-- โฆษณา --

เข้าวงการมากับการแข่งขันร้องเพลง สำหรับหนุ่มหล่อหน้าตี๋ “ปู้-กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร” หรือที่รู้จักกัน “ปู้ เดอะสตาร์ 11” แต่ผู้ใหญ่คงเห็นแววความเป็นนักแสดงในตัวหนุ่มปู้ เลยส่งละครมาให้ชิมลางได้เล่นบ้างปะปราย ล่าสุดกับซิทคอมเรื่องแรกในชีวิต “ชะนีหนีคาน” เจ้าตัวถึงกับตื่นเต้น เพราะเป็นงานที่อยากทำมานานแล้ว และขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่องที่ให้โอกาสนี้

“ซิทคอมเรื่องนี้ ก็ตื่นเต้นมากๆครับที่จะได้เล่น แต่พอมาเข้ากับบรรยากาศ เจอพี่ๆตลกทุกคน ก็ดีขึ้น อย่างกับพี่บี-น้ำทิพย์ก็เคยเจอในเรื่องเรือนร้อยรักแล้ว มาเจออีกก็เฟรนลี่ น่ารักครับ แล้วเป็นซิทคอมเรื่องแรกของผมด้วย”

เป็นยังไงบ้างกับซิทคอมครั้งแรก เพราะมันต่างกับละครอยู่นะ?
“ต่างกันมาก แล้วก็ต้องทำการบ้านหนักมาก ต้องใหม่ตลอดเวลาครับ เล่นซิทคอมต้องตื่นตัว เหมือนเราดีดตัวเองไม่ให้ดาวน์ลงเวลาอยู่ในกอง พยายามไม่นอนไม่นั่ง ลุกเดินตลอด จนพี่ๆเขาบอกว่าดีดหรอปู้ไม่ยอมนั่ง(หัวเราะ)”

“ด้วยซิทคอมมันเป็นแบบคอมเมดี้ ชีวิตจริงผมก็เป็นคนตลกบ้าๆบอ เป็นคนชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น ถ้าในกลุ่มผมก็ฮาสุดแล้วครับ สร้างความสนุกให้เพื่อนๆมากกว่า”

ได้เล่นกับ “บี น้ำทิพย์” เป็นเรื่องที่สองด้วย?
“รู้สึกดีใจนะที่ได้เล่นกับพี่บี ไม่คิดว่าได้เล่นละครกับพี่บีเรื่องนึงแล้ว จะมาเจอในซิทคอมอีก รู้สึกว่าเล่นง่ายและสบายขึ้น ได้เห็นพี่บีอีกมุมนึง ผมยังคิดเลยว่าพี่บีมาเล่นซิทคอมแล้วจะเป็นแบบไหน ก็ตลกแต่เป็นแบบในมุมมองที่น่ารักครับ คือตลกโก๊ะๆน่ารักดี”

กดดันมั้ยได้เล่นซิทคอม กับนักแสดงมากฝีมือหลายคน?
“กดดันครับ แต่ว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด เพราะว่าผู้ใหญ่เขาให้ความไว้วางใจแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด อีกอย่างคือผมอยากเล่นซิทคอมอยู่แล้ว ไอดอลซิทคอมก็คือเรื่องเป็นต่อ พอดูไปเรื่อยๆแล้วอยากเป็นเหมือนพี่ๆเขา ตั้งใจว่าอยากเล่นซิทคอมซักเรื่องนึง ก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รับโอกาสนี้ พอมาได้เราก็คว้ามันไว้ครับ เพราะเราอยากทำในสิ่งที่ฝันไว้ครับ”

“ที่ผู้ใหญ่มอบโอกาสนี้ให้ ก็ต้องขอบคุณมากๆที่เห็นคุณค่าเรา และให้มาเล่นเรื่องนี้ มันรู้สึกตื้นตันบอกไม่ถูกครับ แบบว่าเรายังใหม่อยู่ แล้วให้มาเล่นซิทคอมโปรเจคใหม่ของช่องอีก ผมรู้สึกสุดยอด แต่ว่าเราต้องทำให้มันดีที่สุด ไม่ให้ผู้ใหญ่ผิดหวัง”

เห็นว่าชอบขี่ม้าด้วยใช่มั้ย?
“ชอบการขี่ม้าครับ เป็นงานอดิเรกด้วย ตอนแรกคิดจะจริงจัง เพราะว่าผมมีบัตรนักกีฬาขี่ม้าเลยครับ ไปแข่งมา ก็มีเรียนจริงจังเลยครับ เรียนสำหรับลงแข่งเลย ตอนนี้ก็ยังทำอยู่เรื่อยๆ แต่พอมีงานละครก็พักไว้ก่อน ยังไงก็ไม่ทิ้งขี่ม้าแน่นอนครับ เพราะเป็นอะไรที่เราฝันแต่เด็กว่าอยากขี่ม้า พอเจอม้าแล้วเราชอบมัน”

มองไกลไปถึงการเป็นทีมชาติเลยมั้ย?
“มองครับ มองว่าอยากไปทีมชาติ อยากเก็บคะแนนแข่งไปเรื่อยๆ แต่ว่าเราก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสไปถึงขั้นนั้นรึป่าว เพราะฝีมือยังไกลกับคำว่าทีมชาติ อยู่ได้ตอนนี้คือต้องซ้อมไปเรื่อยๆ”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก IG : puakittipong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here