-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องยอดฮิตที่มีงานรุมแน่นสำหรับ “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” ไหนจะภาพยนตร์ ไหนจะงานเพลง รวมไปถึงงานอีเว้นท์ เรียกว่างานแน่น 7 วันเต็ม ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริ ถือเป็นช่วงเวลาที่ควรเก็บเกี่ยว อีกทั้งหลายคนก็แอบเป็นห่วงรายการ P Ranger หลังจากมีข่าวว่าสาว “พลอย” ได้หยุดความสัมพันธ์กับหนุ่ม “พิชญ์” เหลือเพียงแค่เพื่อนกัน ซึ่งหนุ่มโอ๊ตในฐานะพี่ใหญ่ยืนยันแล้วว่า รายการยังคงทำเหมือนเดิมปกติ พร้อมทั้งให้กำลังใจทั้งคู่และเชื่อว่าทุกคนรับผิดชอบในหน้าที่ของแต่ละคนได้ดี

ช่วงนี้ฮอตมาก?
“จริงๆ หนังถ่ายมาปีนึงแล้วครับ แต่ว่าเพิ่งจะมีโอกาสได้ฉายสิ้นปีนี้ ปีหน้าก็จะมีอีกเรื่องนึง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการคุยกันเรื่องของบท รับรองว่าสนุกแน่นอน”

รับงานเยอะกว่าเดิม?
“ก็ไม่รู้ว่าคนจะชอบเราอีกกี่ปี เป็นช่วงของเราก็ทำก่อน วันนึงอาจจะมีคนที่หยาบคายกว่าเราดังกว่าเราก็ได้ ช่วงนี้งานเยอะเราก็พยายามรับให้เต็มที่ ๆ สุดเท่าที่เราจะรับไหว”

เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก?
“ใช่ครับ”

ล่าสุดเห็นโพสต์ตัดพ้อ?
“คือมันก็หลาย ๆ อย่าง เราอยู่วงการมาสิบปีผ่านอะไรมาเยอะ เจอคนที่อยากหาผลประโยชน์จากเรา บางคนเหมือนจะรักเราแต่รังแกเรา เราแค่รู้สึกว่าท้อกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวมากกว่า จริงๆ ไม่มีอะไรแค่โพสต์เหมือนให้กำลังใจตัวเอง เมื่อก่อนเราเจอมาหนักกว่านี้ เพลงที่จะเป็นของเราอยู่แล้ว แต่โดนคนอื่นไปร้อง”

หลายคนสงสัยว่าเราไปเจอเรื่องอะไรมาหรือเปล่า?
“นิดหน่อยครับ แต่แค่รู้สึกว่าไม่อยากพูดถึงมันก็ปล่อยไปและเข้มแข็งได้ด้วยตัวเอง อยากให้เด็กๆ หรือน้อง ๆ ทุกคนรู้ว่ากว่าเราจะเข้าวงการนี้มันยาก พอเข้ามาต้องสู้อะไรอีกหลายถ้า ถ้าอยากจะอยู่วงการนี้ก็ต้องทนให้ได้”

คนโยงว่ามีเรื่องผิดใจกับใคร?
“ไม่มีครับ ไม่มีผิดใจกับใครเลยผมเป็นคนตรง เวลาผมไม่ชอบอะไรใคร คือเราโดนพ่อแม่สอนมาว่าอันไหนผิดว่าไปตามผิด อันไหนถูกว่าไปตามถูก ฉะนั้นถูกหรือไม่ถูกเราชนเองเลย”

หรืออาจจะมีปัญหากับคนในวงการสักคนนึง?
“ไม่ได้มีปัญหากับคนในวงการเลย คือมันแค่เป็นสิ่งรอบ ๆ ตัวที่เกิดขึ้นมากกว่า ทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต พอบางทีเราเหนื่อยงานแล้ว ยังต้องเหนื่อยกับคนอื่นอีกเท่านั้นเอง คนรู้ว่าเราแกร่งอยู่แล้วเราเองก็เจ็บมาเยอะ แค่รู้สึกว่าระหว่างทางก็อาจจะมีสะดุดบ้างแค่นั้นเอง”

รายการ P Ranger หลายคนกลัวเราจะอึดอัดมั้ย?
“ไม่อึดอัดเลยครับ ทุกอย่างโอเคเวรี่กู๊ด เหมือนที่ผมให้สัมภาษณ์ไปแล้วแหละ สุดท้ายแล้วอะไรจะเกิดขึ้นขอแค่ทำงานกันได้ ทุกคนโตกันแล้วไม่ใช่เด็กแล้ว เอาจริงๆ ผมไม่ยุ่งเลยเพราะผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องของเค้า ไม่ว่าจะกับพลอย พิชญ์ ทุกคนอ่ะเป็นแฟนกันกระทบกระทั่งกันหมด คือชีวิตคู่ทุกคนไม่มีใครราบรื่นหรอกครับ เราเป็นคนกลางเราสนิทกับทั้งสองฝั่ง ก็ได้แต่ให้คำปรึกษาและให้มุมมองในมุมผู้ชาย เพราะว่าผู้หญิงกับผู้ชายคิดไม่เหมือนกันอยู่แล้ว”

