-- โฆษณา --

เป็นศิลปินที่อายุยังน้อย สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “ลาดา อาร์สยาม” ทายาทของเจ้าพ่อเพลงแหล่ “บุญโทน คนหนุ่ม” เรียกว่าเป็นลูกไม้ตกใต้ต้นเลย เพราะสาวลาดาก็ร้องเพลงแหล่ได้ดี เข้าที่เข้าทาง เจ้าตัวเผยว่าช่วงนี้ก็จะทัวร์คอนเสิร์ตอยู่บ่อยๆ แถมยังเรียนมหาวิทยาลัยอีก ล่าสุดพึ่งผ่านพ้นวันเกิดไปเมื่อวันที่ 23พ.ย. เจ้าตัวบอกถือว่าเริ่มโตอีกขั้นนึงแล้ว

“พึ่งผ่านวันเกิดไป ก็ครบรอบ 20 ปีนะคะ ปีนี้ดูรูปตัวเองแล้วรู้สึกว่าโตขึ้น เพราะปกติเราติดแม่ ก็เลยรู้สึกว่าเด็กอยู่ ถามว่ามีของขวัญให้ตัวเองมั้ย จริงๆก็ใช้เงินตัวเองเนาะ บริหารเงินตัวเองตลอด ก็จะมีซื้อของขวัญให้ตัวเองตลอด ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นวันเกิดค่ะ”

ถือว่าโตขึ้นอีกขั้นนึงแล้ว ?
“ก็รู้สึกว่าตัวเองโตขึ้น รู้สึกว่าเราชอบอะไรมากยิ่งขึ้น แล้วก็อยากเลี้ยงครอบครัวให้มากยึ่งขึ้น อยากเป็นหัวหน้าครอบครัวนั่นแหละ”

เห็นว่าช่วงนี้เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตเยอะเลย?
“ใช่ค่ะ ช่วงนี้คอนเสิร์ตก็เยอะขึ้นค่ะ แล้วก็ถ่ายรายการมากยิ่งขึ้น”

งานก็เยอะ แล้วยังเรียนอยู่ด้วย แบ่งเวลายังไง?
“ตอนนี้ก็เรียนอยู่ปี 2 ม.รังสิตค่ะ โชคดีอย่างนึงคือได้ทุนศิลปิน สามารถยื่นใบลาได้ในช่วงที่เราทำงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทิ้งเรื่องเรียน ก็ต้องตามงานทุกอย่างเหมือนกันอาจจะหนักกว่าคนที่ไปเรียนหน่อย”

“เอาจริงๆลาดาว่าสนุกนะคะ ช่วงในที่เรียนหนักๆไม่ได้ทำงาน เราก็จะเหงา หรือถ้าทำงานอย่างเดียวก็เหงา แต่ถ้าทำสองอย่างมันก็จะเหนื่อย แต่สนุกค่ะ”

ในการเป็นนักร้องถือว่าเดินตามรอยคุณพ่อบุญโทน คนหนุ่มเจ้าพ่อเพลงแหล่ ?
“ใช่ค่ะ ก็พยายามศึกษาวัฒนธรรมเพลงแหล่ คือการแหล่ของลาดาไม่ได้ฟังอยาก ไม่ได้เอื้อนเยอะ จะร้องแบบตรงๆง่ายๆ ให้คนอื่นร้องตามได้”

มีปรึกษาคุณพ่อบ้างมั้ย?
“ป่ะป๊าก็จะบอกแนวทาง ให้คำแนะนำตลอดว่าตรงนี้ควรจะใช้คำแบบนี้ จะเป็นเรื่องของภาษากับคำคล้อง อย่างซิงเกิ้ลเดี่ยวของลาดา เป็นเพลงลูกทุ่งป๊อป ก็จะผสมผสานกับการแหล่ด้วย ก็สนุกดีค่ะ”


เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 
ขอบคุณ IG : lada_rsiam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here