-- โฆษณา --

เป็นอีกคนที่ทั้งเรียนและทำงานไปพร้อมกัน แต่ก็ยังจบการศึกษาตามเกณฑ์ 4 ปี สำหรับนางเอกสาว “น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” ที่เรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นความภาคภูมิใจ และดีใจที่เรียนจบตรงสายงานที่ได้ทำ

“ดีใจมากๆเลยค่ะ ที่จริงเป็นความภาคภูมิใจของตัวเราและครอบครัวด้วย ของทุกๆคนที่รักเราด้วย อยากจะทำให้ทุกคนชื่นใจค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเรียนที่ม.เชียงใหม่ พอต้องทำงานก็เลยย้ายมาที่นี่ พอมาเรียนที่ม.รังสิตก็ดีใจมากๆ เพราะตรงตามสิ่งที่เราต้องทำงานเลยค่ะ ด้านนิเทศศาสตร์ เกี่ยวกับภาพยนตร์ค่ะ เป็นคนทำงานเบื้องหลังก็รู้สึกชอบมากๆค่ะ”

ได้ทำงานตามที่เรียนมาด้วย ?
“จริงๆก่อนหน้านี้เรียนครูมานะคะ ก็ชอบค่ะ เพราะเป็นอาชีพที่เราใฝ่ฝัน พอเรามาทำงานในวงการบันเทิง ได้มาเรียนภาพยนตร์ก็ทำให้เราสามารถไปใช้ตรงได้เลยค่ะ และในการเรียนก็ทำให้นำไปประยุกต์ใช้ได้”

ครอบครัวว่ายังไงบ้าง ลูกสาวเรียนจบแล้ว?
“คุณพ่อคุณแม่ก็ดีใจค่ะ เพราะเราทั้งทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย พอวันนึงเราประสบความสำเร็จ ก็ถือเป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย”

เรียนจบแล้ว ก็สามารถทุ่มเทให้กับงานในวงการบันเทิงเลยมั้ย?
“ค่ะ หลังจากนี้ก็ทุ่มเทให้งานเต็มที่ เพราะก่อนหน้านี้ค่อนข้างที่จะหนัก เพราะทำงานไปเรียนไปด้วย แบ่งเวลาค่อนข้างยาก แต่ว่าเรียนจบ4ปีพร้อมเพื่อนก็ดีใจค่ะ”

หลังจากที่ได้เรียนทางด้านเบื้องหลังมาแล้ว ชอบและคิดอยากทำมั้ย?
“ชอบนะคะ จากการทำงานก็ชอบมากๆเลย ถ้ามีโอกาสก็อยากลองทำเบื้องหลังดู แต่ตอนนี้ขอมุ่งไปที่เบื้องหน้าก่อนแล้วกัน”

มีแพลนเรียนต่อปริญญาโทมั้ย?
“ตอนนี้ชีวิตแฮปปี้ดีค่ะ มุ่งทำงานเป็นหลักเลย เรื่องต่อโทคงขอพักก่อน พักซักปีสองปีก่อนแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากัน ขอลุยงานก่อนดีกว่า”

แล้วหวานใจอย่างไผ่ พาทิศว่ายังไงบ้าง เรารับปริญญา?
“ตอนนี้เขาแข่งรถอยู่ค่ะ อยู่ที่บุรีรัมย์ ก็มีส่งกำลังใจมาให้บ้าง”

เห็นช่วงที่ผ่านมาไปเที่ยวกับแก๊งสาวๆในวงการกันบ่อยมาก?
“ใช่ค่ะ เหมือนช่วงนี้ทุกคนเริ่มมีเวลา ก็มีวางแพลนไปเที่ยวกันบ้าง ด้วยความที่เราไลฟ์สไตล์เดียวกัน ก็ค่อนข้างที่จะแฮปปี้เวลาที่ไปเที่ยวด้วยกันค่ะ”

อย่างล่าสุดเห็นว่ามีไผ่ไปด้วย?
“จริงๆถ้าเขามีเวลา เขาก็ไปอยู่เรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน”

ความรักตอนนี้ดูแฮปปี้ขึ้น แต่แฟนๆก็ยังรอรูปคู่อยู่ เมื่อไหร่จะมีให้เห็น?
“ยังค่ะ เดี๋ยวรอลุ้นไปก่อน(หัวเราะ) ต้องรอดู”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : p_namtarn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here