-- โฆษณา --

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เห็น “แพนเค้ก เขมนิจ” ปรากฏตัวผ่านสื่อมากเท่าไหร่นัก อีกทั้งมีข่าวแว่วมาว่าแพนเค้กใกล้หมดสัญญากับทางช่องทรูแล้ว โดยขาเม้าท์ลือหนักว่าสาวแพนอาจจะไม่ต่อสัญญา เพื่อเตรียมตัวเป็นนักแสดงอิสระแทน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าสัญญากับทางช่องจะหมดลงสิ้นปีหน้า และตอนนี้ยังมีผลงานอยู่กับทางค่าย เพียงแต่อยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำและรอออนแอร์นั่นเอง

มีข่าวว่ากำลังจะหมดสัญญากับทางช่องทรู?
   “อีกหนึ่งปีค่ะ ปีหน้าสิ้นปีค่ะ ก็อีกนานนะอีกหนึ่งปีเลยค่ะ”

วางแผนไว้มั้ยว่าจะต่อสัญญาหรือจะเป็นนักแสดงอิสระ?
   “จริง ๆ ณ ตอนนี้งานที่ยังต้องทำอยู่มันข้ามปีไปเลยค่ะ ก็เลยยังไม่ได้มีแพลนอะไรถือว่าแฮปปี้ดีกับการทำงานตอนนี้ค่ะ ก็จะมีซีรีส์ที่ต่อจาก ศรีอโยธยา ก็คงเป็นปีหน้าเหมือนกัน ก็เลยยังไม่ได้วางแพลนอื่น ๆ เอาไว้”

มีแอบคิดในใจบ้างมั้ย?
   “เดี๋ยวคงดูตรงนั้นอีกทีว่าจะยังไงต่อ แต่ ณ ตอนนี้เราเองก็รับผิดชอบในงานของเรา ซึ่งทรูเองก็เรียกว่ามอบหมายกันหลายชิ้นหลายด้าน ก็เป็นอะไรใหม่ ๆ ให้ลองทำดู”

หนึ่งปีค่อนข้างผ่านไปเร็วเหมือนกัน มีคิดหรือวางแผนเผื่ออะไรไว้บ้างมั้ย?
   “ก็เร็วมากแต่ยังไม่ได้เกริ่นเลย เพราะศรีอโยธยายังถ่ายอยู่เลย แล้วจะมีซีรีส์สองที่จะออนกลางปีหน้า ยังเป็นอะไรที่คาบเกี่ยวกันอยู่เป็นงานที่เรารับผิดชอบเลยยังไม่ได้มองอะไรค่ะ”

ถ้ามีคนติดต่อมาให้รับบทอยากจะเล่นมั้ย หรือว่ามีติดขัดอะไรรึเปล่า?
   “ก็อยากนะคะถ้ามีโอกาสถือเป็นอะไรใหม่ ๆ ถือเป็นการทำงานร่วมกันหรือจะยังไงค่อยว่ากันอีกทีนึง”

อัพเดทเรื่องความรักบ้าง?
   “ก็ดูแลกันเหมือนเดิมค่ะ แต่ว่าตอนนี้เรียกว่าให้กำลังใจกันเพราะว่าต่างคนต่างทำงาน เป็นช่วงเวลาที่ต้องคอยซับพอร์ทกันมากกว่า”

ถามถึงเรื่องข่าวดี?
   “ยังไม่มีเลยค่ะ(หัวเราะ) ยังไม่ได้วางแพลนอะไรไว้มากกว่า”

เราไม่คิดหรือว่ายังไม่ถึงเวลา?
   “เมื่อพร้อมทั้งคู่กันมากกว่าค่ะ คือเราตอนนี้อาจจะแบบเรื่องงาน เรื่องอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ตอนนี้ยังไม่ได้มองหรือเร่งรัดอะไรที่ตายตัวแบบนั้นค่ะ”

พี่หมีมีพูดอะไรบ้างรึเปล่า?
“พี่หมีเค้าชิลนะจากที่ดูแลกันตลอดในรูปแบบนี้ เค้าก็จะบอกเค้าไม่ได้ต้องมากำหนดเรื่องนี้ซะทีเดียว ถ้าเรายังดูแล ยังแฮปปี้ก็โอเค”

มองมั้ยว่าเป็นคนนึงที่อยากจะแต่งงานหรืออยากจะมีชีวิตแบบนี้ดีกว่า?
   “ไม่เคยมีชีวิตแบบนั้นเลย ก็เลยไม่รู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกวันนี้ที่ดูแลกันก็เป็นในรูปแบบครอบครัวอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่เราอาจจะต้องรับผิดชอบหรือดูแลกันมากขึ้น ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคตไปแล้วกัน”

