-- โฆษณา --

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาซักพักใหญ่ๆแล้ว สำหรับนางเอกนักบู๊ “จีจ้า ญาณิน” ที่ได้เลิกรากับสามีหนุ่ม “เอเดรียน โรเบิร์ต เบาว์เดนท์” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคงสถานะไว้เพียงแค่ความเป็นเพื่อน ช่วยกันเลี้ยง “น้องเจย์เดน” ลูกชายวัย4ขวบ ล่าสุดเจอตัวสาวจีจ้าในงานบวงสรวงละคร “วายุพหุยุทธ์” ขออัพเดตเรื่องครอบครัวซะหน่อย อีกทั้งยังแอบเห็นลงรูปกับชายต่างชาติคนนึง ไม่รู้ว่าจะเป็นหนุ่มรู้ในคนใหม่รึป่าวนะ

“แยกทางกับพี่เดรียนมาเป็นปีแล้วค่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ยังคุยกันเกือบๆทุกวันนะ ก็จะส่งรูปลูกไปให้เขาดู เวลามีปัญหาก็โทรปรึกษากันอยู่”

แยกกันอยู่เพราะอะไร?
“จะเป็นเรื่องของที่เราปรับตัวกันไม่ได้มากกว่าค่ะ อะไรหลายๆอย่าง ต่างคนต่างแยกกันอยู่”

แล้วเรื่องการเลี้ยงดู เป็นยังไง?
“ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ต้องบอกว่าน้องเจย์เดน คือเขาอยู่กับคุณยายตั้งแต่ช่วงที่เขาเกิดเลย จ้าก็จะเลี้ยงอยู่ที่บ้านคุณยาย อย่างถ้าจ้าออกมาทำงานน้องก็จะอยู่กับคุณยาย ตอนนี้น้องไปโรงเรียนแล้วก็จะไม่เหนื่อยมากเท่าไหร่”

“ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็ปกตินะคะ ยังคุยกันเรื่องค่าประกัน ค่าโน่นค่านี่ คือเหมือนช่วยกันหารช่วยกันแชร์มากกว่า ค่าเลี้ยงดูก็ไม่ได้ดูว่าต้องแบ่งกันยังไง ก็ช่วยๆกัน ไม่เคยตกลง หรือคุยกันเรื่องเงินเลยค่ะ”

เขาก็ยังให้ความช่วยเหลือตลอด?
“ใช่ค่ะ ถ้าเกิดบอกเขาปุ๊บ เขาก็โอนให้หรือทำอะไรให้เลยทันที จริงๆแฮปปี้นะไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย แค่น้องอยู่กับเราแค่นั้นเอง”

ถ้าเกิดน้องโตขึ้น หลายคนเป็นห่วงเพราะพ่อแม่แยกทางกัน?
“ความจริงจ้าเป็นคนที่โตมาด้วยครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์ คือจ้าโตมาก็รู้ว่าคุณพ่อคุณแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กเลยนะ ไม่ได้มีปัญหา ทุกวันนี้ก็ดูแลตัวเอง จ้ารู้สึกว่ามันเป็นความจริง เราให้เขารับรู้ความจริงตั้งแต่เด็กเลยดีกว่าว่าสถานะของพ่อกับแม่มันเป็นยังไง ก็ค่อยๆอธิบายให้เข้าใจตรงนี้ไปดีกว่า ไม่คิดจะปิดอะไรน้อง”

น้องมีถามอะไรมั้ย เกี่ยวกับคุณพ่อ?
“มีถามบ้าง แต่ตอนนี้น้องติดคุณยายมาก แล้วก็ติดจ้า พอวันไหนไม่มีงานเราก็จะอยู่กับเขาตลอด ส่วนนึงก็ยังเด็กด้วย ก็ไม่ได้ถามอะไรมาก”

ก่อนหน้านี้เหมือนเห็นจีจ้าลงรูปกับชายต่างชาติคนนึงด้วย หลายคนมองว่าเป็นหนุ่มคนใหม่?
“เอาจริงๆตอนแรกก็มีคุยๆกันนะคะ แต่รู้สึกว่าด้วยเรื่องของระยะทาง ระยะเวลา เลยรู้สึกว่ามันเจอกันยาก ดูแลกันยาก แล้วไลฟ์สไตล์เราเหมือนกันมาก ตรงที่สบายใจที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครค่ะ ส่วนใหญ่ก็รอนัดเที่ยวกับเพื่อนสาวมากกว่า”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : jeeja_jayden

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here