-- โฆษณา --

มีโปรเจคใหญ่ทั้งที ก็ต้องเหนื่อยหน่อยจนแทบไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม “อนันดา เอเวอริงแฮม” ที่ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้สัมภาษณ์ถึง โปรเจคซีรี่ส์แนวแฟนตาซี เห็นว่าควักลงทุนเอง จะไปขายตลาดจีนด้วย ส่วนเรื่องหัวใจมีคนคุยแต่ไม่มีใครพิเศษ อยากใช้เวลาพักอยู่กับตัวเอง

เป็นยังไงบ้างได้ดูศรีอโยธยาไหม?

“อ๋อ เมื่อวานยังไม่ได้ดูเลยครับไม่กล้าดู ผมมักจะเป็นแบบนี้ต้องรอให้เวลากับมันหน่อย”

เสียงตอบรับจากคนรอบข้าง?

“ยังไม่ได้ถามใครเลยครับ พึ่งจะมีคนทักเมื่อกี้นี้เอง ผมจะเป็นคนนิสัยเสียนิดหน่อย ผมจะไม่ค่อยตามไปดูอะครับ มันเหมือนหน้าที่เราอยู่ที่กองถ่าย แล้วบางทีผมดูผมจะดูไม่ค่อยรู้เรื่องคือเราจะดูในแนวของคนทำงานไง พอเห็นฉากบางฉาก เราก็จะนึกแบบว่าวันนั้นถ่ายยากอะไรแบบนี้ แล้วมันจะไม่ค่อยตามเรื่องไงก็เลยไม่ค่อยรู้ ”

แต่เราก็ดีใจที่ได้ทำ ?

“ครับแฮปปี้ครับ เพราะว่าเราทำงานมาเป็นปี ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทุกอย่างครับก็ภูมิใจ ทุกๆคนแหละครับไม่ใช่แค่ตัวผม ทีมงานด้วย นักแสดงคนอื่นๆด้วย เพราะมันทำงานกันหนักทุกคน”

อยากเชิญให้แฟนๆติดตาม ?

“ก็พึ่งมีคนมาทักผมเมื่อตอนเดินเข้างานมานี้เอง พอได้ยินก็น่าภูมิใจ”

ช่วงนี้งานเยอะไหมค่ะ?

“มันยุ่งนิดหน่อยครับ ยุ่งแล้วก็เหนื่อยมั่ง ผมมีเตรียมโปรเจคใหม่ด้วยครับ”

เป็นอะไรยังไงครับ?

“เป็นหนังแฟนตาซีครับ มีพระเอกเป็น”โอบ นิธิ” นางเอกก็เป็น”ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก”ครับ ซึ่งอันนี้ลงทุนทำเองมันก็เลยอาจจะเหนื่อยหน่อย”

ความคืบหน้าเป็นยังไง?

“ตอนนี้อยู่ในช่วยกำลังเตรียมเซทฉากเพราะมันเป็นแฟนตาซีมันจะถ่ายในสตูดิโอค่อนข้างเยอะ หนัง 4G จะค่อนข้างเยอะมันก็จะหนักในเรื่องเทคนิค ช่วงนี้ก็เตรียมงานเดี๋ยว จริงๆมัน ต้องถ่ายปีนี้แต่ว่ามันดีเลย์ไง ก็แอบฉุนอยู่นิดนึง(หัวเราะ) แต่ว่าเราก็ทำใจแล้วเพราะว่าช่วงธันวามันทำงานยากเพราะวันหยุดมันเยอะก็เลยต้องเป็นปีหน้า ประมาณวันที่ 7 เปิดกล้อง”

ได้ตัวละครครบหรือยัง ?

“ครบแล้วครับ เป็น ซีรีส์ครับ 20 ตอนตอนละชั่วโมง”

ออนแอร์ทางไหน?

“ไม่รู้ครับ ”

ชื่อเรื่องอะไร?

“ชื่อยังไม่คอนเฟิร์มครับ แต่ตอนนี้ก็ใช้ชื่อมหัศจรรย์รักข้ามกระดาษครับ ซึ่งพอฉายก็ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนหรือเปล่าครับยังไม่แน่ใจ”

มีไปขายออนแอร์ตามที่ต่างๆไหม?

