อยากให้มารู้จักเราจริงๆว่าเราเป็นยังไง”

ตอนนี้คอนเสิร์ตเราได้กี่เปอร์เซ็นต์?
“คือคอนเสิร์ตตอนนี้เพิ่งจะได้สถานที่คราวๆแล้ว กำลังเริ่มพอ มกราคม ก็จะเปิดประชุมกันแล้วครับ ว่ามีอะไรบ้าง อยากให้มีซีนอะไรที่สำคัญกับเราบ้าง”

เราแอบตื่นเต้นไหมครั้งแรกของเรา?
“ตื่นเต้นครับ เราขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่บ่อยก็จริง แต่ว่าส่วนใหญ่ก็จะเป็นร่วม หรือว่าเป็นแขกรับเชิญแต่อันนี้เป็นเราคือเราต้องดีไซน์ทั้งหมด ต้องคิดงานต้องคิดแขกรับเชิญคิดโชว์ ทุกอย่างเราจะต้องเป็นคนรับผิดชอบเองเกือบทั้งหมด เพราะฉะนั้นต้องยืนให้ได้แข็งแรงพอที่ทุกคนจะอยู่กับเราไปตลอดโชว์”

เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่เดี่ยวครั้งแรกในชีวิตของเรา?
“อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วยไม่แน่ใจเหมือนกันครับ(หัวเราะ) คือถ้ามันเริ่มครั้งแรกแล้วมันดีฟีดแบคมันดีก็อาจจะมีครั้งต่อไป”

หลายคนสงสัยว่าเราเป็นหน้ากากแอปเปิ้ลหรือเปล่า?
“ไม่ใช่ครับ ผมไม่ใช่หน้ากากแอปเปิ้ลนะครับ”

หลายคนก็คาดเดาว่าเป็นเรา?
“อาจจะด้วยเสียงด้วยหุ่นด้วยครับ”

มีคนสงสัยเราเยอะไหม?
“ทุกครั้งที่หน้ากากแอปเปิ้ลออนแอ ไอจีผมโดนถล่มไปด้วยพืชพรรณผลไม้ ไม่มีอะไรเลยนอกจากแอปเปิ้ลสีแดงเต็มไปหมดสามสี่ร้อยคอมเม้นต์ผมเคยเจอหนักสุดพันคอมเม้นต์แอปเปิ้ลสักเก้าร้อย”

ก่อนหน้านี้เราเคยมีข่าวการใช้คำพูดหยาบคายแต่ว่าตอนนี้เราดูใช้คำสุภาพมากขึ้น?
“ก็ไม่ได้สุภาพนะครับ ก็ยังเหมือนเดิม เต็มข้อเหมือนเดิม”

มีข่าวว่าผู้ใหญ่สั่ง?
“ไม่มีครับ ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้สั่งอะไรเราได้เพราะว่าเราก็เป็นแบบนี้ มันแก้ไม่ได้ (ยิ้ม) คือตอนนี้ที่ไม่ได้พิมอะไรหยาบคายมาก หรือ พิมอะไร เพราะว่าไม่มีเวลาเล่น มันไม่มีเวลาคิดอะไรตลกๆออกมาแต่ถ้าช่วงหลังปีใหม่ อาจจะมีมาหยอดโน่นหยอดนี้กันบ้าง”

เรียกได้ว่ายังคงเป็นสไตล์พี่โอ๊ตเหมือนเดิม?
“เหมือนเดิมครับ คือผมไม่อยากให้มองว่าผมดังเพราะว่าผมต่ำตม เพราะสุดท้ายแล้วคนที่ชอบเราจริงเขาจะรู้ว่าเนื้อแท้เราจริงเราไม่ได้เป็นแบบนั้นคือผมต่ำตมจริง แต่สังเกตที่ผมใช้คำแบบนี้ผมใช้กับเพื่อน หรือว่าคนที่เราสนิท แล้วเรารู้สึกว่าคนนี้หยาบคายได้”

เรามีแฟนคลับเพิ่มเราจะระวังการใช้คำพูดเพิ่มไหม?
“ไม่เลยแฟนคลับทุกคนเข้าใจ เวลาเราพิมอะไรหยาบคายตอบคอมเม้นต์อะไรแรงๆ ก็จะเข้ามาแล้วว่า…โอ้พ่อแรง พ่อมาใส่เต็มข้ออีกแล้ว (ยิ้ม)”

มันขัดกับตัวเราไหมถ้าทางผู้ใหญ่บอกให้ลดคำหยาบลงหน่อย?
“เอาจริงๆคนที่ผมแคร์ที่สุดคือพ่อกับแม่ผมมากกว่า แม่ก็เคยเตือนว่าหยาบคายให้น้อยลงไหม เชื่อไหมพ่อผมไม่เคยไลน์หาผมเลยนะ พ่อไลน์หาผมแล้วบอกว่า เบาหน่อยนะมึง คือเราตกใจนะที่เป็นไลน์พ่อ พ่อผมอายุ70กว่าแล้วไลน์มา ผมรีบโทรกลับไปเลยพ่อคือมันเป็นยังงี้ครับคาแร็กเตอร์เราเป็นแบบนี้ คนไม่ได้มาด่าเราหรอก คนเขาชอบที่เราเป็นแบบนี้”

กลัวไหมจะเจอดราม่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี?
“มันมีอยู่แล้วครับ มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เวลามีคนด่าเราในโซเชียลผมอ่านหมดนะ แล้วอันนั้นผมรู้สึกว่ามากเกินไป ผมเขาไปตอบ ผมชนหมด คือผมจะไม่รู้สึกไม่โอเคเวลามีคนมาพูดว่าคุณเป็นคนสาธารณะ แล้วคุณต้องรับทุกอย่างให้ได้ คือผมอยากจะบอกทุกคนว่า ผมเป็นคนสาธารณะดาราทุกคนเป็นคนสาธารณะนะแต่คุณอย่าลืมว่าเขาเป็นคนนะครับไม่มีใครชอบที่เรามาชี้หน้าด่ากัน หรือว่าพิมด่า พี่ลองเปิดไอจีแล้วลงรูปไปมีคนมาด่าพี่เสียๆหายๆ ด่าพ่อ ด่าแม่ ครองครัว พี่โอเคหรอ ไม่มีใครโอเค”

แต่ว่าตัวเองไม่ได้ตอบแรงใช่ไหม?
“ผมตอบแบบมีเหตุผล”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here