-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ไปร่วมวิ่งโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จนเกิดอาการหอบกำเริบ สำหรับ “ไมค์ – พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมฉลองงานแต่งงาน “มาร์กี้ ราศรี” – “ป๊อก-ภัสสรกรณ์” เผยให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงเรื่องวิ่งว่า ประมาทไปหน่อย ไม่ได้วอร์มก่อนวิ่ง จึงเกิดอาการหอบ และพึ่งทราบข่าวคู่จิ้นอย่างสาว “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง” กำลังปลูกต้นรักกับไฮโซหนุ่ม “แอมป์-พิธาน องค์โฆษิต” อดีตแฟนหนุ่มของซูปตาร์ตัวแม่ “อั้ม พัชราภา” งานนี้หนุ่ม “ไมค์” ก็ขอแสดงความยินดีถึงสาว “ออม” ว่า ถ้าเพื่อนแฮปปี้ตนก็ยินดีด้วย

วันนี้มาร่วมงานแต่งงาน “มาร์กี้ – ป๊อก” อวยพรหน่อย?
“ขอให้ทั้งคู่ พี่ป๊อกแล้วก็กี้ มีความสุขมากๆ ในการฉลองมงคลสมรส ขอให้ชีวิตคู่สมหวัง มีความสุข มีลูกมีหลานเต็มบ้านเต็มเมือง ขอให้อยู่กันไปนานๆ จนแก่จนเฒ่า ขอให้มีความสุขกันมากๆ”

พูดถึงไปวิ่งที่อาการหอบกำเริบ?
“ครับ ประมาทไปนิดนึง ด้วยความที่ผมไปไม่รู้ว่าอากาศเย็นมาก พอเย็นปุ๊บก็ค่อนข้างหายใจลำบาก เพราะอยู่บนภูเขาเป็นทางชันที่ต้องวิ่งขึ้นสูง ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่เป็นไรหรอกมั้ง เขาคงแค่วิ่งจอกกิ้ง ยังถามพี่ๆ ทีมงานอยู่เลยว่า วิ่งจอกกิ้งใช่มั้ย แล้วทีมงานก็บอกว่าจอกกิ้งของพี่ตูนคือเต็มสปีดของเรา ผมก็คิดว่าคงไม่ขนาดนั้น ไม่เคยเห็นเหมือนกัน แต่พอได้ไปวิ่ง ประมาณ 2 นาทีแรกผมก็ค่อยๆร่วง ยังไม่หอบนะครับ แต่ว่าขาเริ่มไป จริงๆเวลาไมค์ออกกำลังกาย ไมค์ยกเวทอย่างเดียว ไม่เคยวิ่งเลย พอไปวิ่งกล้ามเนื้อขาคงไม่ค่อยซับพอร์ตเข่าเท่าไหร่ ก็พยายามวิ่งให้ได้มากที่สุด ให้ครบทุกเซ็ต ก็ครบทุกเซ็ต แต่ในระหว่าง 1 เซ็ต ก็จะขึ้นมาพักค่อนข้างบ่อย ก็จะมีรถคอยเก็บไมค์ (หัวเราะ) ก็จะวิ่งใกล้ๆ รถเอาไว้ จะได้ทิ้งตัวเข้ารถไปเลย พอจบเซ็ตแรกก็เข้าไปกายภาพบำบัด หมอเข้ามาเช็ก ไมค์เริ่มไอ เขาก็เลยส่งไปเพื่อที่จะพ่นยา ไมค์เอายาพ่นส่วนตัวไป”

เตรียมตัวก่อนมาวิ่งไหม?
“ลืมวอร์มครับ เพราะลงเครื่องมาก็ไปตรงที่เข้าวิ่งเลย มีเวลากินข้าวนิดหน่อย แล้วเขาก็เรียกไปวิ่ง เลยไม่ทันได้วอร์ม ไม่ตกใจครับ พอเริ่มรู้ตัวเอง ไม่ไหวแล้ว เราก็จะกระโดดเข้ารถไป พอเริ่มหายเหนื่อยก็ลงไปวิ่งต่อ”

ใจสู้มาก?
“ไม่หรอกครับ พอเราเริ่มวิ่งไปจะมีพี่น้องข้างทางบอก สู้ๆ นะ กำลังใจก็มาก็วิ่งต่อ ทีมงานทุกคนรู้อยู่แล้ว เขาก็จะคอยประกบไมค์”

“ออม สุชา” เปิดตัวคบ “แอมป์ พิธาน” คนมองว่าดับคู่จิ้นไปแล้ว?
“ไม่หรอกครับ ไมค์มองว่าเรื่องคู่จิ้นเป็นเรื่องของการทำงาน เรื่องของละคร เวลาคนดูจะรู้สึกจิ้นในเรื่องของเคมีมากกว่า ไม่ใช่ว่าจิ้นเสร็จคบกันเป็นแฟนในชีวิตจริง สุดท้ายคือก็ยังทำงานร่วมกันได้อยู่ดี ไม่ทราบเลยครับ ตอนอยู่จีนก็แทบจะไม่ได้คุยกับใครที่ไทยเลย ทำแต่งานทุกวัน เขาไม่ได้ปรึกษาครับ”

ออมโดนกระแสโจมตีไม่เหมาะสมกัน?
“ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคนมากกว่า แต่ก็ยังไม่ได้เห็นข่าวไม่รู้เหมือนกันว่ายังไง”

จะไปคุยกันไหม?
“จริงๆ ก็จะมีนัดเจอกันอยู่ คุยเรื่องงานก็อาจจะเร็วๆ นี้ รอเจอกันค่อยเม้าท์ก็ได้”

ห่วงไหม?
“ถ้าเขามีความสุขผมก็แฮปปี้กับเพื่อนด้วย”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
อบคุณภาพจาก IG :mikeangelorussian ,m1keangelo ,amp_ongkosit,aom_sushar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here