-- โฆษณา --

ด้วยฝีมือการแสดงที่ก้าวกระโดด จึงทำให้มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักแสดงหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตชัย” ที่เขาได้พิสูจน์ให้แฟนๆเห็นจากบทบาทต่างๆที่ผ่านมา ไม่ว่าจะบู๊ ดราม่า คอมเมดี้ หรือแม้แต่บทแรงๆอย่างชายรักชาย ก็ทำให้คนดูเชื่อ ล่าสุดกับซิทคอมเรื่องใหม่ “ชะนีหนีคาน” ที่หนุ่มอัคต้องเล่นประกบคู่ปะทะฝีปากฮาๆกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง “บี น้ำทิพย์” ด้วย งานก็รุ่ง รักก็ดี เห็นว่าพึ่งครบรอบ3ปีกับแฟนสาวนอกวงการซะด้วย ไม่รู้ปีใหม่นี้จะแพลนไปเที่ยวไหนรึป่าว

“ซิทคอมเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ 2 ครับ และได้เจอพี่บี-น้ำทิพย์เป็นครั้งแรกด้วย ตอนแรกหนักใจ แต่ไม่ได้หนักใจเรื่องการแสดงนะ แต่หนักใจเรื่องส่วนสูง คือเรารู้สึกว่าไม่ได้สูง พอมายืนกับพี่บีแล้วจะเป็นยังไง พอเห็นบทแล้วคาแรคเตอร์ 2 ตัวละครนี้ จะมีความจิกกัดกันมันก็จะเล่นได้ในเรื่องส่วนสูง เรื่องนี้ก็เป็นคอมเมดี้เลยครับ ด้วยความเป็นซิทคอม ก็จะตลกด้วยเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นเอง”

ได้เล่นประกบรุ่นใหญ่อย่าง “บี-น้ำทิพย์” เป็นยังไงบ้าง?
“รู้สึกดีใจนะ เราชื่นชอบการแสดงของพี่บีอยู่แล้ว จะเห็นพี่บีจากละครหลายๆเรื่อง แล้วเห็นในหนังอีก ซึ่งด้วยความเป็นละครกับหนังจะมีความต่างกันอยู่ ด้วยการแสดงหรือวิธีการเล่าเรื่องของภาพ พอมาเป็นซิทคอมก็จะต่างกันออกไปอีก เราจะเห็นพี่บีในมุมมองที่ไม่เคยเห็น เพราะมันเป็นจังหวะซิทคอม ที่การแสดงมันต้องคม และเป็นอีกแบบนึงที่พี่บียังไม่เคยทำ เราจะได้เห็นในซิทคอมเรื่องนี้”

ติดใจการเล่นซิทคอมเลยมั้ย?
“ก็ตั้งแต่เรื่องแรกที่ได้เล่น เราก็ชอบซิทคอมอยู่แล้ว เรารู้สึกว่ามันสนุก ได้ผ่อนคลาย นานๆมันอาจจะมีดราม่าบ้าง ด้วยไลน์ของเรื่อง แต่หลักๆแล้วก็เป็นคอมเมดี้นี่แหละ เวลาเรามากองเลยทำให้รู้สึกเหมือนมาบ้าน สบายใจ ไม่ต้องแบกอะไรมาด้วยเหมือนอย่างละครยาว ถ้าได้คาแรคเตอร์ที่มันหนักๆ เราก็ต้องแบกมันไปตลอด แต่พอเป็นซิทคอมเหมือนได้มาเบรคมาพักที่สตู”

เป็นอีกคนนึงที่มีละครต่อเนื่อง และมีบทที่แตกต่างกันตลอด?
“คือหลังจากละครเรื่องตะวันตัดบูรพา พอช่องเห็นว่าเราเริ่มเล่นบทที่มันแตกต่างไกลตัวได้ เขาก็จะโยนบทแปลกๆมาให้ พอมาเจอบทแจ็คก็แปลกไปอีก พอเห็นว่าเล่นได้ก็ยิ่งส่งบทยากๆมาให้ ก็ขอบทเรื่องง่ายบ้าง(หัวเราะ) อยากกุ๊กกิ้กๆ คือเขาคงเห็นความสามารถและก็เห็นว่าเราเล่นได้ มันก็เป็นอะไรที่แฮปปี้ด้วย ที่จะได้เล่นไกลๆตัวไปเรื่อยๆ”

งานเยอะขนาดนี้มีเวลาไปพักผ่อนบ้างมั้ย?
“ก็มีอยู่ครับ พอมีช่วงว่าง ว่างจากงานหรือละคร ก็จะหาวันไปเที่ยวกัน ก็จะไปเที่ยวกับแฟน แล้วช่วงนี้ถ่ายรายการของพี่เรย์ด้วย เป็นรายการเกี่ยวกับท่องเที่ยว ก็เหมือนเราได้พักไปในตัว ได้ออกไปเที่ยวแนวธรรมชาติ เลยทำให้เราแฮปปี้ด้วย”

เห็นว่าพึ่งครบรอบ 3 ปี กับแฟนสาวนอกวงการด้วย?
“ครบรอบ 3 ปีก็แฮปปี้ครับ พอดีตรงกับวันที่เราไปถ่ายงานที่ภูเขา ก็ถ่ายรูปแล้วลงอินสตาแกรมซักหน่อย”

ปีใหม่มีแพลนไปเที่ยวกันมั้ย?
“น่าจะมีช่วงมีนา-เมษาเลยครับ น่าจะมีแพลนไปเที่ยวเรื่อยๆ ก็คิดว่าน่าจะไปกันสองคนครับ”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก IG : akkakarat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here