-- โฆษณา --

เข้ามาในวงการได้ซักพักนึงแล้ว จากการชักชวนของผู้จัดการมือทอง “เอ ศุภชัย” แต่กระแสของเธอก็ยังไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร สำหรับนักแสดงสาว “ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส”มีผลงานให้เห็นอยู่บ้าง ล่าสุดกับละครเรื่องใหม่ของช่อง 3 “กรงกรรม” ซึ่งเรื่องนี้สาวริชชี่ถือเป็นการพลิกคาแรคเตอร์จากเรื่องก่อนๆอย่างสิ้นเชิง แถมยังมีฉากเลิฟซีนที่ไม่เคยเล่นหนักขนาดนี้มาก่อนด้วย

“ในเรื่องรับบทเป็น เพียงเพ็ญค่ะ เป็นลูกสาวกำนัน เป็นเด็กที่พ่อแม่ตามใจ เพราะเหมือนเป็นลูกสาวคนเล็ก ถ้าใครห้ามก็จะทำ เป็นคนที่มีความรักมั่นคงมากๆ แต่งงานกับคนอื่น แต่ก็จะหาทางกลับไปหาคนรักให้ได้ ซึ่งริชรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่มีความเป็นคนมากๆ บทเข้มข้นมาก เชื่อว่าบทนี้จะทำให้เราโตขึ้น”

“ซึ่ง พี่แดง-ธัญญา บอกว่าบทนี้มันไกลตัวริชมากเลย ถ้าริชสู้เราก็จะสู้ไปด้วยกัน อยากให้คนเห็นพัฒนาการด้วย ผู้ใหญ่หลายคนก็บอกว่าอยากให้เล่นบทนี้ จะได้พลิกคาแรคเตอร์ไปเลย”

ถือว่าเป็นบทที่แตกต่างจากเรื่องก่อนๆมากเลย?

“ใช่ค่ะ ตอนแรกก็รู้สึกว่าด้วยคาแรคเตอร์ของเรา มันอาจจะไม่ได้ แต่พี่แดงบอกว่ามันไม่จำเป็นเลย ถ้าเราเชื่อในตัวละคร ก็ไม่มีปัญหา จริงๆริชก็เชื่ออย่างนั้นนะคะ“

กดดันมั้ยที่หลายคนอาจจะคาดหวังกับบทใหม่ๆของริชชี่?

“ก็พยายามกดดันตัวเองด้วยค่ะ อยากให้มีความแอคทีฟมากขึ้นด้วย เพราะเราเป็นคนแบบนิ่งๆช้าๆ และริชเป็นนักกีฬา เลยไม่รู้สึกว่าความกดดันไม่ได้ทำให้เราไม่มั่นใจ แต่เหมือนจะยิ่งซ้อมมากขึ้น อย่างอันนี้ริชก็พยายามฝึกทุกอย่าง โทรคุยปรึกษาทุกคน เหมือนเอาความกดดัน มาเป็นแรงผลักดันให้เราทำให้ดีกว่าเดิมให้ได้ค่ะ”

เรามีการรับมือกับแรงกดดันนี้ยังไง?

“จริงๆตอนเด็กๆเครียดนะคะ เพราะไม่เคยถูกใครว่ามาก่อน ก็ตกใจ แต่ตอนนี้เราโตมากขึ้น เรารู้สึกว่าอันที่เขาติ เราก็เลือกเอาอันที่รู้สึกว่าเขาสอน ส่วนอันนี้ที่เขาว่าแบบอารมณ์เราก็ต้องปล่อยวางไป เพราะเราคงทำให้ทุกคนรักไม่ได้อยู่แล้ว คนที่รักเราก็เอามาเป็นพลังให้เราสู้ต่อ ก็ทำให้เต็มที่เขาจะได้มีความสุข”

อย่างเรื่องนี้เห็นว่าต้องมีฉากเลิฟซีนด้วย?

