-- โฆษณา --

แม้จะผ่านพ้นงานแต่งไปเดือนกว่าๆแล้ว แต่เหตุการณ์ที่ออกแกไนซ์โกงค่าจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” และ “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ยังคงไม่จบไม่สิ้น ล่าสุดเจอตัวหนุ่มฟลุค ขออัพเดตถึงคดีความนี้ซะหน่อยว่าจะจบลงยังไง

“พึ่งไปลาวเมื่อ 4 วันที่แล้วครับ ก็ได้ไปเจอคนที่ดูคดีอยู่ ก็ตอนนี้ยังไม่ได้ชดใช้อะไร ยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ คือมันเลยกำหนดมาจนถูกดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในขั้นไกล่เกลี่ย แต่ทางนั้นก็ยังไกล่เกลี่ยไม่เรียบร้อย”

ยังไม่พร้อมในจุดไหน?
“ก็เรื่องเงินนี่แหละครับ พอมีข่าวเขาขึ้นมา ก็มีเจ้าทุกข์มาเต็มเลย เป็นอีกหลายร้านเลย มีทั้งคนลาวด้วยคนไทยด้วย ก็จะโดนหลอกในลักษณะคล้ายๆแบบนี้ครับ”

เจอทางเจ้าหน้าที่แล้ว ได้เจอทางฝั่งนั้นด้วยมั้ย?
“ไม่เจอครับ ทางญาติเขาก็มีติดต่อมาครับ แต่ว่าได้คุยกับทางคุณพ่อของน้องแอปเปิ้ล ก็ยังไกล่เกลี่ยไม่ได้ เพราะทางนั้นเขาก็เคลียร์อีกหลายคน ไม่ใช่เราคนเดียว ซึ่งตอนนี้เขาอยู่ในคุกเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ว่าทางญาติเขายังไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ”

ยังยืนยันเหมือนเดิมมั้ย ว่าแค่ให้เขาชดใช้ก็จะถอนฟ้องในส่วนของเรา?
“ใช่ครับ คือจริงๆแล้วสิ่งที่ชดใช้มันไม่ใช่ค่าเสียหาย มันไม่ใช่ความเสียหายที่เกิดขึ้น แต่มันเป็นสิ่งที่เขาเอาเงินเราไปใช้ แต่ไม่ได้ไปใช้ในงานจริงๆ เรียกว่าเอาไปใช้เองส่วนตัวดีกว่า ประมาณ 5 แสนบาทครับ”

คิดว่ามีเปอร์เซ็นต์ที่จะได้คืนมั้ย?
“ไม่ค่อยหวังอะไรเท่าไหร่ครับ แต่ส่วนตัวผมค่อนข้างโอเคแล้ว ไม่ได้จะต้องเอาผิดเขาเยอะแยะ แต่ทางครอบครัวของน้องแอปเปิ้ลก็เสียชื่อเสียงเหมือนกัน เพราะวันงานก็เป็นแขกของพ่อแม่น้องหมด ถ้าเกิดไม่ได้จริงๆก็ยื่นฟ้องตามกฎหมาย จะเป็นจำคุกหรือชดใช้ ก็เป็นตามกระบวนการของศาล ตัดสินยังไงก็ว่าตามนั้นครับ”

จะมีการไกล่เกลี่ยอีกมั้ย?
“จริงๆก็เปิดรับตลอด ขอให้โทรมา ขอให้คุณพ่อคุณแม่หรือทางญาติสนิทเขาโทรมาจัดการ”

สบายใจขึ้นมั้ย?
“สบายใจขึ้นมาก แต่เราก็สงสารเขาเหมือนกันที่ต้องมาเจอแบบนี้ แต่ก็ช่วยไม่ได้เนาะ เวลาคนเราทำอะไรผิดก็ต้องรับผิดชอบ”

คิดว่าคดีนี้มันน่าจะจบเมื่อไหร่?
“ถ้ายื่นฟ้อง จริงๆต้นปีหน้าก็ยื่นได้แล้วครับ รวบรวมสำนวนคดี และพยานหลักฐานขอยื่นฟ้อง แต่จริงๆเราก็ยืดๆให้เขา คือแค่ชำระมา เราก็ถอนฟ้องแล้ว แต่มันไม่เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ก็ต้องพยายามยื่นฟ้องต่อไป ปีหน้าก็คงเรียบร้อยโอเคแล้วครับ”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here