-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งพระเอกสุดฮอตของช่อง8 ที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่ม “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ” ล่าสุดกับละครเรื่องใหม่ “พยัคฆา” ที่เจ้าตัวต้องเล่นเป็นเสือสมิง และไปถ่ายทำในป่าซะเป็นส่วนใหญ่ งานนี้หนุ่มเอี๊ยงเผยว่าเรื่องนี้ใช้พลังงานมากสุดตั้งแต่เคยเล่นละครมาเลย

“ครับ ตอนนี้ก็ถ่ายเรื่องพยัคฆาอยู่ครับ ปีหน้าก็คิดว่าจะมีมาอีก อย่างเรื่องพยัคฆาก็เข้าป่าบ่อยมาก บางทีเราเคยดูละครที่เข้าไปถ่ายทำในป่า หรือมีฉากบู๊ในป่า เราไม่รู้เลยว่าการถ่ายทำมันยากมาก ทุกๆอย่างมันยากหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ อาหารการกิน บรรยากาศก็เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับนักแสดงและทีมงาน แต่พอมาได้ทำจริงแล้ว ถ่ายเสร็จมาดูมอนิเตอร์ เรารู้สึกภูมิใจ เพระภาพมันสวยจริงๆ”

เป็นเรื่องแรกของเราด้วยรึป่าว ที่มาถ่ายทำในป่า?

“ใช่ครับ เรื่องอื่นก็มีแตะๆนิดหน่อย แต่เรื่องนี้เข้าเยอะที่สุด เอะอะหนีเข้าป่า หนีเข้าถ้ำตลอด(หัวเราะ)”

ตอนถ่ายทำยากมั้ย?

“ก็มีหลายอย่างที่ค่อนข้างจะท้าทาย คือเรื่องนี้ผมเล่นเป็นเสือสมิง มันมีช่วงที่เราแต่งหน้าเป็นเสือ ผู้กำกับก็บอกว่าเสือสมิงแปลงร่างไม่ต้องใส่รองเท้ามั้ง ผมก็เลยจัดให้ครับ ทั้งเรื่องถ้าผมเป็นเสือก็จะถอดรองเท้าอยู่ในป่าซะส่วนใหญ่ ก็จะเจ็บเท้าบ้าง แต่รูปออกมาแล้วมันเท่ครับ แล้วก็มีเรื่องของอากาศ บางทีต้องลงน้ำตกตอน2ทุ่ม”

ถือว่าเรื่องนี้พลิกบทบาทอีกแนวนึงเลยมั้ย?

“มากๆครับ เป็นละครที่ผมถ่ายทำแล้วใช้พลังงานเยอะที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา มีทั้งบู๊และเอฟเฟกต์ด้วย แล้วก็สถานที่ต่างๆก็ไปถ่ายทำที่จริงหมด ออกต่างจังหวัดก็ไปไกลเลย”

ต้องมีไปเรียนคิวบู๊ด้วยมั้ย?

“มีครับ ผมก็ไปฝึกซ้อมเป็นคอร์สก่อนที่จะเปิดกล้อง พอเปิดกล้องก็ไม่ค่อยมีเวลาครับ แต่ก็ยังช่วยได้เยอะอยู่ครับ ส่วนการออกกำลังกาย อาจจะช่วยในเรื่องของความแข็งแรง เรื่องท่วงท่าอาจจะต้องฝึกให้ดูดี”

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่รักการออกกำลังกาย เห็นในไอจีฟิตหุ่นมาก?

“จริงๆแล้วมันเป็นช่วงๆของผมมากกว่า ช่วงนี้ผมถ่ายละครก็จะรู้ตารางของผมว่ามีถ่ายประมาณ3-4วัน เพราะฉะนั้นวันที่เหลือก็จัดตารางว่าจะกินอะไร จะเล่นอะไร ก็ค่อนข้างที่จะเป็นโปรแกรมมากๆครับ”

“คือผมก็ศึกษาเรื่องโปรแกรมออกกำลังกายด้วย เพราะผมสนใจ มีคิดว่าจะทำธุรกิจเกี่ยวกับด้านนี้ด้วย แต่ก็ต้องศึกษาอีกเยอะเลยครับ”

คือชอบออกกำลังกาย จนอยากทำธุรกิจเลย?

“ใช่ๆ แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นอะไร คือผมว่าเทรนด์มันก็มาแรง แต่หลายๆอย่างมันก็มีคนทำไปแล้ว ผมก็ต้องดูว่ายังมีอะไรที่ยังเหลืออยู่ ที่อยากทำเพราะผมรู้สึกว่าผมเข้าฟิตเนสแทบทุกวัน ด้วยความที่เข้าบ่อยๆเป็นเวลาหลายปี เราก็พอมีความรู้บ้างที่จะสอนคนอื่นได้ หรือว่าจะทำเป็นธุรกิจได้ ก็มองหาช่องทางอยู่ครับ”

ส่วนตัวออกกำลังกายมีเทรนเนอร์ด้วยมั้ย?

“ผมมีเทรนเนอร์มาหลายคนมาก ตอนแรกก็ออกกำลังกายเอง มีเทรนเนอร์บ้าง จนตอนนี้ผมว่าโอเคแล้ว อยู่ตัวแล้วสำหรับที่เราพอใจ”

นอกจากออกกำลังกายแล้ว ยังต้องควบคุมอาหารด้วยมั้ย?

“ควบคุมครับ จริงๆแล้วมีคนเคยบอกว่าการออกกำลังกาย หรือทำให้หุ่นดี 70%คือการกิน เล่นคือ30%เอง เพราะฉะนั้นถ้ากินดี ก็ได้เกรด3มาอยู่ในมือแล้วครับ ด้วยความที่ว่าผมอยู่บ้าน แล้วแม่ก็เป็นคนช่วยทำอาหารต่างๆ อาหารคลีน ก็ทำให้เราสบายไปเยอะเลยครับ”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : iangsss

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here