“เหตุผลที่เราทำเอง ก็เพราะว่าซีรี่ย์ที่ถ่ายเองมันดีค่อนข้างดีกว่าซีรี่ย์เรื่องอื่น ก็เลยมีความสนใจจากต่างประเทศค่อนข้างเยอะ พอมันมีความสนใจจากต่างประเทศค่อนข้างเยอะก็เลยมีความสนใจที่จะลงทุนเองซึ่งก็เสียวอยู่นิดนึง”

ลงทุนไปเยอะไหม?

“ก็หลายตังค์อยู่(หัวเราะ)”

ไม่เปิดตลาดที่ต่างประเทศด้วยเลย?

“คือจริงๆถ้าพูดถึงเรตติ้งงานที่ผมทำ จะบอกว่าเรตติ้งที่จีนสูงกว่าที่ถ่ายด้วยซ้ำไป ก็อย่างที่เห็นครับกลายเป็นดาราจีนไปซะงั้น อีกอย่างโปรเจคนี้ก็เหมือนเราเป็นทรัพย์สินทางปัญญาอะเนอะ จะเรียกว่าเราลองไปเปิดตลาดดูก็ได้”

แสดงว่าจะได้เห็นแน่นอน?

“ครับ ถ้าหาย ก็คือเจ๊งอ่ะครับ(หัวเราะ)”

ลงทุนไปเยอะแค่ไหนถึงร้อยล้านไหม ?

” ไม่หรอกครับ ถ้าร้อยล้านต้องเป็นศรีอโยธยา เอาเป็นว่าเยอะกว่าละครบ้านเรา เราไม่อยากเทียบ สิ่งที่เราทำกับของคนอื่น เพราะว่าสิ่งที่เราทำมันคนละจุดประสงค์ของผมเหมือนของตลาดนอก วิธีการส่งงานก็จะไม่เหมือนตลาดที่บ้านเรา อยากจะหนึ่งเท่าของละครที่บ้านเราทำ”

อย่างนี้มีเวลาพักผ่อนไหม?

“ธันวาคม มันไม่ใครนอนหรอก ทำงานเสร็จก็ปาร์ตี้นี่ไง”

เป็นห่วงสุขภาพไหม?

“ก็เดียวปีใหม่ก็เริ่มต้นใหม่และครับช่วงธันวาคมก็ให้มันพังๆไปบ้างไม่เป็นไรหรอก”

ก่อนหน้านี้มีคนเห็นเหมือนเรามีอาการเมา?

“ไม่หรอกครับ ทำงานแบบนี้มันก็เป็นเรื่องปกติ สำหรับผมก็ค่อนข้างจะรู้แหละว่าเรื่องพวกนี้มันเป็นเซ็นเซอร์ถีบสำหรับสื่อ”

ต้องดูแลตัวเองมากขึ้นไหม?

“ก็ด้วยอายุมันก็ต้องดูเรื่องกิน เรื่องออกกำลังกายเป็นเรื่องปกติ ตอนเราเป็นวัยรุ่นมันก็เผาผลาญอีกแบบนึง ตื่นมาไม่มีอาการแฮงค์ ทุกวันนี้ตื่นมายังไม่หายแฮงค์เลย 3วัน(หัวเราะ)ก็ต้องยอมรับเรื่อง กาย สังขาร”

หัวใจเป็นไง?

“โอเคครับ ยังไม่แก่ขนาดนั้น(หัวเราะ)”

หมายถึงสาวที่ดูแลหัวใจ?

“อ๋อ ยังๆ ไม่มีๆ ปีนี้ยังไม่ได้โฟกัส ก่อนหน้านี้ผมมีแฟนต่อเนื่องมา 10 กว่าปีแล้วเราไม่เคยพักและถามตัวเองว่าที่จริงแล้วเราต้องการอะไร ซึ่งมันง่ายมากที่จะปล่อยไปตามหัวใจตามความรู้สึก ผมอยากจะมีสติตรงนั้นหน่อย ก็มีคุยแต่ยังไม่ได้คิดอะครับ”

เรียบเรียงโดย  ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here