ลูกสาวสุดที่รัก “มาร์กี้-ราศรี” จะเป็นฝั่งเป็นฝาในปลายปีนี้ “คุณแม่เหน่ง-อรศรี บาเล็นซิเอก้า” ชมว่าที่ลูกเขย “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ทำหน้าที่แฟนได้สมบูรณ์มาก ประทับใจที่ความจริงใจ

-- โฆษณา --

“ยินดีกับลูกค่ะ ที่กำลังจะมีข่าวดี วันนั้นป๊อกเดินเข้ามาขอกับแม่ด้วยตัวเอง เขาเป็นคนที่ชัดเจน ปีแรกที่คบกันก็มาขอเลย เขามาขอนัดทานข้าว เราก็ไม่คิดนะเพราะคบกันมาปีเดียว เขาบอกว่ารักมาร์กี้จริง อยากที่จะแต่งงานด้วย เราก็บอกให้ไปคบกันก่อน พอมาปีที่สองก็มาอีกรอบนึง แม่ก็บอกให้กลับไปคบก่อน เพราะยังไม่ถึงเวลา บอก2ปีมันยังไม่รู้อะไรเลย คบกันซัก3ปีก่อน พอมาปีที่3 ก็มาจริงๆแล้วก็มาขอ แม่ก็คิดว่าโอเค เอาเถอะลูก แม่ให้ คือเขาเป็นคนหนุ่มที่จริงจังคนนึง”

“ตอนแรกที่คบกันก็ตกใจ เพราะตอนที่คบกันแม่อยู่อเมริกา ไม่คิดว่าป๊อกกับมาร์กี้จะคบกัน เพราะทั้งคู่มาจากอะไรที่เกลียดกันมากเลย แม่ก็เลยบอกคบกันก็พามาหาแม่ที่อเมริกา เราก็ถามเขาว่าจะคบกับมาร์กี้ในฐานะอะไร ถ้าคบเล่นๆไม่ต้องมาคบ เขาก็บอกว่าคบจริงจังครับ”

ซึ่งแม่เหน่งบอกว่าประทับใจในตัวป๊อก ตรงที่ความจริงจัง แล้วก็ความเป็นลูกผู้ชายกล้าพูดกล้าทำ มีความละเอียดอ่อน รู้หมดว่า”มาร์กี้”ชอบอะไรไม่ชอบอะไร

ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแม่เหน่งเผยว่า “แม่รู้ทุกอย่าง แม่เก็บไว้ตอนที่เขาจะไปขอที่ดิสนีย์แลนด์ ทุกคนก็กลัวว่าแม่จะหลุดบอก ซึ่งตัวป๊อกเขาคิดไว้เป็นปีแล้วว่าจะไปขอที่นั่น แม่ก็อึดอัดมาก กลัวหลุดปาก เพราะมารีน่า(น้องสาวมาร์กี้) ต้องบินไปก่อน เพื่อจัดงานนี้ให้มาร์กี้”

“ได้ฤกษ์วันที่8ธันวา ซึ่งมันเร็วมาก ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ แต่คุณแม่ปุ๊ก(แม่ป๊อก) บอกเป็นฤกษ์ที่ดีมาก เราก็โอเค ตอนนี้ก็เริ่มลิสต์รายชื่อแขกแล้ว”

“แม่จะช่วยในเรื่องธีมงาน อยากให้ทุกคนที่มาในงานสนุก ไม่ใช่มางานแต่งที่แบบกินเสร็จแล้วกลับ แอบคิดๆไว้ว่าอยากให้มีเต้นรำ พอใกล้วันงานก็ตื่นเต้น กลัวจัดงานไม่ทัน ป๊อกกับมาร์กี้ก็ยังต้องทำงาน แต่ก็ต้องมานั่งคิดเรื่องแต่งงาน”

“ลูกไม่ค่อยมาปรึกษาเรื่องงานแต่ง มีแต่แม่ที่ไปปรึกษา(หัวเราะ) แม่ก็จะไปเสนอความคิดว่าแบบนี้ดีมั้ย ก็จะช่วยๆกันคิดมากกว่า ไม่มีใครตัดสินใจคนเดียว ป๊อกก็จะให้เกียรติมาร์กี้”

ส่วนเรื่องสินสอด มาร์กี้บอกไม่ซีเรียส คุณแม่ว่าไง?

“แม่ก็ไม่ซีเรียส เราไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลย แค่ลูกเรามีคนที่ลูกรัก มีผู้ชายที่ดี พร้อมที่จะดูแลลูกเรา แค่นี้ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกแล้ว เรื่องเงินไม่ได้สำคัญสำหรับพวกเรา สำคัญแค่ว่าลูกไปกับผู้ชายคนนี้แล้วเขาจะมีความสุขมั้ย จะอยู่กันได้ยาวนานแค่ไหน”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here