-- โฆษณา --

เรียกว่าเตรียมตัวจะเป็นคุณพ่อป้ายแดงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว สำหรับพระเอกไม้เลื้อย “ชาคริต แย้มนาม” ที่ตอนนี้ภรรยาสาว “แอน ภัททิรา” กำลังอุ้มท้องลูกน้อย ที่มีอายุครรภ์ 20 สัปดาห์ ล่าสุดเจ้าตัวมางานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “คิดถึง…ทุกปี” งานนี้หนุ่ม “ชาคริต” เลยได้มีโอกาสอัพเดทเรื่องการตั้งครรภ์ของภรรยาว่ามีอาการยังไงบ้าง แว่วมาว่าคุณแม่ของหนุ่มชาคริต เห่อหลานมาก นอกจากนี้ยังมีกระแสดราม่า ว่าทำไมไม่ลบรูปภรรยาเก่าอย่าง “วุ้นเส้น วิริฒิพา” ออกจากไอจีอีกด้วย

ตอนนี้ภรรยาอายุครรภ์ได้ 20 สัปดาห์แล้ว ?
“ตอนนี้เริ่มดิ้น เริ่มถีบ เริ่มแดนซ์แล้ว (ยิ้ม) ผมจับเขาตลอดจับท้องภรรยาทุกวัน และก็คุยกับเขาด้วย อย่างคุณแอน เขาก็จะบอกผมนะว่า เวลาที่ผมกลับบ้านและลูกได้ยินเสียงว่าผมมา เขาก็จะแดนซ์เลยคือดิ้นเป็นพิเศษ เพราะผมจะคุยกับเขาตลอด บอกเขาประจำว่าหนูเป็นลูกพ่อนะ ปกป้องพ่อด้วย (หัวเราะ)”

จากภาพอัลตร้าซาวด์ที่ออกมาหลายคนชมว่าน้องจมูกโด่งมาก ?
“มันน่าจะเป็นที่เงามากกว่าครับ เพราะถ้าดูกันจริงๆ บริเวณนั้นมันเป็นเหมือนกะโหลกหรือไม่ก็เนื้อเยื่อชั้นแรกนะ แต่คุณหมอก็บอกเหมือนกันว่าเขาเป็นเด็กที่โครงใหญ่ ซึ่งผมคิดว่าต้องรอให้ถึง 28 สัปดาห์ก่อน และทีนี้เราคงได้เห็นว่าจริงๆ แล้วหน้าตาเขาจะดูเป็นยังไง”

ตอนนี้ได้ชื่อจริงน้องแล้วหรือยัง ?
“ทุกวันนี้ก็เรียกว่า น้องโพธิ์ แต่ชื่อจริงยังทะเลาะกันอยู่ ยังคิดกันอยู่ว่าจะเอาชื่อไหนดี (หัวเราะ) ส่วนชื่อเล่นภรรยาเขาก็ให้เกียรติผมเป็นคนตั้ง เพราะผมคิดเอาไว้นานแล้วว่าถ้ามีลูกผมอยากจะตั้งชื่อนี้”

อาการป่วยของคุณแม่เป็นยังไงบ้าง ?
“คุณแม่แข็งแรงขึ้นมากครับ คือเขาไม่ได้สื่อสารกับผมเป็นคำพูดนะ แต่เขาสื่อสารกับผมด้วยการกระทำว่าเขาแข็งแรงขึ้นจริงๆ เขาทานข้าวได้ เคี้ยวข้าว เดินได้ กล้ามเนื้อดีขึ้นจนไม่น่าเชื่อ หรือเวลาผมกับภรรยาไปหาเขาที่บ้าน เขาก็อยากจะกอดหลาน อยากจะลูบท้องสัมผัสหลาน คือคุณแม่เขาแข็งแรงขึ้นมากจริงๆ บางครั้งลูบท้องคุณแอนเป็น 10 นาทีเลยด้วย ท่านมีความสุขมาก (ยิ้ม)”

แสดงว่าคุณแม่ค่อนข้างเห่อหลานเหมือนกัน ?
“น้องโพธิ์เขาเป็นเด็กมหัศจรรย์เลยครับ เขามาพร้อมกับสิ่งดีๆ หลายอย่าง เขาได้รับความรักจากทุกคน และเขาก็ทำให้ชีวิตของหลายๆ คนเกิดปาฏิหาริย์ ทั้งเพื่อน ทั้งคนรอบข้าง รวมถึงคุณแม่ผม ขนาดเขายังอยู่ในท้องเขายังสร้างความสุขให้กับคนรอบข้างได้ขนาดนี้ ผมดีใจมากครับ เขาคือเด็กที่วิเศษจริงๆ”