ส่วนตัวเรากลัวจะมีปัญหามั้ย?
“ไม่กลัวเลยครับ คือต่อให้มันมีปัญหาวันนึงก็จะเคลียร์กันได้ อย่างที่ผมบอกว่ามันเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันก่อน แล้วตอนที่เค้าคบกันก็เป็นเพื่อนกันไง ต่อให้วันนี้จะเลิกหรือไม่เลิกจะกลับไปดีกันมั้ย สุดท้ายแล้วเริ่มจากเพื่อนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมาก ตอนมีข่าวอะไรก็ตามเราก็ยังไปกินข้าว เซอร์ไพรส์วันเกิด เพราะฉะนั้นเรื่องงานไม่ต้องห่วงครับ”

ได้ให้กำลังใจทั้งคู่มั้ย?
“ให้กำลังใจอยู่แล้วครับ เราเป็นพี่ชายคนโต ๆ สุดในกลุ่มก็ให้กำลังใจทั้งคู่”

ลุ้นให้เค้าดีกันมั้ย?
“ลุ้นอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากเห็นใครทะเลาะกันหรอกครับ ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือเพื่อน ไม่อยากเห็นใครทะเลาะกันอยากเห็นคนยิ้มให้กัน มีความสุขกันไม่เมินกันก็พอแล้ว”

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“วันเกิดเอาจริงๆ ผมอยากไปทำบุญมาก แต่ไม่มีเวลาคิดว่าน่าจะช่วงหลังปีใหม่อยากไปทำบุญเกี่ยวกับสัตว์พิการ คือผมเป็นคนชอบทำบุญเงียบ ๆ อันไหนที่เรารู้สึกว่าอยากทำบุญก็จะทำไปเอง เพราะว่าเราไม่อยากอึกทึกคือผมจะบอกเพื่อน ๆ ในกลุ่มว่าจะไปทำบุญมีใครจะร่วมบุญมั้ย เหมือนอย่างคุณบอย ปกรณ์ ก็เป็นคนทำบุญบ่อย ก็จะบอกว่ามีวัดนี้ ๆ เราก็ร่วมทำบุญไป”

จะชวนแฟนคลับไปทำบุญด้วยมั้ย?
“ก็อยากอยู่ครับ อยากชวนแฟนคลับไปร่วมทำบุญ คือจริงๆ แฟนคลับเจอกันบ่อยทุกวันจันทร์ เพราะว่าเราต้องไปจัดรายการ เราก็จะเลี้ยงข้าวน้อง ๆ บ่อยมาก บางทีมา 20-30 คน เราก็จะบอกว่าไปกินข้าวกันก่อนจัดรายการ เดือนนึงน่าจะมีสัก 1-2 ครั้งครับ ถ้าเรามาเร็วไม่ติดงานเราก็จะพาน้อง ๆ ไปกินข้าว”

กลายเป็นสายเปย์?
“ไม่ได้สายเปย์ คือเราพยายามคิดว่าเรามีวันนี้ได้ เพราะคนเหล่านี้ทั้งนั้นเงินสองสามพันบาทไม่ได้ทำให้เราจนลง ถ้าเรารู้จักให้เราก็จะได้รับมากขึ้น”

ถามถึงเรื่องทีเจไปบุกร้านที่สยาม?
“คือเราก็บอกไปแล้วแหละว่าให้อยู่เฉย ๆ คือเราเตือนแล้วฝากบอกทางผู้จัดการไปว่าให้อยู่เฉย ๆ ถ้าเราเป็นคนดีจริง ๆ หรือว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้นคนจะตัดสินเอง เพราะสมัยนี้โซเชียลใครจะพิมพ์อะไรก็ได้ ลองล้มดู ไม่ต้องห่วงจะมีคอมเม้นท์มาเต็มแน่นอน คือเราต้องเตรียมใจเอาไว้ว่าสังคมสมัยนี้มันละเอียดอ่อนมาก ใครจะพิมพ์อะไรก็ได้ ฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือเราต้องใจเย็นเองและมีวุฒิภาวะว่าอันไหนควรจะลดหรือควรปะทะ อันไหนที่รู้สึกว่าคุกคามก็ไปแจ้งความไว้เท่านั้นเอง”

ปกติทีเจเชื่อฟังเรามั้ย?
“เชื่อฟังครับ คือผมส่วนใหญ่เวลาอยู่ในกลุ่มกับเพื่อนอาจจะดูต่ำตมพูดไปเรื่อย แต่ว่าจริง ๆ แล้วพอเราอยู่ในกลุ่มเพื่อน เราจะให้คำปรึกษาตลอด อันไหนมากเกิดไปก็จะบอกว่าไม่ดีนะลด ๆ หน่อย”

แสดงว่าเราเป็นพ่อที่ดุ?
“เป็นพี่ชายดีกว่าที่คอยเตือนหรือให้คำปรึกษาตลอด แต่เราเองก็จะมีคนปรึกษาอีกทีอย่าง พี่ป็อป ปองกูล เราจะปรึกษาตลอด คือเราอยู่ด้วยกันเราพยายามบอกทุกคนว่าเรารัก พยายามจะทำให้มันแข็งแรงและโตไปด้วยกัน เราเคยเห็นยุค 6-2-12 พี่มอส พี่ติ๊นา พี่ทาทา โตมาและดังไปด้วยกัน พอเห็นแบบนี้เราเองก็อยากทำให้เป็นแบบนั้นบ้างเหมือนกัน”


เรียบเรียงโดย กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล 
ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค Pramote pathan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here