“อันนี้ทุกคนเป็นห่วงมาก เพราะหนูไม่เคยมีความรักแบบนี้เลย ที่ผ่านมาละครที่เล่นก็จะไม่ค่อยมีเลิฟซีนเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นดราม่า ไม่ก็แอ๊คชั่น แต่เรื่องนี้จะเน้นความรักแบบร้อยเลยค่ะ เมื่อเช้านั่งกับคุยพี่เด่นคุณ เขาก็บอกว่าอ่านบทยัง ได้มั้ย ซึ่งต้องเล่นกับพี่เด่นคุณ ริชรู้สึกดีใจด้วยที่เป็นพี่เขา เพราะตั้งแต่เด็กก็อยู่บ้านพี่เอด้วยกัน เลยเหมือนเป็นพี่ชาย แล้วก็ไว้ใจพี่เขาด้วย จะได้ไม่เครียด”

 มีเลิฟซีนแบบนี้ ครอบครัวว่ายังไงบ้าง?

“ตอนแรกคุณพ่อก็นิดนึงค่ะ แบบจริงหรอ พี่เอว่ายังไงบ้าง ริชก็บอกว่ามันเป็นการแสดง พี่เอรู้อยู่แล้วว่าฉากเลิฟซีนเขาต้องเซฟ ริชอ่านบทแล้วมันก็สมเหตุสมผลกับตัวละคร”

“จริงๆก็แอบกดดันมากๆเลยค่ะ แต่ว่าก็ต้องมาทำการบ้านให้เราเชื่อในตัวละครให้มาก ตอนนี้ก็ยังมีอะไรสงสัยอยู่บ้าง เพราะการเป็นชีวิตคนๆนึงมันไม่ใช่ว่าต้องประมาณนี้ แต่ว่าอยากให้ทุกอย่างทั้งสายตาการเดินเป็นคนนั้นจริงๆ เพราะถ้าเอาตัวริชมาใส่ในคาแรคเตอร์ริชทำไม่ได้แน่นอน เพราะเราห่างไกลกับเรื่องนี้มาก”

เห็นล่าสุดไปแข่งแบดมินตันที่เชียงใหม่ ได้รางวัลด้วย?

“เป็นแบดนานาชาติค่ะ ก็มีจีน ไต้หวัน ฮ่องกง อเมริกา เยอะมากเลยค่ะ แล้วริชไปลงรุ่นอายุ20-23 เป็นแบดหญิงคู่ แล้วก็ได้แชมป์ค่ะ เป็นแมตช์แรกตั้งแต่ตอนริชเล่นเมื่อ5ปีที่แล้ว ครั้งนี้ก็กลับมาตีใหม่ ตอนแรกบอกพี่เอว่าอยากแข่ง พี่เขาก็สนับสนุน เพราะพี่เอเจอริชตอนเป็นนักกีฬา ซึ่งเขาชอบอยู่แล้ว”

มีแพลนจะแข่งแบบนี้ไปเรื่อยๆรึป่าว?

“ค่ะ เดี๋ยวจะมี cu open ของจุฬา ก็จะกลับไปตีด้วย เพราะเราก็จบจากจุฬา ตอนนี้ก็หาเวลาซ้อมแล้วกลับไปในฐานะนักกีฬาค่ะ”

อย่างนี้ก็เล่นละครด้วย เล่นกีฬาด้วยควบคู่กันไป?

“ใช่ค่ะ เพราะที่ผ่านมาริชไม่ค่อยทำอะไรอย่างเดียวอยู่แล้วค่ะ ตอนนี้เรียนจบไป แล้วรู้สึกว่าว่างเกินไป เหมือนขาดเป้าหมายอะไรไป มันรู้สึกว่าการตีแบดเป็นสิ่งที่เราฝันตั้งแต่เด็ก ว่าอยากเป็นแชมป์โลกด้วยนะ ก็อยากกลับมาทำให้ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้กดดันตัวเองว่าต้องทำให้ได้ แค่ทำให้มันดีที่สุด จะไปถึงขนาดไหนก็รู้สึกว่าทำดีที่สุดแล้ว”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : richyoranate

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here