ตัวเราเองแปลกใจไหมที่ตั้งแต่มีเขาเข้ามา อาการป่วยของคุณแม่เราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ?
“คิดครับ ผมคิดมาตลอด เพราะคุณแม่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมบอกว่ากำลังจะมีหลานให้ นับตั้งนั้นมาแม่ก็เหมือนกับว่าวิถีชีวิตเขาเปลี่ยน เขามีกำลังใจมากขึ้น เขามีเป้าหมายในการอยู่เพื่อที่จะได้อยู่กับหลาน ซึ่งการที่คุณแม่กลับมาแข็งแรงได้ขนาดนี้สำหรับผม ผมถือว่ามันมหัศจรรย์เหลือเกิน”

เราเห็นอะไรในตัวคุณแม่บ้างที่รู้สึกว่าอาการท่านดีขึ้น ?
“แม่แข็งแรงขึ้น ควบคุมอารมณ์เก่งขึ้น เขามีความพยายามที่จะอยากอยู่ต่อไป และพัฒนาการของแม่ตอนนี้คือ แม่สามารถลุกขึ้นเดิน ปั่นจักรยานอยู่กับที่ได้ แม่พัฒนาการดีขึ้นมาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สุดยอดมากสำหรับลูกคนหนึ่ง เราคงไม่ขออะไรมากไปกว่านี้แล้ว (ยิ้ม) ชีวิตของผมตอนนี้คือช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว”

เริ่มซื้อของเตรียมไว้บ้างหรือยัง ?
“ยังครับ มีคนเบรกไว้เยอะเหมือนกันเพราะเขาไม่อยากให้ซื้อของเกินจำเป็น ดังนั้นเราขอดูกันตามระยะดีกว่า แล้วถ้าจะต้องเตรียมจริงๆ ก็ค่อยซื้อ ณ เวลานั้นเอา ยังมีเวลาอีก 4-5 เดือนเลยครับ”

เตรียมห้องไว้ให้น้องแล้วหรือยัง ?
“จริงๆ บ้านที่กำลังจะสร้างมีห้องเตรียมไว้อยู่แล้วครับ แต่ว่าคอนโดที่อยู่กันตอนนี้คงไม่พอ ดังนั้นก็อาจจะต้องหาบ้านที่มีเนื้อที่หน่อยในช่วงระยะนี้”

ยังตั้งใจจะทำกองทุนสำหรับลูกอยู่ไหม ?
“ทำครับ เดี๋ยวก็ต้องเปิดบัญชีเอาเข้าทุกเดือน (ยิ้ม) ส่วนของเล่นของผมก็ตัดออกไปบ้างแล้ว ทั้งรถ ทั้งอะไรต่างๆ ก็เบาลง เจอสัจธรรมชีวิตแล้วครับ”

มีชาวเน็ตตั้งคำถามว่าทำไมไม่ลบภาพอดีตภรรยาในอินสตาแกรม ?
“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของความรู้สึกเนอะ เรื่องการให้เกียรติคน แต่ถามว่ามีลบบ้างไหม ก็มีบ้างรูปที่ลบไป ส่วนรูปไหนยังอยู่ก็คือยังอยู่ เพราะเราไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตาลบขนาดนั้น ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของการดำเนินชีวิตต่อไปมากกว่า อย่าไปมองให้มันเป็นประเด็นเลย เพราะพวกผมก็จบลงด้วยดี ทุกอย่างมันเป็นความรู้สึกดีๆ และการเริ่มต้นใหม่ของชีวิตครั้งนี้เราก็มีแต่คำอวยพรดีๆ ให้กัน ดังนั้นอย่าทำให้มันเป็นกระแสเลยครับ”

เราเห็นคอมเม้นต์ที่คนเขาเข้ามาเขียนถึงเรื่องนี้บ้างไหม ?
“ผมยังไม่เห็นเลยครับ แต่มันก็สุดแล้วแต่เนอะ เพราะผมเองก็ไม่เข้าใจว่าคุณทำไปทำไม เราไม่ได้รู้จักกัน และคุณเองก็ไม่ได้รู้จักผมจริงๆ ว่าผมเป็นยังไง ทำแล้วมันรู้สึกดีเหรอ อยากถามเหมือนกันว่าทำแล้วรู้สึกยังไง”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG :shahkrit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here