-- โฆษณา --

หลังจากที่ฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศ “ตูน บอดี้สแลม” และทีม “ก้าวคนละก้าว” ได้วิ่งออกจากจุดเริ่มต้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้(3ธ.ค.) หนุ่มตูนมาถึงกรุงเทพฯแล้ว และเวลาประมาณ 23.00 น. ได้วิ่งมาถึงโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดพักหลักของเส้นทางวิ่งจากเบตงสู่แม่สาย และเข้าพักที่โรงแรมจำนวน 2 คืน เพื่อพักฟื้นและตรวจร่างกายโดยละเอียด

โดยตลอดระยะทางที่วิ่งมาก่อนจะถึงโรงแรม มีประชาชนละแวกใกล้เคียง ต่างเข้ามาร่วมให้กำลังใจ และส่งแรงเชียร์ให้หนุ่มตูนอย่างอบอุ่น ซึ่งตูนจะเริ่มต้นวิ่งอีกครึ่งทางที่เหลือในวันที่5ธันวาคม เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างสำเร็จและปลอดภัย

เมื่อมาถึงโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ หนุ่มตูนได้ขึ้นกล่าวขอบคุณไทยทุกคนที่ร่วมส่งกำลังใจให้มาตลอด “จุดประสงค์ไม่ได้แต่ต้องการเงินบริจาค อีกจุดประสงค์คืออยากให้กำลังใจคุณหมอ พยาบาลที่ทำงานอย่างหนัก สิ่งที่ผมคิดว่า ไม่ว่าเครื่องมือการแพทย์จะพร้อมหรือไม่พร้อม จะขาดหรือไม่ขาด แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือกำลังใจ อยากให้โครงการนี้ช่วยส่งกำลังใจให้พวกเขา อีกอันคืออยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย อาจเป็นการลดการแก้ปัญหา และป้องกันโรคต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ต้องเป็นภาระของหมอ ไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย”

ทั้งนี้ หนุ่มตูนยังได้ขึ้นไปรับมอบเงินบริจาคที่ได้จากทุกหน่วยงาน ที่ระดมทุนส่งกำลังใจมาช่วย เป็นจำนวนกว่า 89 ล้านบาท และทางคิง เพาเวอร์ ยังได้สนับสนุนเงินเพิ่มอีกให้ครบ 100 ล้านบาท เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่แสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ ที่คนไทยร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆมีประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here