ไม่อยากใส่ชุดเจ้าสาว?
   “ได้ใส่ตอนทำงานบ่อยมาก(หัวเราะ) แต่ตอนนี้ยังรอให้ถึงเวลาก่อนแล้วกันค่ะ”

ผู้ใหญ่มีแซว ๆ บ้างมั้ย?
   “ไม่มีนะคะ ถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัวของทั้งสองฝั่ง เค้าจะรู้ว่าแพนก็ทำงานเดินทางตลอดเวลา พี่หมีก็ยุ่งของเค้า”

ไม่กลัวแก่เกินไปแต่งงานตอนอายุเยอะ?
“ไม่นะ ๆ แพนเพิ่ง 29 เอง ก็จะทำตัวเด็กตลอดเหมือนกัน เรียกว่าไม่ยอมแก่ทั้งคู่ค่ะ”

สิ้นปีนี้มีวางแผนไปเที่ยวไหนกันมั้ย?
   “สิ้นปีนี้ช่วงปีใหม่ไม่ได้มีแพลนอะไร ส่วนใหญ่ก็จะไปทานข้าว อาจจะเลยไปหน่อยแล้วค่อยวางแพลนว่าจะได้ไปทริป ไหน”

แสดงว่าไม่ได้มีทริปที่แพลนไว้?
   “ไม่มีค่ะ เพราะว่าเพิ่งไปทริปครอบครัวมาเมื่อต้น พ.ย. ที่ผ่านมา ได้ไปพร้อมกันไปแล้วทีนึง ก็เดี๋ยวต้องรออีกทีนึงกลางปีหน้า เพราะว่ารวมตัวกันทีสมาชิกเยอะมากเลยค่ะ”

ตอนนี้ระยะเวลาที่คบกับพี่หมีกี่ปีแล้ว?
   “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 แล้วค่ะ จริง ๆ แล้วพูดให้เลยเลข 7 ไปเองค่ะ(ยิ้ม) เราข้ามให้มันเป็น 8 ไปเลย คนจะได้ไม่มองว่ามีอะไรรึเปล่า”

เราค่อนข้างเชื่อเรื่องพวกนี้เหมือนกัน?
   “50-50 แต่แพนว่าไม่เกี่ยวหรอก แต่แพนว่าคงอยู่ที่เรามากกว่าที่เรารู้จักกันในระยะเวลานึง เวลาใครถามก็จะบอกว่า 8 ปี คือข้ามไปเลย(หัวเราะ)”

ระหว่างที่คบกันมีปัญหาระหองระแหงบ้างมั้ย?
   “ไม่มีเรื่องใหญ่ จะมีแบบจุกจิกมากกว่าเรื่องคนใกล้ตัว อย่างเรื่องของเรากันเองไม่ค่อยมีเพราะว่าคุยกันรู้เรื่องมากกว่า แต่จะมีความไม่เข้าใจ จะมีทั้งความเป็นผู้ใหญ่และเด็กสลับกัน ก็จะพูดไม่ค่อยรู้เรื่องก็มีเหมือนกัน”

 ช่วงนี้เลี้ยงหลานไปก่อน?
   “ใช่ค่ะ พี่เค้าเห็นอัญชัญแล้วก็คิดว่าเลี้ยงอัญชัญไปก่อนดีกว่า(หัวเราะ) รับมือแบบว่าต้องให้เวลา ต้องดูแลเค้าแค่อัญชัญมาสื่อสาร ลุงหมียังงงเลยว่าอะไร”

แสดงว่าไม่คิดจะทีเป็นของตัวเอง?
   “แพนไม่เคยอยู่ในอารมณ์ที่ห่างหายกับการมีเด็กมานานมากแล้ว เราก็มุมที่เป็นลูกมาโดยตลอด แพนยังเล่นกับอัญชัญไม่ถูกเลย ไม่รู้ว่าจะอะไรยังไงเราก็ยังเหมือนค่อยๆ เรียนรู้กันไปค่ะ”

ลูกของตัวเองยังไม่คิด?
   “ยังค่ะ ค่อย ๆ ห่างออกไปเรื่อย ๆ ตอนนี้เลี้ยงอัญชัญก่อนดีกว่าค่ะ อาจเพราะเราเห็นหลานทุกวันแล้วเด็กยุคใหม่ฉลาด โตเร็วขึ้นเยอะมาก เรายิ่งต้องทันเค้าถือว่าเราได้ดูแลเด็กอีกหนึ่งคน ถือว่าเป็นสีสันในบ้านเป็นความสุขของทุกคน”

เรียบเรียงโดย  กัณฑณัฏฐ์ จันทรมงคล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here