-- โฆษณา --

ยังคงรอตามผลลุ้นกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับหนุ่ม “เจมส์ – เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาบอกว่าภรรยาสาว “ครูก้อย – นัชชา” รอผลตรวจลุ้นมีลูกแฝดเพราะไข่ตกถึงสองใบ แต่ปรากฏว่าไม่ติด ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่มเจมส์ที่งานบวงสรวงละครเรื่อง “ดงผู้ดี” ของช่อง 8  ผู้สื่อข่าวเลยได้เข้าไปสัมภาษณ์ อัพเดทเรื่องลูกอีกครั้งเป็นอย่างไรบ้าง

อัพเดทหน่อยเป็นยังไงบ้างไปหาหมอ ?
“จากคราวที่แล้วคุณก้อยไข่ตกสองใบปรากฏว่าไม่ติด เราเลยไปตรวจร่างกายว่าเรามีปัญหาหรือเปล่า ตัวผมเองแข็งแรงมาก ร่างกายครูก้อยเองมดลูกอะไรก็ดีมาก เพราะฉะนั้นคุณหมอบอกว่าร่างกายเราพร้อมมาก แต่เป็นที่จังหวะที่มันไม่แมทช์กันเท่าไหร่เอง ก็รอลุ้นรอบใหม่ ปรากฏว่าไข่ตกรอบใหม่ก็ตกสองใบอีก  เป็นเรื่องน่าทึ่งมาก เพราะคราวที่แล้วก็ตกสองใบมีโอกาสเกิดแฝดได้ คราวนี้ก็ตกสองใบอีก หมอเลยให้ใช้วิธีธรรมชาติ พออัลตร้าซาวด์พบไข่ตกสองใบเราก็ต้องรีบกลับไปทำการบ้าน แต่เราก็ใช้วิธีดักหน้าดักหลัง เราทำก่อนด้วย ทำหลังด้วย ช่วงเวลานั้นจะต้องเป็นช่วงเวลาที่เราแข็งแรงมาก ไม่ใช้เวลาไปกับอย่างอื่นเลย ก็ตอนนี้ลุ้นอีกสิบวันจะรู้ผลแล้ว และเมื่อคืนครูก้อยก็ฝันว่าตกบันไดแล้วไปหาหมอ แล้วหมอบอกว่าลูกแฝดของคุณยังอยู่นะ ก็เลยอาจจะเป็นข่าวดี ก็เป็นความหวังเล็กๆน้อยๆของเรา ก็รอลุ้นว่าอีกสิบวันผลจะออกมาเป็นยังไง แต่จะได้แฝดหรือได้คนเดียวก็โอเคหมด ”

ถ้า 10 วันแล้วผลออกมายังไม่ติด?
“คือตอนนี้คุณหมอบอกว่าโดยเคสของเราถ้าเกินหกเดือนแล้วยังไม่ติดแสดงว่าผิดปกติ แต่เราเพิ่งจะสามถึงสี่เดือนในการทำ เพราะฉะนั้นจะลองอีกสองครั้ง แล้วอีกสองครั้งยังไม่ติดก็อาจจะลองพึ่งวิธีของแพทย์ ”

ครูก้อยเองมีท้อไหม?
“ก็เป็นธรรมชาติของผู้หญิง แต่เดี๋ยวนี้ครูก้อยเขาแข็งแรงมากขึ้น ท้อแปบเดียว เมื่อก่อนนอนซมเป็นวัน เดี๋ยวนี้แปบเดียว เขาก็หาวิธีคิดให้ตัวเองเอาใหม่ ทำใหม่ได้ และตัวครูก้อยเองก็ยังอายุไม่มาก พี่เจมส์เองก็ยังแข็งแรงอยู่ ยังทำได้(หัวเราะ) คือเราตั้งใจ แต่เราไม่ได้เคร่งเครียดกับมัน พอเราวางแผนจะมีลูกจะสร้างครอบครัว เราก็กลับมารับละครเยอะเหมือนกันแล้วก็จะทำธุรกิจกับ เชน ธนา ด้วย จับมือกันทำเเบรนด์ใหม่ เป็นการทำงานครั้งใหญ่ เป็นการทำงานของความเป็นพ่อ ทั้งเบื้องหน้า และงานทั้งบันเทิงและไม่บันเทิง ก็พยายามจะสร้างครอบครัวให้แข็งแรง”

กลัวทำงานเยอะแล้วกระทบกับร่างกายไหม?
“คือผมเป็นคนค่อนข้างดูแลตัวเอง ในการจัดเวลา  เวลานอน และครูอ้อยเองก็ให้ความสำคัญกับตรงนี้ ครูก้อยนี่บำรุงพ่อพันธ์แบบสุดๆนะ ทั้งอาหารกิน อาหารเสริม ทุกอย่างเลยครับ”

ถ้ามีข่าวดีจะประกาศลงไอจีเลยไหม?
“จริงๆแล้วถือเคล็ดกันนะ ถ้าติดแล้วสามเดือนค่อยว่ากัน แต่ผมกับครูกัอยว่าถ้ารู้แล้วก็บอกเลย เพราะครูก้อยเขาทำเพจเกี่ยวกับคนท้องถือว่าเป็นวิทยาทานให้กับคนที่เขาตั้งครรภ์ได้ศึกษาไปด้วย”


เรียบเรียงโดย  ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก IG :jamesruangsak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here