-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอจริงๆสำหรับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ล่าสุดเพิ่งกลับจากวิ่งร่วมกับ “ตูน บอดี้สแลม” แถมยังได้เห็นโมเมนต์ดีต่อใจระหว่าง เวียร์และเบลล่า อีกด้วย โดยเจ้าตัวบอกว่าหากมีโอกาสจะกลับไปช่วยพี่ตูนวิ่งอีกครั้ง พร้อมทั้งปีใหม่นี้แพลนจะไปเยี่ยมคุณแม่ของฝ่ายหญิงด้วยกัน

ปกติจะเห็นไปทำบุญแบบนี้บ่อย?
   “ใช่ครับ เดี๋ยวช่วงปีใหม่ก็นัดกับเพื่อน ๆ ไว้ว่าอยากจะไปทำบุญ”

ยังแจกเสื้อกันหนาวอยู่ไหม?
   “ใช่ครับ”

ปีนี้ไปที่ไหน?
   “ ไปที่เดิมครับ ไปที่ไร่พี่อ๊อด ผู้กำกับบริษัทมุมใหม่ ไปที่เดิมแหละครับก็ไปกับเพื่อน ๆ”

จำนวนเสื้อจะเพิ่มขึ้นไหม?
   “เราก็ให้ปริมาณที่เขาขอมาตามโรงเรียนจริงๆเราไม่ได้มีแค่เสื้อที่กลับไปก่อนเราก็อยากจะมอบอย่างอื่นให้บริจาคด้วยมีเพื่อน ๆ หลายๆแห่งให้ของมาเยอะ”

หลายคนมองว่าทำบุญทุกปีก็จะมีของเพิ่มมากขึ้นทุกปี?
   “ ก็ดีใจครับอย่างเราเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าอะไร เค้าก็จะนำของมาแจกมาร่วมบริจาคด้วย ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เราก็อาสาไปทำให้ใครอยากบริจาคหรืออะไร ก็พยายามจะทำให้ได้ทุกๆปี”

เห็นว่าแฟนคลับก็มีส่วนร่วมด้วย?
   “จริงๆแล้วหลักๆคือแฟนคลับนี่แหละ ที่เป็นพลังสำคัญในการทำกิจกรรมดี ๆ ตั้งแต่ทำเสื้อกันหนาว นั่นหมายความว่าเค้าคือกำลังสำคัญที่ทำให้เราได้มีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนใหญ่ครับคือแฟนคลับทำให้เราได้ออกไปพบเจอกับกลุ่มคนที่เค้าลำบาก ทำเสื้อกันหนาวเริ่มต้นจากอันนี้และก็ทำมาเรื่อยๆ”

เพิ่งไปวิ่งกับพี่ตูนมา?
   “คือตอนแรกผมไปมาก่อนไปตอนที่พี่ตูนมีเข้ามากรุงเทพฯ ไปกับเดอะแก๊งผมแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนเราได้รับพลังอะไรมาก็เล่าให้เค้าฟังว่า ถ้าว่างคุณควรจะไป  แล้วน้องพรีมก็ว่าง พี่บ๊วยด้วยก็เลยไปกัน พอไปก็รู้ว่าต้องได้อะไรแน่ ๆ เพราะสังเกตว่าน้องกับพรีมจะรับอะไรมาบ้างหรือเปล่า พอกลับมาพูดทุกวันครับจะไปวิ่งอีก(ยิ้ม) เพราะเค้ารู้สึกว่าพอเค้าไปเนี่ย คือเค้าเห็นว่าพี่ตูนเค้าสุดยอดมากแค่ไหน คงไม่มีใครทำแบบนี้ ได้เหมือนได้รับพลังบางอย่างจากคนที่มารอต้อนรับบริจาคของ เหมือนเค้าเกิดพลังแล้วก็เค้าเลยอยากไปอีก”

 น้องมีปัญหาเรื่องวิ่งหรืออะไรไหม?
   “มีร้อน ๆแค่นั้นเอง บางทีเหมือนเราไม่ได้ เป็นนักวิ่งมาราธอนหรือไม่ได้ออกกำลังกายด้วยการวิ่งบ่อย ๆ หัวใจไม่ค่อยคงที่พ่อมันสูงมากเกินไปมันก็อันตรายครับ”

น้องวิ่งได้ทั้งหมดกี่กิโล?
   “น้องน่าจะวิ่งได้ประมาณ 8 กิโล”

มีแพลนจะไปอีกไหม?
  “ จริงๆก็ดูอยู่ครับ แต่ว่ามันก็ใกล้ช่วงที่วางแผนจะไปแจกเสื้อกันหนาว แต่ถ้าระหว่างนี้ว่างถ้าไปได้ก็คงเห็น”

จะไปแจกเสื้อกันหนาวไม่ชวนน้องบ้างหรือยัง?
   “ชวนเค้าครับแต่ว่าเค้าติดภารกิจ แต่เราก็เลยไปจากที่พี่แฟนคลับสี่ห้าคน แล้วก็มีทีมงานของละครบริษัทมุมใหม่ แล้วก็เพื่อนๆ โรงเรียนแล้วก็เพื่อนๆ ที่ขี่บิ๊กไบค์ด้วยกัน”

เจอคุณแม่น้องเป็นไงบ้าง?
   “ จริงๆเจอคุณแม่มานานมากแล้วครับ”

ครั้งนี้คงไม่มีอะไรพิเศษกว่าเดิม?
   “ ก็ปกตินะ(ยิ้ม)”

มีของอะไรให้คุณแม่บ้างไหม?
   “ก็คิดอยู่ครับแต่เราคงไม่มีอะไรเราก็แบบง่าย ๆ และคุณแม่เขาก็สบาย ๆ แต่เราก็ต้องดูว่าคุณแม่เค้าอยากได้อะไรหรือเปล่าในช่วงปีใหม่ครับ”

จะมีกิจกรรมอะไรพิเศษในวันนั้นบ้างไหม?
   “ อย่างเต็มที่ก็คงทำบุญแล้วก็ทานข้าวครับ เพราะเราก็อยู่กันแบบสบาย ๆ คุณแม่น้องเค้าน่ารักไม่ค่อยพูดว่าอยากได้อะไร เขาก็รู้ว่าขอให้พวกเราความสุขในการทำงานก็พอแล้วครับ“

ช่วงนี้แฮปปี้เจอกันบ่อยขึ้น?
“ครับก็ Be happy ครับ (ยิ้ม)”

 

เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล
ขอบคุณภาพจาก IG : weir19 , push_land

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here