-- โฆษณา --

เป็นนักแสดงหนุ่มวัยรุ่นที่มีผลงานให้เห็นตลอด และมีแฟนคลับติดตามเพิ่มขึ้น สำหรับหนุ่มหล่อสไตล์อปป้า “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ล่าสุดทำเอาแฟนๆอดเป็นห่วงไม่ได้ ที่เห็นหนุ่มเจเจลงสตอรี่ไอจี พร้อมข้อความสั้นๆว่า “พัง” ซึ่งดูเหมือนหัวไหล่จะหลุด เมื่อเจอตัวหนุ่มเจเจที่มาออกงานพร้อมหวานใจ “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง” ขอมาอัพเดตอาการบาดเจ็บซะหน่อย

ตอนนี้หัวไหล่เป็นไงบ้าง?
เจเจ : 
“คือผมเป็นมาตั้งนานแล้วครับ ตั้งแต่อายุ 14 ครั้งนี้ที่มันหลุดก็ค่อนข้างหนัก เพราะว่าหัวไหล่มันหลุดแล้วไปติดตรงสะบักใต้รักแร้ เลยเอาเข้าเองไม่ได้ ก็ต้องไปหาหมอครับ”

ที่หัวไหล่หลุดเป็นเพราะอะไร?
เจเจ : “ผมซ้อมโปรเจคครับ แล้วออกแรงผิดจังหวะ ก็เลยไหล่หลุด มันเป็นจังหวะที่ผมหมุนไหล่ คือผมเคยเอ็นขาด แต่เราไม่เคยเช็คมาก่อนว่าเป็นอะไร จริงๆจันทร์หน้าก็นัดหมอว่าเสียหายตรงไหนบ้าง ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะผ่าเดือนมกราคมครับ ตอนนี้ก็ดีขึ้นครับ หมอบอกว่าจริงๆก็ไม่ต้องผ่าก็ได้ แต่ว่าหัวไหล่เราก็จะหลุดไปเรื่อยๆ เหมือนไม่มีเอ็นที่คอยยึดแล้ว อาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนหัวไหล่เทียมได้ในอนาคต”

มีผลกระทบต่องานมั้ย
เจเจ : “ไม่มีครับ เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงต้นปีพอดี แล้วพึ่งเปิดเรียน ก็พักฟื้นไปประมาณเดือนนึงครับ แล้วกายภาพบำบัดต่อนิดหน่อย”

หมอห้ามอะไรเป็นพิเศษมั้ย
เจเจ : “จริงๆก็ไม่ได้ห้ามครับ มันใช้ได้ปกติ ก็จะมีแค่บางท่าที่เราห้ามทำ แบบบิดไหล่ไปข้างหลังเยอะๆ หรือยกแขนสูง หลังจากนี้ก็ต้องระวัง คือมันอาจจะมีบางจังหวะที่เราลืมคิดไป ก็เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุได้”

แล้วต้าเหนิงมีให้กำลังใจยังไงบ้าง?
ต้าเหนิง : “คือหนูรู้เรื่องหลังจากที่ไหล่ได้เข้าที่แล้ว หนูรู้หลังจากเกิดเหตุการณ์ประมาณ 5-6ชั่วโมง ซึ่งคุณหมอก็จัดการเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ได้ต้องดูแลอะไรต่อ”
เจเจ : “มีขับรถให้ผมวันแรกที่ไหล่ผมหลุด หลังจากวันนั้นก็ปกติ กินยาก็หาย”

ต้าเหนิงรู้มาก่อนมั้ยว่าเขาเคยไหล่หลุด?
ต้าเหนิง : “รู้ตลอดอยู่แล้วค่ะ”
เจเจ : “แต่ครั้งนี้หนักมาก ผมตกใจมาก เพราะปกติผมจะเอาเข้าเองได้ แต่รอบนี้เราไม่รู้ว่ามันติด ก็พยายามดึงเข้า แต่มันก็ไม่เข้าซักที ก็เลยทำให้เรากลัว”

หลังจากนี้จะกลัวการออกกำลังกายมั้ย ที่จะส่งผลกับหัวไหล่?
เจเจ : “ออกกำลังกายมันก็ส่งผลครับ พอผมไปคุยกับหมอมา หมอก็ถามว่าเล่นฟิตเนสมั้ย ผมก็บอกว่าเล่น เขาอธิบายว่าการที่เราเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่มันจะช่วยเสริมสร้างให้ไหล่แข็งแรง มีกล้ามเนื้อมาซัพพอร์ต แต่พอไหล่หลุดมันก็ทำให้เข้ายากเหมือนกัน ก็ถือว่าเป็นทั้งผลดีและผลเสีย ก็ยังเล่นได้อยู่ แต่ทางที่ดีต้องผ่าตัดครับ”

มีห้ามมั้ยที่เห็นเขาเป็นแบบนี้?
ต้าเหนิง : “คือมันเป็นเรื่องของไหล่ที่เขาเป็นมาอยู่แล้ว ไปห้ามให้มันไม่หลุดไม่ได้ คือบางทีก็ไม่รู้ว่าจะหลุดจังหวะไหน มันเป็นอุบัติเหตุ จริงๆเขารู้อยู่แล้วว่าทำอะไรได้หรือไม่ได้ แต่ว่าบางทีมันเป็นจังหวะหมุน จังหวะยก เหมือนมันคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ได้”
เจเจ : “คือมันเป็นมานานแล้วครับ เราก็คิดว่ามันไม่เป็นอะไร ก็ต้องระวังและดูแลตัวเองดีๆ ก็น่าจะผ่าช่วงกลางเดือนมกราคมครับ”

ถือว่าเป็นการผ่าตัดครั้งใหญ่เลยมั้ย?
เจเจ : 
“ก็ครั้งใหญ่ครับ กลัวเหมือนกันครับ”
ต้าเหนิง : “จริงๆเชียร์ให้ผ่าอยู่แล้วค่ะ ไม่งั้นมันก็จะหลุด และหลวมไปเรื่อยๆ แล้วมันจะหลุดง่ายด้วย”
เจเจ : “ก็ภาวนาว่าผ่าตัดแล้วมันจะใช้ไหล่ได้เหมือนเดิม”

ทางผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง?
เจเจ : “พอเราปรึกษาหมอ ก็คุยกับผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ได้ติดอะไร เพราะช่วงนั้นเราเตรียมตัวก็ไม่ถึงกับสายเกินไป”

อย่างนี้ก็ไม่ได้เที่ยวปีใหม่เลย?
เจเจ : “ปีใหม่นี้ผมกลับบ้านครับ”

มีชวนต้าเหนิงด้วยมั้ย?
เจเจ : “ชวนครับ แต่ว่ามีเหตุนิดหน่อย ตอนแรกตั้งใจชวนเขาไปบ้านใหม่ที่สร้างเสร็จให้พ่อแม่ แต่ว่าบ้านยังสร้างไม่เสร็จ ก็จะเลื่อนไปประมาณปลายมกราคม ก็เลยต้องยกเลิกไปก่อน”
ต้าเหนิง : “แต่จริงๆก็เที่ยวด้วยกันบ่อย แยกกันบ้างก็ได้(หัวเราะ) หมายถึงว่าการแยกกันก็ไม่ได้ตัดขาดกันไปเลย ก็คุยกัน แต่ไม่ได้ตัวติดกันตลอด”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : jaylerr

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here