-- โฆษณา --

ออกมาเปิดใจแบบไม่มีกั๊ก  “ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง” เผยแง่มุมชีวิตหลังมาออกรายการ คุยเช้า show  ว่าอยู่ในช่วงตรอมใจ เพราะโดนกีดกันไม่ให้เจอลูกจากอดีตสามีคนแรก  และแค่นั้นไม่พอ สามีคนปัจจุบันแอบไปมีภรรยาน้อยซึ่งเป็นเพื่อนสนิทแล้วยังมีลูกด้วยกันอีก เธอบอกทุกวันนี้ไม่ได้มีความสุขเลยอยู่ด้วยกันแต่ไม่พูดคุยกันต่างคนต่างอยู่สงสารลูกมากกว่า

“ลูกคนโตคนแรกไม่ได้เจอกันเลย เจอแค่ผ่านไลน์ตอนนี้กำลังเรัยนอยู่บางแสน อายุ 19 ปี มีนัดเจอกันรอเขาว่างเข้ามากรุงเทพละเจอกัน เหมือนว่าพ่อเขาคงจะมีอคติอะไรสักอย่าง ตอนเราไปเซ็นต์ใบหย่า คือเรายกลูกให้เขาตามกฎหมายเราไม่มีสิทธิอะไร ที่ยกลูกให้เขาเพราะคิดว่าเขาคงมี ศักยภาพการเลี้ยงดูมากกว่าเรา”

ส่วนคนปัจจุบัน “ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องตลกเนอะ   ตอนนี้เราก็ยังอยู่ด้วยกันเขาก็อยู่ส่วนเขา เราก็อยู่ส่วนเราต่างคนต่างเลี้ยงลูกกันไปปัจจุบันนี้แทบไม่เหมือนกับครอบครัว ลูกตอนนี้ก็ 3 ขวบครึ่ง กับลูกตอนนี้ก็ยังไม่มีผลกระทบ แต่เชื่อว่าเกิดแน่นอน ว่าพ่อไปอยู่ไหนเจอลูกได้ไม่กี่วัน เคยพาไปเดินพร้อมกันพ่อ แม่ ลูก แค่2ครั้ง เหมือนลูกก็รับรู้ว่า พ่อมีหน้าที่แบบนี้ แม่มีหน้าที่อย่างนั้น แบบเขารู้ว่าควรปฏิบัติตัวยังไง โตขึ้นต้องมีคำถามแน่นอน”

เมื่อถามถึงเรื่องที่จับได้ว่าสามีแอบมีภรรยาใหม่ “ปุ๊กกี้” เผยว่า “คือจับได้เพราะโทรศัพท์ เขาพยายามปกปิดแล้ว แต่คือด้วยเขาไม่เก่งโซเชียลเลย ลบข้อความไม่หมดเราก็ไปเช็คมันก็มีวิธีดู เราก็เลยเลื่อนๆไปละก็ไปเจอทำไมถึงโทรหาเบอร์นี้บ่อยจัง(อ๋อ เข้าใจละ) ซึ่งเขาก็จะเป็นตัวเขาเองช่วงแรกๆก็ดี ตอนที่รู้จักใหม่ๆ แต่พอเวลาผ่านไปก็จะเป็นอีกคน ระยะเวลา 6 เดือน โทรไปรับตลอดว่างคุยตลอด พอหลังจากนั้นเริ่มโทรหาไม่ติด ไม่ค่อยว่างคุย นู้นนี่นั้น เขาก็โกหกไม่ค่อยเก่งเราก็เลยคิดว่ามันไม่น่าจะใช้ก็เลยเกิดการสืบอยากได้รับความจริง คือความจริงจะไม่ได้จากเขาก็เลยแอบสืบเงียบๆ เราจะได้รู้ว่าเราต้องทำอย่างไรต่อไป”

“ตอนแรกเราก็เชื่อทุกอย่างพอสืบมารู้ความจริง อะไรที่เขาบอกตอนแรกมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาพูดมันก็ทำให้เราเสียใจ ตอนอยู่กับเขาแรกๆก็จะมีเรื่องรักเก่าๆเขาก็ชัดเจน ไม่ได้ปกปิดแต่พอเรื่องนี้ที่เขาปกปิดมันน่าสงสัยกว่า

“เป็นเพื่อนกลุ่มๆหนึ่งที่เรารู้จักและเคยสนิทอยู่พักใหญ่ๆ แต่ไม่ได้ถึงขั้นยืมเงิน เพื่อนคนนี้เขาก็เริ่มถอยออก เขารู้ตัวเขาเอง เขาออกไปเองจากกลุ่ม เราก็เลยรู้ว่าผลจากการออกตัวจากกลุ่มนั้นผลมาจากตรงนี้… ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย เคยเจอตามงานเขาก็เชิดๆ ตามสไตล์ของเขา เราก็ไม่ได้ต้องการให้เขามาขอโทษ เพราะเราก็ไม่รู้จะพูดอะไรเหมือนกัน รู้ๆกันอยู่ และเราก็สงสารเขาด้วยซ้ำ เพราะเขาต้องผ่านความรู้สึกกับผู้ชายแย่ๆ คนนี้

ทุกวันนี้ก็มีคุยกันบ้างแต่น้อย เพราะเวลารู้ว่าเขาไปทำอะไรผิดมาก็จะต่างคนต่างเงียบ เราก็ไม่ได้ไปว่าเขา เพราะมันจะกลายเป็นเราไปหาเรื่องเขาซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่แย่นะจริงๆ

ยังไม่พอหลังจากที่รู้เรื่องว่าสามีแอบคุยกับเพื่อน ว่าช็อกแล้วนะ ไปรู้อีกว่าเขามีลูกกัน ขวบครึ่ง ตะลึงเข้าไปอีก พูดกับตัวเองว่าจะมีเรื่องอะไรให้คิดมากอีกไหมเนี้ย สงสารเด็กมากกว่าที่ต้องมาเจอเรื่องผู้ใหญ่อะไรแบบนี้ คือเด็กเขาไม่รู้เรื่องอะไร

เท่าที่ทราบมาสามีก็ไปเยี่ยมฝั่งนู้นบ้างเขาก็ สงสัยว่ามันเป็นยังไงเราอยู่กันแบบไหนซึ่งเขาก็ไม่ได้คำตอบ เราก็อยู่ของเราบ้านของเรา  และเราก็ไม่คิดไปไหนเพราะถ้าย้ายก็ต้องใช้เงินทองอีก เขาต้องเป็นฝ่ายออกไปมากกว่าต้องวิ่งหนีไปอีก อยู่แบบนี้แหละอยากมาก็มาอยากไปก็ไป

ซึ่งเรื่องนี้เราก็หาคำตอบไม่ได้ว่าไปทำอะไรกับใครไว้ หรือเป็นเพราะเราเลือกเอง เพราะสามีคนที่2 (คุณเอ๋) เนี้ยเขาดีมากแต่เราทิ้งเขาเองแหละ คงเป็นที่เราดีเกินไปก็ไม่ชอบอีกเลยรับกรรมเต็มๆเลยทีนี้ ก็ต้องขอบคุณเขาเหมือนกันนะที่ทำให้รู้ว่าอยู่กับคนๆนึงเหมือนอยู่กับคน10คน”

พร้อมตบท้ายถึงผลงานว่า “ตอนนี้ก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ ก็ผ่านมา 20ปีแล้ว บางคนอาจ งง ว่าเป็นใครเนี้ยไม่รู้จัก(หัวเราะ) ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวฝากผลงานเพลงไว้กับทุกคนด้วยนะคะ”

 

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here